Cảnh giác "bẫy" kiếm tiền online bằng tiền điện tử, xem quảng cáo, đọc báo...

12/11/2021 04:25 PM | Thời sự

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền mùa dịch, những lời mời chào hoang đường đã khiến nhiều người mắc bẫy lừa đảo trên mạng, thiệt hại lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cảnh giác "bẫy" kiếm tiền online bằng tiền điện tử, xem quảng cáo, đọc báo...

Nhân lúc rảnh rỗi, công việc giảm thu nhập, chị Hiền lướt web tìm việc làm trên mạng để tăng thu nhập. Chị quyết định đầu tư vào tiền điện tử. Ban đầu chỉ cần 5 USD, tương đương khoảng hơn 100.000 VNĐ là có thể kiếm gấp 2-3 lần giá trị của tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng tăng vốn đầu tư lên tới tiền triệu, chị đã mất hoàn toàn số tiền đã bỏ ra.

Cảnh giác bẫy kiếm tiền online bằng tiền điện tử, xem quảng cáo, đọc báo... - Ảnh 1.

Trong mùa dịch, nhiều người như chị Hiền đã lên mạng. Chỉ cần gõ từ khóa , "kiếm tiền online", trong 51 giây, có tới 126 triệu kết quả hiện ra.

Đã từng mất tiền khi mua tài khoản Netflix ở trên mạng, tài khoản tự động bị khóa khi đang xem. Do vậy, lần này anh Việt cẩn trọng hơn khi tìm việc làm trên mạng. Nhiều lời mời gọi chỉ cần ở nhà xem quảng cáo, đọc báo hàng ngày, ấn nút thích anh có thể kiếm 2,4 triệu đồng/ngày. Điều kiện tham gia là nộp 250.000 đồng.

Còn nhiều trang web, ứng dụng, mạng xã hội có nội dung lừa đảo đã xuất hiện, như yêu cầu người dùng chỉ cần xem mỗi ngày tối thiểu 10 video, mỗi video 10 giây, ấn nút like là có tiền. Thủ đoạn của các đối tượng là kêu gọi người dùng nộp khoản ban đầu khoảng 200.000 đồng phí mở tài khoản tham gia nhưng sau vài hôm, ứng dụng, trang web bị khóa, không thể xem và rút lại tiền.

Hiện tại, những trang web như videokiemtien, TikTok bonus, ứng dụng thực hiện 4 nhiệm vụ ảo đã bị đóng. Vì nghĩ số tiền mất cũng không nhiều nên nhiều người bỏ qua. Nhưng với hàng nghìn người, thiệt hại sẽ không hề nhỏ.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dùng cần tuyệt đối cảnh giác với những lời mời tham gia các chương trình kiếm tiền qua mạng.

HÀ BÌNH, THANH HOÀNG

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm