Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng!

02/09/2021 09:19 AM | Sống

Đôi vợ chồng trẻ đã bỏ ra một số tiền rất rẻ, mua một chiếc xe buýt cũ đời năm 1996 và tự sửa sang lại, biến không gian 25m2 trên xe thành một ngôi nhà ấm cúng cho một gia đình bốn người, tới nay, họ đã sống ở đó được hai năm.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng!


Lauren và Drake sống ở California, cả hai đều có chung đam mê và ước mơ đi du lịch, tuy nhiên, họ luôn bị thực tế "đánh gục", mãi cho đến hai năm trước, họ mới có cơ hội mua một chiếc RV, rồi cùng hai cô con gái bắt đầu cuộc sống "phiêu bạt".

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Vợ chồng Drake và Lauren

Mua một chiếc xe buýt cũ với giá rẻ và biến nó thành nơi ở của chính mình

Thực tế, hai vợ chồng đã có một ngôi nhà nhỏ, khác với nhiều người khác, ở xe RV vì hoàn cảnh bắt buộc, hai vợ chồng họ ở trong xe RV chỉ đơn giản vì muốn hiện thực hóa lời hứa khi còn trẻ.

Trước đây, khi nhìn một số người quanh năm sống trong trên chiếc xe RV trên mạng, họ luôn cảm thấy ghen tị, họ chôn chặt nỗi lòng cho đến khi một cơ hội xuất hiện và cả hai bắt đầu cuộc sống như mơ của mình.

Theo lời giới thiệu của một người bạn, cả hai đã mua một chiếc xe buýt "Thomas" sản xuất năm 1996 với giá chỉ 7.000 USD, ngay khi nhìn thấy chiếc xe, họ đã lập tức yêu thích nó.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 2.

Cũng nhân cơ hội này, cặp đôi đã quyết định tự tay cải tạo, sửa sang lại chiếc xe, đồng thời bắt đầu hành trình mơ ước của riêng mình.

Việc cải tạo kéo dài trong nhiều tháng, hai vợ chồng tiêu tốn tổng cộng 25.000 đô la Mỹ, sau khi hoàn thành, chiếc xe trông như mới hoàn toàn.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

"Nhà xe" cho một gia đình bốn người

Bước chân vào nhà xe, có thể thấy rõ ràng rằng đôi vợ chồng trẻ đã dành hết tâm sức cho nó, không gian vỏn vẹn 25m2 càng toát lên sự ấm cúng và thiết thực.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 4.

Bước vào cửa là phòng khách, hai vợ chồng sử dụng những chiếc gối ôm theo phong cách bohemian và một chiếc ghế sofa mini hình chữ L để tạo ra một khu vực thoải mái cho gia đình nghỉ ngơi và trò chuyện.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

Lauren cho biết cô thường cùng chồng kể chuyện hay trò chuyện với hai cô con gái ở đây, chỉ cần ở bên nhau là bạn có thể cảm thấy cuộc sống rất tươi đẹp.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 6.

Đối diện với phòng khách là một phòng ăn nhỏ, một bàn ăn, hai chiếc ghế và một chiếc sofa, hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngồi ăn uống của một gia đình bốn người.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 7.
Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 8.

Về phần ánh sáng, cặp đôi tận dụng "giếng trời", đảm bảo ánh sáng tự nhiên chiếu sáng vào ban ngày, không cần bật đèn.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 9.

Nhà bếp đầy đủ chức năng

Căn bếp tuy có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại có đầy đủ các chức năng, không chỉ có bếp sử dụng nhiên liệu là khí propan mà còn có bồn rửa, bàn bếp và tủ lạnh hoàn chỉnh.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 10.

Thông thường, cả hai vợ chồng Lauren sẽ tự nấu ăn, họ thường mua nguyên liệu trước một tuần để dù có đi du lịch cũng không lo hết đồ ăn.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 11.

Đối với các loại nguyên liệu, không chỉ dùng tủ, tủ lạnh nhỏ để đựng mà vợ chồng Lauren còn kê thêm một tủ kéo nhỏ để đựng đồ ăn nhẹ và các loại gia vị giúp cho mặt bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 12.

Phòng ngủ nhỏ cho hai cô con gái

Đi qua khu vực bếp, nửa sau của ngôi nhà nhỏ này là phòng ngủ của vợ chồng cô và con gái.

Dù hiện tại cô con gái út vẫn ngủ chung với cặp vợ chồng trẻ nhưng để có giường riêng khi con gái lớn hơn, vợ chồng Drake quyết định làm giường tầng cho hai cô con gái.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 13.

Giường tầng trên dành cho chị gái, giường tầng dưới dành cho em gái, đối với hai cô con gái nhỏ thì kích thước giường này khá rộng rãi.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 14.

Tất nhiên, khi bắt đầu cải tạo, đôi vợ chồng trẻ đã dành đủ không gian để đồ cho chị em, sử dụng ngăn chứa đồ dưới gầm giường để tận dụng không gian, chứa các loại quần áo và đồ lặt vặt hàng ngày.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 15.

Giữa không gian giường tầng trên và nóc xe cũng có một khoảng cách nhất định, điều này sẽ không khiến con gái cảm thấy chật chội hay bó buộc.

Nhà vệ sinh và phòng tắm

Phòng tắm nằm ở phía bên của thùng xe và có bậc lên xuống để tắm, rèm tắm có thể được sử dụng để che chắn trong quá trình tắm, tạo thành một không gian kín đơn giản, đồng thời ngăn nước bắn ra xe.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 16.

Bồn rửa nằm bên ngoài tường ngăn thuận tiện cho việc sinh hoạt, nước sẽ được chứa ở thùng chứa nước lắp ở cốp dưới gầm xe.

Về nhà vệ sinh, họ sử dụng loại bồn cầu gọi là composting toilet, đây là loại bồn cầu gần như phải có đối với những hộ gia đình sống trong các chiếc RV như hiện nay.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 17.

Phòng ngủ chính phía sau

Phòng ngủ chính của vợ chồng Drake đặt ở cuối xe, giường được nâng cao tạo chỗ ngủ rộng rãi, bên dưới kê thêm tủ đựng đồ.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 18.

Toàn bộ khu vực ngủ giống như một gác xép trong các căn LOFT. Mặc dù bị giới hạn "chiều cao", nhưng ngồi trên giường cũng sẽ không lo bị đụng đầu, có thể nằm đây đọc sách hoặc nghịch điện thoại.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 19.

Tận dụng từng tấc không gian trên cao, vợ chồng Drake đặt tủ trữ đồ ở đầu giường, gầm giường, ở các khe hở và cả trên cầu thang, tiện lợi cho việc cất giữ các loại quần áo, đồ lặt vặt hàng ngày.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 20.
Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 21.
Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 22.

Ngoài ra, điện gia đình dùng về cơ bản phụ thuộc vào tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe, bình thường chỉ cần cấp điện cho tủ lạnh và đèn điện là đủ.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 23.

Lời kết

Hai năm, một gia đình, bốn người, cùng trên đường, tuy cuộc sống có chút gì đó hơi không "cố định", nhưng họ đã được ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp chưa từng thấy, gặp được nhiều người thú vị, điều quan trọng nhất là hai vợ chồng, từ trong cuộc sống tưởng chừng như bận rộn tới tê liệt đã tìm lại được sự lãng mạn và hạnh phúc mà họ từng có khi gặp nhau lần đầu tiên, điều này mang lại hy vọng và tạo cho gia đình bốn người nguồn động lực lớn lao về cuộc sống tương lai của mình.

Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 24.
Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 25.
Cặp vợ chồng trẻ mua một chiếc xe buýt cũ đời 1996 với giá rẻ mạt, cải tạo thành ngôi nhà di động, cùng 2 con phiêu bạt: Nội thất bên trong quá ngỡ ngàng! - Ảnh 26.

Trong tương lai, họ có thể tiếp tục trên đường, hoặc cũng có thể quay về sống ở nhà, nhưng tôi tin rằng chỉ cần họ tiếp tục duy trì thái độ sống tích cực này, cuộc sống của họ sẽ ngày càng hạnh phúc hơn!

Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm