Cấp “giấy chứng nhận” giúp NĐT yên tâm sở hữu BĐS nghỉ dưỡng

20/02/2020 02:31 PM | Kinh doanh

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, động thái cấp “sổ đỏ” cho BĐS nghỉ dưỡng sẽ khiến NĐT nhỏ lẻ yên tâm hơn trong việc chủ động gia tăng lợi nhuận bằng cách sở hữu 1 loại hình tài sản mới như biệt thự secondhome, condotel hay officetel.

Cấp “giấy chứng nhận” giúp NĐT yên tâm sở hữu BĐS nghỉ dưỡng

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

Theo ông Khương, động thái này của Bộ Tài nguyên và Môi trường là một tín hiệu tốt đối với thị trường BĐS Việt Nam ngay đầu năm 2020, đặc biệt phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Nếu thông tư hướng dẫn này được chính thức triển khai sẽ là đòn bẩy rất lớn cho BĐS nghỉ dưỡng, nhất là trong bối cảnh thị trường đang bị ảnh hưởng sâu sắc từ dịch bệnh Covid-19.

Cấp “giấy chứng nhận” giúp NĐT yên tâm sở hữu BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Về cơ bản, các doanh nghiệp BĐS nghỉ dưỡng hoạt động dựa trên 2 nguồn thu nhập chính là bán biệt thự nghi dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng và từ các hoạt động dịch vụ giải trí ở hotel, resort ở các dự án này. Trong thời điểm này khi doanh thu của dịch vụ nghỉ dưỡng đang sụt giảm mạnh mẽ chủ đầu tư sẽ tranh thủ tận dụng lợi thế từ việc người mua được quyền sở hữu sổ đỏ, sổ hồng trên tài sản sở hữu, để kích thích nhu cầu của người mua, từ đó bảo toàn dc số vốn đầu tư ban đầu.

Đối với các NĐT nhỏ lẻ, đây cũng được coi là một động thái tích cực trong bối cảnh thị trường BĐS tại các TP lớn như Hà Nội và Tp.HCM đang gặp nhiều vướng mắc về pháp lý hay hạn chế về nguồn cung. Họ cũng yên tâm hơn trong Việc chủ động gia tăng lợi nhuận bằng cách sở hữu một loại hình tài sản mới như biệt thự secondhome , condotel hay officetel.

Bên cạnh đó, từ việc hỗ trợ được các doanh nghiệp đầu tư BĐS, nhóm đối tượng có liên kết ngành mạnh với trên 50 ngành nghề liên quan như ngân hàng, xây dựng, vật liệu máy móc, du lịch… theo đó, một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng sẽ được hưởng lợi từ đó.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, dịch bệnh Covid-19 chỉ ảnh hưởng ngắn hạn đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam, còn về dài hạn BĐS nghỉ dưỡng vẫn có tiềm năng rất lớn, song hành với sự tăng trưởng của lượng khách du lịch đến với thị trường Việt Nam. Bởi không thể phủ nhận, Việt Nam có lợi thế rất lớn về thiên nhiên, khí hậu ưu đãi, bờ biển dài và đẹp.

Với những tín hiệu tích cực và mức độ quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào những thị trường mới nổi và thị trường đã phát triển trong thời gian qua, đơn vị này khá lạc quan về tình hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2020. Trong bối cảnh các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận cao tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, môi trường đầu tư dự kiến sẽ trở nên cạnh tranh hơn trong thời gian tới.

Tuy vậy, sự lạc quan này sẽ có phần suy giảm nếu sự bùng phát của Coronavirus còn kéo dài, gây ảnh hưởng đáng kể tới ngành du lịch, đặc biệt là các thị trường phụ thuộc nhiều vào khách Trung Quốc. Các nhà đầu tư bất động sản nghĩ dưỡng chắc chắn sẽ thận trong hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào trong năm 2020. Ngoài ra, sự am hiểu về nguồn cung - cầu ở khu vực đầu tư sẽ là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% và miễn 2 năm cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, 93% doanh nghiệp cả nước sẽ hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp được hưởng lợi, qua đó giảm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 7.800 tỷ đồng (cả năm là 15.600 tỷ đồng).

Chính thức có gói hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do Covid-19: Lao động mất việc được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng; Hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận 250.000 đồng/khẩu/tháng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm