Cảnh sát ngạc nhiên khi ập vào "động bay lắc", buôn bán ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

02/04/2021 08:45 AM | Xã hội

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội cho biết, khi ập vào phòng bệnh Quý điều trị, cảnh sát cảm thấy ngạc nghiên.

Cảnh sát ngạc nhiên khi ập vào "động bay lắc", buôn bán ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Hơn một ngày qua, dư luận xôn xao trước vụ việc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm buôn bán, sử dụng trái phép chất ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Để triệt phá được ổ nhóm ma tuý này, cảnh sát đã lập chuyên án và mất nhiều công trinh sát, thu thập thông tin.

Việc điều tra, phá án cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi hoạt động của nhóm tội phạm này diễn ra bên trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

 Cảnh sát ngạc nhiên khi ập vào động bay lắc, buôn bán ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Ảnh 1.

Khu vực điều trị.

Theo quan sát của PV, khu vực Quý điều trị bệnh là tại khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền. Khoa này nằm sâu trong bệnh viện, từ cổng viện vào tới khoa phải đi bộ quãng đường khoảng 200 mét. Nơi đây mới được xây dựng 1 tầng khá rộng rãi, sạch sẽ, bốn bên đều là bãi trống.

Phòng nam nghi can 38 tuổi điều trị nằm giữa khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền và chỉ có một lối vào duy nhất. Không chỉ thế tại khu vực cửa ra vào luôn có bác sỹ, bảo vệ túc trực.

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội cho biết, những bệnh nhân điều trị tại khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền (Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) ra vào rất khó khăn.

Nhưng riêng Nguyễn Xuân Quý thì có chìa khóa để tự do ra vào.

Không chỉ thế, hắn còn cải tạo buồng điều trị bệnh của mình thành nơi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, lắp cách âm, lắp loa, dàn âm thanh, đèn laser để sử dụng ma túy.

Mặc dù là đối tượng cộm cán có 4 tiền án, tiền sự nhưng quá trình điều trị bệnh tại bệnh viện tâm thần thì hắn tiếp tục ra ngoài và hoạt động phạm tội. Tháng 1/2020, đối tượng bị Công an quận Hai Bà Trưng bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thượng tá Hiền cho biết thêm, khi ập vào phòng bệnh Quý điều trị đơn vị đã ngạc nhiên về cách bố trí tại đây.

 Cảnh sát ngạc nhiên khi ập vào động bay lắc, buôn bán ma tuý tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Ảnh 2.

Căn phòng Quý trước đó đã cải tạo thành "động bay lắc".

"Trong quá trình trinh sát chúng tôi không thể vào sâu được nên không thể biết các đối tượng sẽ bố trí buồng như thế nào. Chỉ biết rằng có thông tin đối tượng đã sử dụng buồng bệnh để làm nơi sử dụng ma túy.

Theo thông thường, khi sử dụng ma túy thì các đối tượng phải có nhạc. Nhạc nếu để không ảnh hưởng đến bệnh viện, đến người bệnh bên ngoài thì đương nhiên chúng phải làm cách âm.

Đây là lý do chúng tôi đang đặt dấu hỏi với bệnh viện là tại sao bệnh viện lại cho bệnh nhân được tự cải tạo buồng bệnh? Đây là một dấu hỏi mà sau này chúng tôi sẽ yêu cầu bệnh viện phải trả lời..."Thượng tá Hiền nói.

Để triệt phá được ổ nhóm này, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội đã phảt rất kiên trì và chờ thời cơ thuận lợi là khi các đối tượng ra ngoài giao dịch mua bán ma túy, đơn vị đã tiến hành bắt giữ.

Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm