CapitaLand thoái vốn khỏi dự án bất động sản của Quốc Cường Gia Lai

22/06/2017 04:28 PM | Kinh doanh

Thoái vốn khỏi công ty này, CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD, theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore.

Tập đoàn CapitaLand của Singapore vừa thông báo đã thoái toàn bộ 65% cổ phần tại Công ty TNHH Sparkle Value Homes, chủ đầu tư của một dự án căn hộ cao cấp ở TP. HCM.

Thoái vốn khỏi công ty này, CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD, theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore. Việc thoái vốn là một phần chiến lược của CapitaLand nhằm cải thiện hiệu quả vốn.

Đây là công ty được thành lập năm 2011 với tên Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn để hợp tác với CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) để đầu tư một dự án 800 căn hộ trên diện tích rộng hơn 9.000 m2 ở huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Tháng 5/2011, Tập đoàn CapitaLand, thông qua công ty con là CapitaValue Homes Limited, đã chi 121,2 tỷ đồng để sở hữu phần vốn này tại doanh nghiệp này.

Đầu tháng này, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, thành viên của Tập đoàn Đất Xanh, đã công bố thông tin hợp tác với Công ty Quốc Cường Gia Lai để triển khai dự án này với 1.063 căn hộ.

Theo Minh Tuấn

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm