Cặp vợ chồng người Mỹ dự tính bán ô tô bay vào năm 2025

05/11/2019 02:57 PM | Kinh doanh

NFT cũng cho biết họ đang dự định bắt đầu bán ra Aska trước thời điểm cuối năm 2025 và sẽ bắt đầu các cuộc bay thử Aska muộn nhất là quý 1 năm 2020.

Cặp vợ chồng người Mỹ dự tính bán ô tô bay vào năm 2025

Chúng ta không hề xa lạ với những chiếc xe bay, tuy nhiên chỉ trong các bộ phim khoa học viễn tưởng mà thôi. Rất nhiều người tỏ ra chán nản với ý tưởng những chiếc xe bay trong thực tế. Nếu bạn cũng là một người như vậy, hãy ngồi thay đổi suy nghĩ đi vì giờ đây đã có một chiếc xe như thế mang tên Aska.

Công ty New Future Transportation (NFT) với cặp vợ chồng Maki Kaplinski (CEO) và Guy Kaplinski (Chủ tịch) là người chỉ đạo thiết kế và xây dựng loại phương tiện đa dụng chạy điện này. Công ty NFT khẳng định chắc chắn rằng chiếc xe này có thể dùng được, không những trên đường bộ mà còn như một chiếc máy bay tự động.

"Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ là giao thông vận tải, mà còn là chất lượng cuộc sống tốt hơn", chủ tịch NFT Guy Kaplinsky cho biết.

Cặp vợ chồng người Mỹ dự tính bán ô tô bay vào năm 2025 - Ảnh 1.

Cả hai vợ chồng sống gần Palo Alto, cách San Francisco khoảng 50 dặm, vì theo họ "nhà ở đó đẹp hơn và rẻ hơn" so với vùng trung tâm. Tuy nhiên, đối với những người cần phải đi làm gần cầu Cổng Vàng, họ sẽ mất đến 2 tiếng rưỡi lái xe vì tình trạng ùn tắc giao thông. Vợ chồng Kaplinsky cho biết chiếc xe bay với giá cạnh tranh của họ sẽ cho phép khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

NFT nói rằng đang nỗ lực để đưa công nghệ tự động vào Aska nhằm giúp nó hoàn toàn tự động khi đi trên đường bộ. Mô hình đầu tiên của Aska đã được giới thiệu tại sự kiện EcoMotion năm 2019 ở Tel Aviv.

Aska trong tiếng Nhật nghĩa là "chú chim đang bay", có kích thước bằng một chiếc xe SUV cỡ lớn khi đi trên đường. Chiếc xe này cũng có thể chở tối đa 3 người. Để thay đổi chế độ của nó, Aska sẽ phải di chuyển trên một khu vực mở có đủ không gian cho đôi cánh khi mở ra.

Ở chế độ chạy đường bộ với đôi cánh được gấp lại, Aska dài 20 feet (6,1m) và khi mở cánh ra ở chế độ bay, nó có độ dài gấp đôi (~12m). Nhìn từ trên xuống ta có thể thấy 12 turbine chứa cánh quạt tạo ra dòng khí cần thiết để phương tiện này cất cánh.

Cặp vợ chồng người Mỹ dự tính bán ô tô bay vào năm 2025 - Ảnh 2.

Chiếc xe concept này sử dụng một bộ pin gồm nhiều viên pin mật độ cao. Aska cũng có một hệ thống chạy xăng cùng với hệ thống cấp điện để dự phòng trong trường hợp cần thiết. Quãng đường bay của Aska dự kiến là khoảng 350 dặm (563 km) và nó có thể đạt tốc độ tối đa cho phép là 150 dặm/giờ.

Chi phí ban đầu cho việc tạo ra phiên bản mẫu đầu tiên của Aska lên đến 200.000 USD, một con số khá lớn. Vì cho rằng việc mua Aska sẽ rất đắt đỏ với nhiều người, NFT dự định sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê trong đó khách hàng có thể trả phí hàng tháng và được phép sử dụng một chiếc Aska chứ không phải mua đứt.

Phí dịch vụ thuê xe này sẽ gồm chi phí nhiên liệu, bảo hiểm và một số chi phí bảo dưỡng. Theo dự kiến, mức phí này sẽ dao động trong khoảng từ 200-300 USD/tháng. NFT cũng cho biết họ đang dự định bắt đầu bán ra Aska trước thời điểm cuối năm 2025 và sẽ bắt đầu các cuộc bay thử Aska muộn nhất là quý 1 năm 2020.

Cặp vợ chồng người Mỹ dự tính bán ô tô bay vào năm 2025 - Ảnh 3.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm