Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp

12/03/2018 15:26 PM | Xã hội

Cánh đồng hoa thì là xanh bát ngát, rộng đến hơn 4 héc-ta ở Ninh Thuận vừa mở cửa được 4 ngày thì đã phải vội vàng thông báo đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp, thậm chí là nằm đè lên gây gãy đổ, dập nát.

Cánh đồng hoa thì là "hot" nhất Ninh Thuận đóng cửa 

Ngày 7/3 vừa qua, cánh đồng hoa thì là với diện tích lên đến hơn 4 héc-ta ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức mở cửa, chào đón du khách từ khắp nơi đến tham quan. Vì được khai trương ngay sát ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cánh đồng hoa đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng, hấp dẫn với nhiều chị em có sở thích chụp ảnh.

Thế nhưng chỉ sau 4 ngày hoạt động, cánh đồng hoa thì là lại tuyên bố phải đóng cửa từ ngày 12/3 vì nhiều luống hoa đã bị dập nát, gãy đổ do khách tham quan giẫm đạp lên. Thông báo này được chị Nguyễn Hân - 1 người quen của gia đình chủ địa điểm chụp ảnh này đăng lên "Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận" khiến nhiều người bức xúc và tiếc nuối.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp - Ảnh 1.

Hình ảnh cánh đồng hoa thì là xanh mát ở Ninh Thuận - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp - Ảnh 2.

Cánh đồng hoa này có diện tích lên tới 4ha, là địa điểm chụp ảnh rất "hot" ngay từ khi mới bắt đầu khai trương - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Nội dung thông báo được chị Nguyễn Hân đăng tải:

"Bắt đầu từ sáng thứ 2 ngày 12/3/2018, Cánh Đồng Hoa Thì Là chính thức đóng cửa đón khách tham quan, bao giờ mở lại chưa biết cũng có thể là không bao giờ.

Dù mình là người được sự đồng ý từ chủ vườn để post bài giúp giới thiệu Cánh Đồng Hoa Thì Là đến với các bạn, nhưng sau 3 ngày giới thiệu khi quay lại cảnh tượng thật tan hoang đến chạnh lòng. Nhìn từng góc Thì Là ngả nghiêng còn hơn mưa giống gió bão, nhìn những giọt mồ hôi và sự bối rối của Chú Bảy Chi và Bác 3 lại làm bản thân có đôi phần day dứt. 

Có thể nói ý thức là 1 thứ xa xỉ của giới trẻ hiện nay, trước khi post bài chỉ đường đi mình gần như kêu gào vấn nạn hái hoa và dẫm đạp cây vậy mà giờ đây cảnh tượng chiều nay làm mình thấy xót. Thật sự xót vì tiền bạc và công sức của chủ vườn, thật sự buồn chỉ vì sự thiếu ý thức của 1 vài người mà giờ đây 1 cảnh đẹp có 1 không 2 không được nhiều người biết đến.

Hôm nay lúc ghé lại chụp vài bức ảnh ,vì được bác chủ vườn nhờ thông báo đóng cửa không cho tham quan nữa dùm, mình có nghe loáng thoáng vài khách nói cùng nhau thu phí mà 20k lận kệ đạp vào cây có sao. Có người còn nói trời bao nhiêu đây người thu bộn tiền chắc vài bữa ở đây dân trồng cây này không quá. 

Chắc các bạn chưa ăn bao giờ cây này hoặc có người còn nhầm giữa Thì Là và Ngò cho là 1 thì không biết ngoài chợ bán 10k chỉ đủ về nêm tô canh cá nấu chua. Nói và nói thì chắc không bút mực nào nói hết...".

Cùng với đoạn thông báo, chị Hân cũng đăng tải một số hình ảnh cánh đồng hoa thì là tan tác, xơ xác chỉ sau 4 ngày đón khách đến thăm. Cánh đồng hoa vốn xanh tươi ngút ngàn giờ cây gãy đổ, cây dập nát, thậm chí nhiều luống hoa còn xuất hiện thêm lối mòn ở giữa do nhiều người đi qua mà thành...

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp - Ảnh 3.

Nhiều luống hoa gãy đổ, dập nát chỉ sau 4 ngày đón khách tham quan - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Hình ảnh nhiều du khách ngang nhiên giẫm vào giữa bụi hoa, ngả nghiêng nằm xuống bụi hoa chỉ để... chụp ảnh cũng được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người thở dài ngao ngán.

Còn lý do ư? Hãy nhìn nhiều du khách thản nhiên giẫm đạp, chui vào đứng ngồi giữa những bụi hoa chỉ để...chụp ảnh - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Thậm chí, nhiều người không ngần ngại nằm đè lên những bụi hoa rồi vui vẻ tạo dáng - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Những hình ảnh và thông tin trên được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng bất bình, bức xúc trước sự vô ý thức của nhiều người khi đến thăm vườn hoa, đồng thời thương cảm cho người chủ vườn hoa, vừa mới mở cửa khai trương đã phải ngậm ngùi đóng cửa do thiệt hại quá lớn.

Chị Q.A bất bình: "Báo đài nhiều lần phản ánh mấy vụ giẫm đạp này nhiều lắm rồi, ai ai cũng lên án thế mà vẫn nhiều người vào đây phá hoa được. Để trồng được cả cánh đồng này mất bao nhiêu công sức, vừa mới mở ra chẳng đủ thu hồi vốn mà đã bị phá cho hỏng hết rồi. Nhiều bạn nói phải có bảo vệ hay nhân viên đi nhắc nhở, 4ha hoa thế này bao nhiêu người nhắc cho đủ đây?".

"Chụp ảnh hay vui chơi cũng phải chú ý chứ, tưởng tượng nhà mình trồng hoa xong người khác đến giẫm lên các bạn có vui không? Nhất là còn có nhà dẫn theo trẻ nhỏ, trước mặt con các bạn phải làm những điều tốt chứ ai lại dạy trẻ thế này" - anh K.H đồng ý kiến.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp - Ảnh 7.

Nhiều luống hoa bị giẫm đạp đến thành lối mòn ở giữa - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

"Vừa mở cửa mấy ngày đã bị giẫm đạp nên rất khổ sở"

Liên hệ với chị Nguyễn Hân - người đăng tải thông báo cánh đồng hoa đóng cửa dừng nhận khách lên Facebook, cũng chính là người được trực tiếp chứng kiến cánh đồng bị phá hại và ghi lại hình ảnh, chị cho biết cánh đồng hoa thì là trước đây được trồng với mục đích lấy hạt, đây là năm đầu tiên gia chủ mở cửa đón khách đến thăm thì xảy ra nhiều rắc rối.

"Đây là năm đầu tiên gia đình bác chủ mở cửa cho khách vào tham quan, vì là nông dân làm du lịch nên không tránh khỏi bối rối, vừa mở cửa mấy ngày đã bị giẫm đạp nhiều rất khổ sở. Ở cánh đồng hoa phí vào tham quan là 20 nghìn/ người lớn, trẻ em không thu, còn phí gửi xe là 10 nghìn, ngoài ra không có chi phí nào khác.

Diện tích của cánh đồng rất rộng, người nhà bác chủ thì bố trí hết để trông xe rồi nên không bao quát được bên trong. Ở ngoài cổng bác cũng có để bảng thông báo không được giẫm đạp lên hoa nhưng điều này vẫn xảy ra" - chị Hân chia sẻ.

Chị Hân cũng cho biết thêm, ngày đầu tiên mở cửa đón khách thì cánh đồng hoa có khoảng chưa đầy 100 khách đến tham quan. Vào những ngày sau đó khi hình ảnh của cánh đồng được chia sẻ rộng rãi trên Facebook cũng như có đoàn báo chí đến đưa tin, lượng khách đến đây ngày một đông, đỉnh điểm hôm qua (11/3) đã có tới khoảng 600 khách đến cánh đồng.

"Khách không chỉ có bạn trẻ ở Ninh Thuận mà từ Nha Trang, Cam Ranh vào rất đông. Khách đi taxi và xe hơi từ các tỉnh lận cận đến cũng rất nhiều. Còn có cả nhiều đôi chụp ảnh cưới cũng đến đây" - chị Hân cho biết.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận vừa mở cửa 4 ngày đã vội vàng đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp - Ảnh 8.

Hình ảnh cánh đồng hoa đón rất đông khách đến tham quan - Ảnh: Hân Nguyễn/ Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận

Cuối cùng chị Hân chia sẻ, trước sự việc cánh đồng hoa bị tàn phá rất nhiều (diện tích thiệt hại chưa tính toán được) thì gia đình bác chủ đã quyết định đóng cửa không nhận khách tham quan nữa, và có thể bác sẽ không bao giờ mở lại.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ hình ảnh chụp lại ở cánh đồng hoa thì là mà không hề giẫm đạp - Ảnh: FB

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM