Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép

23/06/2018 17:25 PM | Xã hội

Nhiều cơ sở kinh doanh tận dụng các con đường nhỏ, kiệt, hẻm để rao vặt gây mất cảnh quan đô thị.

“Cho vay trả góp”, “Cầm cà vẹt xe”, “Hỗ trợ vay vốn”, “Đất nền giá rẻ”, “Rút hầm cầu giá rẻ”… là những nội dung rao vặt trái phép được in dán trên mọi con đường nhỏ, kiệt hẻm ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Nhiều mẩu quảng cáo được in trên đủ mọi chất liệu, từ giấy A4 đến decal, in trên bạt dán dày đặt trên các trụ điện, trụ biển báo giao thông và treo cả trên cây xanh.

Ông Nguyễn Văn Dũng ở Tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, những người dán quảng cáo, rao vặt thường đi vào sáng sớm, dùng những chất liệu khó gỡ, dán ở trên cao.

"Thời gian gần đây, phát hiện có nhiều quảng cáo rao vặt được dán hơn các đợt trước, dán ở các vị trí cao, khó bóc. Các cơ quan cần có cách quản lý để loại bỏ quảng cáo, rao vặt làm mất mỹ quan thành phố", ông Dũng cho biết.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 1.

Tình trạng quảng cáo rao vặt trên trụ điện, trong hẻm tại thành phố Đà Nẵng rất khó kiểm soát. Việc kiểm tra, xử lý của các địa phương và cơ quan chức năng còn qua loa. Việc xử lý vi phạm trong quảng cáo, rao vặt còn nhiều khó khăn vì không tìm ra hoặc khó truy tìm được người vi phạm, chỉ xử phạt người đi dán mẩu quảng cáo, rao vặt.

Ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng cho hay, từ đầu năm đến nay, đơn vị đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông cắt liên lạc và không cho phép phục hồi hơn 200 số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt trái phép.

"Do các số điện thoại dùng để quảng cáo là các sim điện thoại trả trước, nên việc quản lý thông tin thuê bao chưa được chấn chỉnh. Gần đây, khi Nghị định 49 của Chính phủ về quản lý thông tin thuê bao trả trước thì các nhà mạng cũng đã loại thải được các sim rác không đăng ký thông tin. Hy vọng, thời gian sắp tới, khi phát hiện các số điện thoại và đề nghị cắt thì sẽ giảm bớt tình trạng dán quảng cáo sai quy định trên địa bàn thành phố", ông Đức cho biết thêm.

Cắt liên lạc các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép - Ảnh 2.

Người dân tổ 25, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê thường xuyên bóc gỡ quảng cáo, rao vặt.


Theo bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về quản lý quảng cáo, rao vặt, nhưng thực tế tình trạng này không giảm. Thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ngăn chặn hành vi dán quảng cáo, rao vặt sai quy định:

Cụ thể, Sở Văn hóa- Thể thao sẽ tăng cường kiểm tra, phối hợp với các sở ban ngành, địa phương xử lý nghiêm các chủ thuê bao rao vặt quảng cáo trái quy định và có hành vi vi phạm; tiếp tục đưa nội dung quảng cáo, rao vặt là tiêu chí chấm điểm thi đua đối với ngành và điểm xây dựng văn hóa, văn minh đô thị của từng địa phương.

Theo Vinh Thông

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm