Cặp đôi đặt tên cho hai con sinh đôi là Covid - Corona

03/04/2020 09:10 PM | Thời sự

Một cặp vợ chồng người Ấn Độ vừa quyết định đặt tên cho hai con sinh đôi mới chào đời là Covid và Corona để nhắc nhở về thời kỳ khó khăn mà họ đã phải trải qua vì dịch bệnh.

Cặp đôi đặt tên cho hai con sinh đôi là Covid - Corona

Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân Ấn Độ, khi lệnh phong tỏa toàn quốc được áp dụng từ ngày 24/3, buộc 1,3 tỉ người dân nước này không được rời khỏi nhà.

Để ghi nhớ thời kì khó khăn vì dịch bệnh, một cặp vợ chồng ở thành phố Raipur của Ấn Độ đã quyết định đặt tên cho cặp sinh đôi mới chào đời ngày 27/3 là Covid (bé trai) và Corona (bé gái).

Trả lời hãng tin PTI, Preeti Verma - người mẹ 27 tuổi cho biết: “Tối muộn ngày 26/3, tôi đau bụng dữ dội vì chuyển dạ. Chống tôi gọi xe cứu thương, và trên đường đến bệnh viện chúng tôi liên tục bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra.

Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong bệnh viện vì lúc đó đã là nửa đêm. Nhưng may mắn là các bác sĩ rất hợp tác.”

Ngay sau khi Verma sinh con bằng phương pháp đẻ mổ, người thân của cô rất muốn đến bệnh viện thăm cháu nhưng không thể vì xe buýt và tàu hỏa đã ngừng hoạt động.

Verma cho biết lúc đầu chỉ có ý định lấy tên Covid và Corona làm biệt danh cho hai con.

“Nhưng khi các y bác sĩ trong bệnh viện bắt đầu gọi hai bé là Covid và Corona, thì chúng tôi quyết định sẽ lấy đây làm tên chính thức”, Verma nói, đồng thời cho biết có thể sẽ đổi tên khi các con đã lớn.

“Virus corona dù rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng, nhưng sự bùng phát của nó khiến nhiều người bắt đầu biết giữ vệ sinh và có nhiều thói quen tốt khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến cái tên này.”

Cặp đôi đặt tên cho hai con sinh đôi là Covid - Corona - Ảnh 1.

Theo Minh Hạnh

Tiền phong/RT, India Today

Từ khóa:  sinh đôi, covid, corona
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm