"Cắt lông chó" - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào?

08/10/2019 07:22 AM | Sống

Nghề cắt lông chó liệu có thực sự cho các nhân viên thu nhập được con số đó hay không?

"Cắt lông chó" - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào?

"Nghề chọn người, người chọn nghề", câu chuyện hầu như lúc nào cũng được nhắc đến, nhất là với những cô cậu thanh niên 18 tuổi chuẩn bị bước vào đời. Tuy nhiên, với bất cứ cá nhân nào đó mà nói, thì việc chọn được một công việc phù hợp lại có thu nhập ổn định lại là điều không hoàn toàn dễ dàng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ một bảng thống kê 10 công việc có mức lương cao nhất Việt Nam. Trong đó có nhiều nghề khá phổ biến và có thu nhập tốt như quản lý nhân sự, tiếp viên hàng không, y tế. Ngoài ra, dân tình còn đặc biệt chú ý đến một nghề tuy không mới nhưng nhắc đến thì cũng có cơ số người thấy lạ: "Nghề cắt lông chó" với mức lương 18 triệu/tháng.

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 1.

Tâm bảng thống kê các ngành nghề khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.


Nhìn vào bảng trên thì hẳn quá dễ hiểu rồi, vị trí top 1 thuộc về anh giám đốc ngân hàng, rồi sau đó là anh lái máy bay và tiếp nữa là các ngành nghề đặc thù khác. Đến đoạn "thợ cắt lông chó" đúng là có một sự bất ngờ không hề nhẹ thật, bởi vì nhiều người trước nay chỉ biết đến nghề cắt tóc cho người chứ cắt lông chó mà cũng thành một nghề thì hơi xa lạ. Thật không hiểu họ làm những gì mà thu nhập lại khá như thế?

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 2.

Nghề cắt lông chó có thật sự cho thu nhập "khủng" như vậy? (Ảnh minh họa)


Tìm hiểu ra mới biết, những năm trở lại đây, nếu lên các diễn đàn hoặc các nhóm của những người nuôi thú cưng trên mạng xã hội thì mới choáng ngợp trước những dịch vụ "trên trời" y như là của người vậy. Các cơ sở spa cho pet mọc lên như nấm sau mưa với đủ loại quy mô từ lớn đến nhỏ, phục cụ các em từ cắt tỉa lông, gội sấy cho đến chăm sóc móng các kiểu. Tất cả đều được thực hiện một cách có quy trình với thái độ cực kỳ nâng niu của các nhân viên dành cho các bạn bé.

Liên hệ với một cơ sở chuyên cắt tỉa lông, tư vấn bệnh về da cho chó mèo có tên là Hue Beauty Pet ở Hà Nội, chúng tôi đã được các bạn chuyên viên cung cấp bảng giá dịch vụ dành cho các thượng đế 4 chân. Được biết, Hue Beauty chỉ là một spa tầm trung nên mức giá cũng khá dễ thở và được nhiều người nuôi thú cưng ở Hà Nội tìm đến.

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 3.

Bảng giá của Hue Beauty dành cho các thượng đế 4 chân.


Theo chia sẻ của admin thì spa Hue Beauty mới mở được hơn 1 năm nay và hiện đang kinh doanh ổn định. Bạn cho biết thêm là khoảng 3 năm trở lại đây thì các dịch vụ cắt tỉa lông cho chó mèo bắt đầu rộ lên do nhu cầu của các bạn chủ muốn làm đẹp cho pet tăng cao.

"Hiện tại bên mình có 3 thợ cắt chính và họ đều được đào tạo rất kỹ càng. Thông thường một em pet sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 giờ để hoàn thành việc cắt tỉa. Tùy thuộc vào kiểu cắt và độ rối của lông mà người thợ sẽ phải tốn nhiều tâm sức hơn cho các bạn ấy. Với lại việc làm đẹp cho pet sẽ khác với người rất nhiều vì mình còn phải nịnh các bạn ấy, nhiều bạn còn không chịu ngồi yên cho mình làm nên mất thời gian lắm. Các bạn nhân viên cũng phải là người cực kỳ kiên nhẫn, yêu thương động vật và có kỹ năng tìm hiểu, tiếp cận tùy từng giống pet thì mới làm được".

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 4.
Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 5.
Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 6.

Các bạn pet sau khi đã được dọn dẹp lông bởi các nhân viên .


Nói thêm về mức thu nhập của các thợ cắt tỉa lông cho chó mèo thì phía spa này cho rằng con số 18 triệu nói trên chỉ là sự thổi phồng của cư dân mạng chứ thật sự thì họ không được như vậy.

Theo đó, mỗi thợ cắt sẽ có lương cứng và thưởng theo doanh số, ai làm nhiều thì được nhiều, ai làm ít thì phải chấp nhận thu nhập thấp hơn. Với cơ sở Hue Beauty là mức giá tầm trung thôi thì thu nhập của các bạn nhân viên không được 18 triệu nhưng chí ít thợ cắt vẫn kiếm đủ tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày bằng nghề này. Còn lại, với các spa cao cấp hơn thì tiền lương của thợ cắt chắc sẽ là một con số khác, nhưng cụ thể là bao nhiêu thì cũng không có sự công bố và thống kê đầy đủ.

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 7.

Cơ sở spa này khẳng định con số thu nhập 18 triệu/tháng chỉ là sự thổi phồng mà thôi.


Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 8.

Các bạn nhân viên làm việc cũng gặp nhiều khó khăn lắm vì thú cưng rất nhiều con không chịu hợp tác.


Cũng theo bạn admin nói trên thì từ khi những thông tin về việc thu nhập của nghề được 18 triệu mỗi tháng thì số lượng người đi học cũng nhiều hơn hẳn. Họ học xong sẽ đi làm thuê hoặc mở spa riêng tùy vào điều kiện của từng người. Nếu làm tốt thì thu nhập của họ sẽ rất ổn định vì nhu cầu dịch vụ của ngành nghề này vẫn đang có xu hướng tăng cao chứ không chững lại hay giảm đi ở thời điểm này.

Cắt lông chó - nghề siêu hot lọt top 10 công việc có lương cao nhất ở Việt Nam, kiếm hơn 18 triệu đồng/tháng nhàn như chơi, liệu sự thật như thế nào? - Ảnh 9.

Ngày càng có nhiều người đi học làm đẹp cho thú cưng vì nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng cao.


Tạm chốt lại, người ta vẫn nói "nghề nào nghiệp đấy" như là một cách để miêu tả sự nhiệt huyết của mỗi người dành cho kế sinh nhai của mình. Nghề cắt tỉa lông thú ở Việt Nam mới trở nên quen thuộc hơn trong vài năm gần đây nhưng cũng đã có chỗ đứng nhất định vì ngày càng có nhiều chủ pet đầu tư mạnh vào thú cưng giống như nuôi một đứa trẻ vậy. Điều đó vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức để những người thợ cắt ngày càng phải nâng cao tay nghề thì mới đáp ứng được.

Và cuối cùng, vẫn cứ là câu nói quen thuộc: "Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ", nghề nào cũng vậy, cứ phải lao động hăng say thì vận may mới đến và tiền bạc mới rủng rỉnh được. Như thế có đúng không mọi người?

Theo Nhân Mã

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm