Cạnh tranh thị trường cát vệ sinh cho mèo: Ngàn tính năng, trăm sản phẩm

27/01/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Sản phẩm cát vệ sinh mèo hiện có đến hàng trăm loại trên thị trường, cạnh tranh từng chút một về đặc tính, giá cả.

Xu hướng nuôi thú cưng trong nhà ngày càng được phổ biến bởi thành phần giới trẻ. Điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng cũng được nâng cấp hơn trước. Ngoài các loại thức ăn cho thú cưng, người nuôi còn quan tâm nhiều đến khâu vệ sinh, đặc biệt là người chủ nuôi ở thành thị, những người thường phải nuôi thú cưng trong không gian kín. Trong các loại thú cưng, mèo là con vật có đặc tính đi vệ sinh khác biệt nhất: đi ở nơi có cát, đất, có thể đào lên và lấp lại. Vì vậy nên chủ nuôi cũng phải tìm cách để chúng có thể đi vệ sinh dễ dàng nhất.

Khác với vùng quê, loài mèo có thể đi vệ sinh ngoài bãi cỏ, sân vườn thì ở nơi thành thị, chủ nuôi phải sắp xếp chỗ vệ sinh riêng để mèo không đi bậy lung tung. Và cách các chủ nuôi mèo lựa chọn là làm một "nhà" vệ sinh riêng cho chúng với cát. Loại cát được dùng là cát chuyên dụng dành cho mèo đi vệ sinh với các đặc tính như vón cục khi gặp nước, khử mùi,...

Lạc giữa ma trận thương hiệu cát vệ sinh mèo

Sản phẩm cát vệ sinh mèo hiện nay rất đa dạng mẫu mã, có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán đồ dùng cho thú cưng, thú y,... Và hầu hết đều là hàng được nhập khẩu nguyên kiện, ít công ty nhập khẩu và phân phối riêng. Có đến hàng trăm thương hiệu cát vệ sinh mèo với giá cả khác nhau nhưng không có bất kỳ mô tả tiếng Việt nào được in trên sản phẩm khiến khách hàng như lạc vào ma trận khi muốn tìm mua một loại cát như ý.

Phỏng vấn chị B.H (Nhân viên văn phòng, HCM) đang nuôi mèo, chị chia sẻ: "Tôi thường chọn một trong số các loại được bày bán ở các cửa hàng thú cưng và đã dùng qua 2-3 loại rồi, đều là hàng nhập khẩu hết. Đặc điểm chung của các loại này là hầu như đều có mùi hương hơi nồng và nhiều bụi. Thật khó để tìm một loại cát vệ sinh mèo như ý muốn".

Mặc dù chưa hài lòng về các sản phẩm này nhưng các chủ nuôi vẫn phải mua để sử dụng vì không có nhiều sự lựa chọn tốt hơn. Nhờ vậy, đây là cơ hội tốt dành cho doanh nghiệp Việt đầu tư vào mảng này. Sự thấu hiểu thị trường là thế mạnh giúp doanh nghiệp có thể mang đến sản phẩm cát vệ sinh mèo đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nắm bắt được điều này, công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Vinaz Việt Nam đã nhanh chóng nhập khẩu và phân phối loại cát than hoạt tính độc đáo của Công ty Hangzhou Jiede Technology. Sản phẩm với chất lượng đã được chọn lọc kỹ lưỡng, phục vụ khách hàng yêu thích nuôi mèo.

Cát vệ sinh mèo Rich Cat’s: Giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo

Chia sẻ của một chủ nuôi, một con mèo trong một tháng thường tốn khoảng một bao cát 8 lít (nặng khoảng hơn 4kg), giá dao động từ 70 ngàn đồng trở lên. Tuy giá không rẻ nhưng hầu như các loại cát này đều rất bụi và mùi nồng hương nồng nhằm khử mùi hôi.

Thấu hiểu tâm lý này, cát vệ sinh mèo Rich Cat’s do Công ty CP XNK Vinaz nhập khẩu và phân phối đã đáp ứng được các tiêu chí quan trọng: khử mùi tốt với thành phần than hoạt tính và bentonite, khóa chặt mùi hôi lâu hơn gấp 5 lần các loại cát thông thường, ít bụi, 100% phân hủy sinh học, vón cục nhanh, thấm hút lượng chất lỏng lớn gấp nhiều lần thể tích của hạt.

Cạnh tranh thị trường cát vệ sinh cho mèo: Ngàn tính năng, trăm sản phẩm - Ảnh 1.

Cát vệ sinh mèo Rich Cat’s khử mùi tốt với thành phần than hoạt tính, ít bụi, mùi nhẹ nhàng.

Đáng chú ý, dù sở hữu khả năng khử mùi tốt nhưng cát Rich Cat’s có mùi hương khá nhẹ, tạo sự dễ chịu cho cả người nuôi lẫn mèo cưng - điều mà nhiều chủ nuôi đang tìm kiếm. Thành phần than hoạt tính có tác dụng hấp phụ và ngăn chặn vi khuẩn, đem lại sự trong lành cho không gian sống, bảo vệ sức khỏe của thú nuôi lẫn chủ nuôi.

Cạnh tranh thị trường cát vệ sinh cho mèo: Ngàn tính năng, trăm sản phẩm - Ảnh 2.

Trên bao bì sản phẩm, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin bằng tiếng Việt và hướng dẫn sử dụng rõ ràng.

Giờ đây, những người nuôi mèo đã có sự lựa chọn cát vệ sinh mèo mới với chất lượng đảm bảo đến từ thương hiệu Rich Cat’s. Hiện tại, sản phẩm cát vệ sinh mèo Rich Cat’s đã được bày bán tại các cửa hàng thú cưng ở Hà Nội với giá chỉ khoảng 100 ngàn đồng/bao 10 lít (8kg).

Hotline: 079.331.8866

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM