Cảnh sát thu được số bitcoin trị giá 60 triệu USD, nhưng tên tội phạm kiên quyết không nói mật khẩu

06/02/2021 11:00 AM | Công nghệ

"Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói", công tố viên cho biết,

Cảnh sát thu được số bitcoin trị giá 60 triệu USD, nhưng tên tội phạm kiên quyết không nói mật khẩu

Các công tố viên Đức đã tịch thu số bitcoin trị giá hơn 60 triệu USD từ một kẻ lừa đảo, chỉ có một vấn đề: Họ không thể mở khóa ví tiền vì tên tội phạm không cung cấp cho họ mật khẩu.

Một công tố viên ở thị trấn Kempten ở Bavaria (bang lớn nhất nằm ở cực nam của Đức) cho biết người đàn ông này đã bị kết án tù và thậm chí đã mãn hạn tù, nhưng vẫn kiên quyết giữ im lặng bất chấp cảnh sát đã thực hiện nhiều nỗ lực trong việc bẻ khóa mã để truy cập ví tiền ảo cất giữ hơn 1.700 bitcoin.

"Chúng tôi đã hỏi anh ta nhưng anh ta không nói", công tố viên Sebastian Murer nói hôm thứ Sáu 5/2. "Có lẽ anh ấy không biết."

Bitcoin được lưu trữ trên phần mềm được gọi là ví kỹ thuật số được bảo mật thông qua mã hóa. Mật khẩu được sử dụng làm chìa khóa giải mã, cho phép mở ví và truy cập bitcoin. Khi bị mất mật khẩu, người dùng không thể mở ví.

Kẻ lừa đảo nói trên đã bị kết án hơn 2 năm tù vì tội cố ý cài đặt phần mềm trên máy tính khác để khai thác sức mạnh của chúng nhằm "khai thác" bitcoin.

Khi bị bắt và ngồi tù, số bitcoin nói trên chỉ có giá trị bằng một phần rất nhỏ so với giá trị hiện tại. Tuy nhiên giá tiền ảo bitcoin đã tăng mạnh trong năm qua, đạt mức cao kỷ lục 42.000 USD vào tháng Giêng. Nó được giao dịch ở mức 37.577 USD hôm 5/2, theo các trang web tiền điện tử.

Tuy nhiên, các công tố viên đã đảm bảo rằng người đàn ông không thể tiếp cận số bitcoin này.

Bảo Nam

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm