Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: "Phép màu không tự nhiên mà đến"

02/08/2021 04:33 PM | Sống

"Tôi thấy mình còn sống và hồi phục giống như 1 phép màu. Nhưng phép màu không tự nhiên đến mà còn là sự đánh đổi, nỗ lực hết mình từ các y bác sĩ 24/24, bất kể ngày đêm" - cascadeur Lữ Đắc Long xúc động chia sẻ khi đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: "Phép màu không tự nhiên mà đến"

Trưa 2/8, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, sức khỏe bệnh nhân Lữ Đắc Long đang hồi phục rất tốt sau chuỗi ngày nhiễm bệnh nguy kịch.

Lữ Đắc Long là nghệ sĩ cascadeur, võ sư và cũng kiêm luôn công việc phóng viên.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 1.

Cascadeur Lữ Đắc Long đã hồi phục 90%.

Một ngày của tháng 6/2021, anh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và sau đó bệnh tình liên tục diễn tiến nặng. Đến ngày 13/7, anh được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy và trải qua hai tuần giành giật mạng sống cam go.

Giờ đây khi đã thoát khỏi lưỡi hái thần chết, nam cascadeur đã có những chia sẻ xúc động trên giường bệnh, trong những ngày ở giữa lằn ranh sinh tử.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 2.

Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Anh kể vào ngày 22/6 sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, cái tên Lữ Đắc Long chính thức được phát hiện nhiễm COVID-19.

Cùng với vợ và 2 con, gia đình anh trở thành những nạn nhân gánh tai họa bất ngờ ập đến trong con hẻm có 60 người nhiễm bệnh.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 3.

Cascadeur Lữ Đắc Long xúc động kể về quá trình chống chọi với tử thần.

"Nhà tôi 4 người phải chuyển đi 3 nơi. Vợ khi khởi phát khá nặng nhưng lúc chuyển qua BV điều trị COVID-19 thì ổn lại. Hai đứa con nhiễm cũng nhẹ.

Trong khi đó mình là võ sư, tưởng như khỏe mạnh lắm nhưng lại bị con COVID-19 đánh gục. Con virut này dường như nó lẩn trốn trong phổi từ lúc nào" - anh Lữ Đắc Long nhớ lại.

Nhập BV Nguyễn Trãi (quận 5) không lâu thì tình trạng của nam cascadeur chuyển biến nặng. Tình hình rất nguy kịch nhưng BV lại quá tải, không đủ máy thở.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 4.

Các bác sĩ điều trị cho những trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

"22 ngày trôi qua và tôi gần như đã suy kiệt. Lúc đó anh Quyền Linh kiên nhẫn đứng ngoài cửa BV chờ 2 tiếng đồng hồ. Quyền Linh có nói một câu là: "Long ơi, tôi thề với ông là tôi sẽ cứu được ông".

Quyền Linh, Lý Hùng và anh em nghệ sĩ đã cùng nhau huy động để kiếm được 1 chiếc máy thở cho tôi. Nhờ vậy mà tôi qua được cơn nguy kịch, sau đó được chuyển sang BV Chợ Rẫy.

Tôi thấy mình còn sống và hồi phục giống như 1 phép màu. Nhưng phép màu không tự nhiên đến mà còn là sự đánh đổi, nỗ lực hết mình từ các y bác sĩ 24/24, bất kể ngày đêm. Họ đã giành giật cho tôi từng phút, từng giây, từng hơi thở" - bệnh nhân khẳng định.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 5.

Nam bệnh nhân cho biết việc mình hồi phục giống như một phép màu.

Theo anh Long, hầu như mọi người ở khoa Bệnh Nhiệt đới của BV Chợ Rẫy đều mắc COVID-19 rất nặng, vào là mê man hết.

Những ngày nằm đó, không khi nào anh thấy bác sĩ được ngồi xuống nghỉ ngơi. Họ nếu không chăm sóc bệnh nhân liên tục, cho bệnh nhân ăn uống, thì lại đi sửa máy móc, chỉnh trang thiết bị.

Cascadeur Lữ Đắc Long mắc COVID-19 tỉnh lại sau nhiều ngày nguy kịch: Phép màu không tự nhiên mà đến - Ảnh 6.

Những ngày này, khu cách ly của khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy luôn hoạt động hết công suất 24/24 bất kể ngày đêm.

"Tôi biết ơn các nhân viên y tế nhiều lắm. Giờ tôi cảm thấy đã khỏe lại khoảng 90%, đã tự thở được. Chỉ còn chờ rút ống thở ra khỏi mũi thôi. Gia đình tôi cũng ổn hết rồi.

Tôi sẽ quay trở lại và tìm một cách gì đó để giúp đỡ, hỗ trợ các bác sĩ thay cho lời cảm ơn từ đáy lòng mình" - nam võ sư chia sẻ sau chuỗi ngày tận mắt chứng kiến những vất vả, hy sinh có lúc vượt lên cả giới hạn sức lực con người của các nhân viên y tế vừa cứu mạng mình.

Hoàng Lê

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan lấn sân sang lĩnh vực viễn thông, chi gần 300 tỷ đồng mua 70% cổ phần Mobicast

Ngày 21/9, Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Đọc thêm