Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng

19/11/2019 08:46 AM | Kinh doanh

Khác với đi bar uống rượu để chill, các vị khách tìm đến quán bar không khí ở New Delhi, Ấn Độ để hít thở không khí sạch.

Ô nhiễm không khí ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang lên đến mức báo động, cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn vì ô nhiễm. Nhiều vấn đề về sức khỏe cộng đồng đã được cảnh báo, trường học buộc phải đóng cửa, trong khi người già và trẻ nhỏ được khuyến cáo không nên ra đường. Giữa lúc cả thủ đô của Ấn Độ đang ngập trong không khí bẩn như vậy, một doanh nhân ở New Delhi đã mạnh dạn mở một quán bar bán khí Oxy sạch, nơi khách hàng tìm đến hít thở không khí sạch chứ không phải rượu để chill.

Anh Ayavir Kumar, 26 tuổi đã khai trương quán bar Oxy Pure vào tháng 5. Anh cho biết việc hít thở không khí sạch có thể giúp con người giải tỏa căng thẳng, bực dọc, khó chịu và thậm chí là cả trầm cảm nữa. "Mỗi ngày chúng tôi đón khoảng 30-40 lượt khách đến hít không khí sạch, ngoài ra quán cũng nhận ship hàng tới địa chỉ mà khách yêu cầu." - người chủ cho biết.

Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng - Ảnh 1.
Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng - Ảnh 2.

Quán bar không khí sạch ở New Delhi

Một vài vị khách chia sẻ rằng sức khỏe của họ đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi không khí bị ô nhiễm. Các khách hàng cũng không chắc rằng việc hít thở không khí sạch có giúp tâm lý cảm thấy ổn hơn không nhưng nó giúp họ cảm thấy dễ chịu. Theo người chủ của quán bar, mỗi vị khách sẽ có thể được hít khí Oxy sạch đến 95% trong vòng 10 đến 15 phút với mức giá là 299 rupee (khoảng hơn 116 nghìn VNĐ). Ngoài ra khách hàng còn có thể chọn mix thêm mùi hương cho không khí với nhiều sự lựa chọn như: Vani, bạc hà, chanh, cam, quế và cả mùi hoa oải hương.

"Mùi hương dễ chịu và không khí trong lành giúp tôi cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều." ông Aman Batra chia sẻ với trang Scoll.

Cô Saloni, 29 tuổi thì cho biết rằng không khí ô nhiễm đang khiến người dân thành phố chết mòn. "Thật sự, chân ái cuộc đời là 15 phút hít thở không khí sạch này." - Saloni nói.

Cao thủ không bằng tranh thủ: Người đàn ông mở quán bar kinh doanh khí Oxy sạch giữa lúc cả thành phố bị ô nhiễm trầm trọng - Ảnh 3.

Khách hàng sẽ tốn khoảng hơn 116 nghìn VND để có 15 phút hít thở không khí sạch

Ngược lại, một số đông người dân khác thì cho rằng mô hình của quán bar này thật là ngớ ngẩn. Được biết, vào năm 2015 thì New Delhi cũng đã từng xuất hiện hình thức kinh doanh như vậy nhưng không tồn tại được bao lâu. Trong vài năm gần đây, thành phố với 25 triệu dân này cũng được xếp vào danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Các vị khách có thể mix nhiều mùi hương cho không khí

(Nguồn: AsiaOne, Straitstimes)

Theo Nhật Thành

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm