Kiến nghị thu hồi giấy nhận diện xe chở 15 người trong thùng lạnh

14/09/2021 08:00 PM | Thời sự

Ngoài việc thu hồi, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của 2 phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới.

Kiến nghị thu hồi giấy nhận diện xe chở 15 người trong thùng lạnh

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện 2 phương tiện dùng giấy nhận diện chở người, hàng hóa cấm kinh doanh sau khi rà soát trên hệ thống luồng xanh (https://vantai.drvn.gov.vn).

Đồng thời, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị không tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy nhận diện của 2 phương tiện này trên hệ thống luồng xanh trong thời gian tới. Ngoài ra, giao Thanh tra Sở GTVT khẩn trương rà soát các quy định phối hợp các đơn vị liên quan xử phạt nghiêm 2 đơn vị kinh doanh vận tải là chủ quản của 2 phương tiện trên trước ngày 20-9.

Cụ thể, xe tải biển số 51D- 382.14 thuộc Công ty TNHH giao nhận vận chuyển AVP đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện có mã QR tự động ngày 13-9-2021, mục đích vận chuyển "Hàng hóa thiết yếu theo hướng dẫn của Bộ Công thương". Tuy nhiên phương tiện này đã chở 15 người trong thùng lạnh nhằm vượt chốt kiểm soát từ Đồng Nai về Bình Thuận. Khi đến chốt kiểm soát số 2 của Bình Thuận đặt tại xã Tân Đức (huyện Hàm Tân) thì bị Trạm CSGT Hàm Tân kiểm tra, phát hiện vụ việc.

Thời điểm mở thùng xe, nhiều người trong đó có trẻ em có dấu hiệu ngộp thở, mệt mỏi.

 Kiến nghị thu hồi giấy nhận diện xe chở 15 người trong thùng lạnh - Ảnh 1.

Chiếc xe chở 15 người trong thùng đông lạnh

Ngoài xe tải trên, Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam thu hồi giấy nhận diện của xe khách biển số 51B- 237.67 thuộc Công ty TNHH DT TM DV VT Trúc Quỳnh, đăng ký trên phần mềm luồng xanh và được cấp giấy nhận diện ngày 13-9, mục đích vận chuyển hàng hóa thiết yếu khác và hàng hóa đặc biệt, hàng hóa mau hỏng. Tuy nhiên phương tiện này khai báo không trung thực, sử dụng để chở hàng hóa cấm kinh doanh, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Thu Hồng

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm