Cảnh giác lời quảng cáo ‘việc nhẹ, lương cao’ trên Facebook

26/11/2021 17:25 PM | Xã hội

Tin lời quảng cáo “việc nhẹ, lương cao” trên Facebook, một phụ nữ ở Kon Tum đã bị mất gần 100 triệu đồng.

Ngày 26/11, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cho biết đang xác minh làm rõ thông tin trình báo của một người phụ nữ về lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác lời quảng cáo ‘việc nhẹ, lương cao’ trên Facebook - Ảnh 1.

Cảnh giác lời quảng cáo ‘việc nhẹ, lương cao’ trên Facebook

Trước đó, ngày 24/11, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được đơn trình báo của chị V. (trú tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi) về việc chị bị lừa đảo mất gần 100 triệu đồng.

Theo đó, mới đây chị V. thấy trên Facebook đăng tin "Cần tuyển người làm thêm, lương 9-10 triệu một tháng, không cần bỏ vốn". Chị đã nhắn tin xin việc và được nhận làm. Công việc của chị là tải app của "công ty" về, vào chọn mua đơn hàng. Trên mỗi đơn hàng chị sẽ được nhận ngay 20% tiền hoa hồng và trả ngay về tài khoản của chị. Số tiền gốc mua hàng vẫn ở trong tài khoản mở tại "công ty" và có thể rút ra bất kỳ lúc nào.

Chị V. đã thử mua đơn hàng đầu tiên với giá 100.000 đồng và được trả ngay 20 nghìn đồng tiền lãi về tài khoản. Tiếp đó, chị dần dần thử lên mua đơn hàng giá trị cao hơn là 1 triệu; 2 triệu đồng… và đều ngay lập tức được nhận tiền hoa hồng là 200 nghìn; 400 nghìn… về tài khoản.

Thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, mỗi ngày bỏ ra 10 triệu đồng mua đơn hàng là chị V. đã kiếm ngay được 2 triệu đồng tiền lãi, chị V. đã dồn tiền tích cóp của gia đình, vay mượn thêm bạn bè để mua hàng, vì nghe theo hướng dẫn của đối tượng "phải nhanh chóng nạp tiền mua, mỗi đơn hàng chỉ khuyến mãi 5 phút là hết hạn".

Từ ngày 21/11 đến 24/11, chị V. đã nạp tiền vào tài khoản của "công ty" gần 100 triệu đồng. Lúc này chị V. cần rút tiền từ tài khoản thì không thể rút được. Chị V. nhắn tin đến các tài khoản của "công ty" trước đó thì đều bị chặn mọi liên lạc. Lúc này chị mới tá hỏa vì biết mình bị lừa và trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

N.Sơn

Cùng chuyên mục
XEM