Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người

16/08/2021 01:56 PM | Thời sự

Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn. Người dân không được ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở yên đấy" để phòng chống dịch Covid-19.

Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người
 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 1.

Cầu Sông Hàn, tuyến đường huyết mạch lưu thông đôi bờ sông Hàn, vắng bóng người lưu thông kể từ 8h ngày 16/8. Đợt ra quân siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 của Đà Nẵng với yêu cầu quan trọng nhất "ai ở đâu ở đó". Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu cả hệ thống chính trị phải đoàn kết, thống nhất để vượt mọi khó khăn. Mục tiêu hàng đầu của chúng ta là bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 2.

Nút giao thông ngã 6 Nguyễn Văn Linh - Hoàng Diệu - Ông Ích Khiêm, một trong những điểm thường xuyên kẹt xe ở Đà Nẵng, không còn bất cứ ai lưu thông trên đường. Công an TP Đà Nẵng cho biết sẽ ra quận toàn thành phố, tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp, kể cả vi phạm của các cơ quan nhà nước, các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 3.

Các lực lượng Công an Đà Nẵng ra quân tuần tra kiểm soát trong tuần lễ Đà Nẵng "đóng cửa". Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, đề nghị Công an thành phố tăng cường phối hợp với lực lượng quân đội, biên phòng và các lực lượng khác hướng đến cơ sở để tuyên truyền, vận động, kiểm soát người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 4.

Ngay sau 8h, các lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã tuần tra kiểm soát trên toàn thành phố. Tại đường Bạch Đằng, 1 người đàn ông ra đường với lý do "đi mua thức ăn cho chim" về trễ. Người này xin chạy về nhà nhưng lực lượng tuần tra kiên quyết yêu cầu về trụ sở làm rõ. Các chiến sĩ công an giải thích thông tin cấm người dân ra đường không có lý do đã được thông báo từ nhiều ngày trước.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 5.

Một trường hợp khác ở quận Sơn Trà nhưng lấy lý do ra đường tập thể dục bị Công an quận Hải Châu phát hiện. Người này cũng được yêu cầu về trụ sở làm việc.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 6.

Trong 7 ngày siết chặt các biện pháp phòng dịch, ngành Y tế triển khai kế hoạch xét nghiệm toàn bộ đại diện hộ gia đình để bóc các F0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng cắt đứt các nguồn lây. Hình ảnh 1 nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên đường Điện Biên Phủ. Các điểm lấy mẫu sẽ được chia nhỏ ra để tránh tụ tập đông người.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 7.

Trong thời gian Đà Nẵng đóng cửa, các công nhân vệ sinh môi trường là lực lượng có nhiệm vụ được ra đường làm việc. Họ được bố trí theo từng tổ và sau ca làm việc sẽ ăn, ngủ tại 1 cơ sở.

 Cảnh tượng chưa từng thấy ở Đà Nẵng, đường phố không một bóng người - Ảnh 8.

Các cửa hàng xăng dầu được mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu nhưng giảm số người làm còn 1/3, tạo khoảng cách tối thiểu giữa các nhân viên là 2m.

Đình Thức

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm