Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

23/06/2018 05:25 PM | Thời sự

Nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng các con đường nhỏ, kiệt, hẻm để rao vặt gây mất cảnh quan đô thị.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

“Cho vay trả góp”, “Cầm cà vẹt xe”, “Hỗ trợ vay vốn”, “Đất nền giá rẻ”, “Rút hầm cầu giá rẻ”… là những nội dung rao vặt trái phép được in dán trên mọi con đường nhỏ, kiệt hẻm ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Nhiều mẩu quảng cáo được in trên đủ mọi chất liệu, từ giấy A4 đến decal, in trên bạt dán dày đặt trên các trụ điện, trụ biển báo giao thông và treo cả trên cây xanh.

Ông Nguyễn Văn Dũng ở Tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, những người dán quảng cáo, rao vặt thường đi vào sáng sớm, dùng những chất liệu khó gỡ, dán ở trên cao.

"Thời gian gần đây, phát hiện có nhiều quảng cáo rao vặt được dán hơn các đợt trước, dán ở các vị trí cao, khó bóc. Các cơ quan cần có cách quản lý để loại bỏ quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan thành phố", ông Dũng cho biết.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 1.

Tình trạng quảng cáo rao vặt trên trụ điện, trong hẻm tại thành phố Đà Nẵng rất khó kiểm soát. Việc kiểm tra, xử lý của các địa phương và cơ quan chức năng còn qua loa. Việc xử lý vi phạm trong quảng cáo, rao vặt còn nhiều khó khăn vì không tìm ra hoặc khó truy tìm được người vi phạm, chỉ xử phạt người đi dán mẩu quảng cáo, rao vặt.

Ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng cho hay, từ đầu năm đến nay, đơn vị đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cắt liên lạc và không cho phép phục hồi hơn 200 số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt trái phép.

"Do các số điện thoại dùng để quảng cáo là các sim điện thoại trả trước, nên việc quản lý thông tin thuê bao chưa được chấn chỉnh. Gần đây, khi Nghị định 49 của Chính phủ về quản lý thông tin thuê bao trả trước thì các nhà mạng cũng đã loại thải được các sim rác không đăng ký thông tin. Hy vọng, thời gian sắp tới, khi phát hiện các số điện thoại và đề nghị cắt thì sẽ giảm bớt tình trạng dán quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố", ông Đức cho biết thêm.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 2.

Người dân tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê thường xuyên bóc gỡ quảng cáo, rao vặt.


Theo bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về quản lý quảng cáo, rao vặt, nhưng thực tế tình trạng này không giảm. Thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ngăn chặn hành vi dán quảng cáo, rao vặt sai quy định:

Cụ thể, Sở Văn hóa- Thể thao sẽ tăng cường kiểm tra, phối hợp với các sở ban ngành, địa phương xử lý nghiêm các chủ thuê bao rao vặt quảng cáo trái quy định và có hành vi vi phạm; tiếp tục đưa nội dung quảng cáo, rao vặt là tiêu chí chấm điểm thi đua đối với ngành và điểm xây dựng văn hóa, văn minh đô thị của từng địa phương.

Theo Vinh Thông

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm