Cạnh tranh với Tesla, Porsche ra mắt ôtô điện đầu tiên

06/09/2019 09:15 AM | Kinh doanh

Hai phiên bản xe điện Taycan của Porsche có giá lần lượt từ 151.000 USD và 185.000 USD...

Cạnh tranh với Tesla, Porsche ra mắt ôtô điện đầu tiên

Ngày 4/9, hãng xe sang Porsche chính thức ra mắt ôtô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, Taycan. Dòng xe này có 2 phiên bản, Taycan Turbo công suất 670 mã lực và Taycan Turbo S 751 mã lực, với giá lần lượt từ 151.000 USD và 185.000 USD, theo CNN.

Theo Porsche, ở chế độ Overboost và Launch Control, Taycan Turbo S có thể tăng tốc từ 0 lên 96,5 km/h trong 2,6 giây. Với hệ thống sạc đặc biệt, xe điện Taycan có thể sạc đầy tới 80% trong 22,5 phút. Khi sạc đầy, Turbo và Turbo S có thể đi được tối đa 450 km và 412 km.

So sánh với Tesla, xe điện Model S của hãng này có hai phiên bản gồm Model S Long Range và Model S Performance với giá lần lượt 79.990 USD và 99.990 USD. Quãng đường di chuyển tối đa khi sạc đầy của hai phiên bản này là 595 km và 555 km.

Video: CNN.

Theo Đức Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm