Cảnh báo: Hộp truyền hình FPT Play Box bị làm giả xuất hiện trên thị trường

05/11/2016 08:21 AM | Công nghệ

Vào ngày 4/11/2016 vừa qua, công ty FPT Telecom đã phát hiện mẫu sản phẩm FPT Play Box bị làm giả trên mạng xã hội được bán tại Hà Nội. Đơn vị đang xác định mức độ thiệt hại và tiến hành thủ tục pháp lý để xử lý trường hợp này.

Cảnh báo: Hộp truyền hình FPT Play Box bị làm giả xuất hiện trên thị trường
Hình ảnh sản phẩm FPT Play Box "giả"

Trong khoảng thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một trang cá nhân bán sản phẩm FPT Play Box. Người này liên tục thừa nhận sản phẩm do anh bán là mặt hàng chính hãng của công ty FPT Telecom.

Tuy nhiên, từ phía đại diện công ty FPT Telecom đã khẳng định: Sản phẩm do người dùng trên cung cấp đều là giả.

Sự việc được xảy ra khi một tài khoản Facebook đăng tải thông tin bán hàng về sản phẩm có tên FPT Play Box giả với dòng trạng thái: "Mang truyền hình Internet FPT đến ngôi nhà các bác nào. Giá 950.000 đồng", và kèm ảnh chụp sản phẩm giả.


Hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook cá nhân Dũng Lê

Hình ảnh được đăng tải trên trang Facebook cá nhân Dũng Lê

Nhìn qua sản phẩm, người dùng có thể dễ dàng thấy sự khác biệt so với FPT Play Box chính hãng. Bề ngoài sản phẩm giả có hình chữ nhật, màu vàng đồng, logo không được sắc nét, không giống với sản phẩm chính hãng có màu đen, hình vuông.

Tại một số bình luận trên trang cá nhân, nhiều người đã nghi ngờ về sản phẩm được đăng tải là giả nhưng cá nhân này liên tục khẳng định đây là hàng thật.


Chủ tài khoản cá nhân liên tục tạo ra những lời ngụy biện để lừa bán sản phẩm FPT Play Box giả mạo

Chủ tài khoản cá nhân liên tục tạo ra những lời ngụy biện để lừa bán sản phẩm FPT Play Box giả mạo

Sau khi nhận được thông tin sản phẩm FPT Play Box bị làm giả, công ty FPT Telecom đã đến nơi bán của chủ tài khoản Dũng Lê để điều tra sự việc. Khi đến mua hàng, người bán đã đưa ra một sản phẩm giống với hình đăng tải, được đụng trong vỏ hộp màu đen có in logo FPT kèm dòng chữ "Hàng Việt Nam chất lượng cao".


Sản phẩm FPT Play Box giả được bán tại nhà của chủ tài khoản Dũng Lê ở Hà Nội

Sản phẩm FPT Play Box giả được bán tại nhà của chủ tài khoản Dũng Lê ở Hà Nội

Theo anh Lê Trọng Đức, Giám đốc Sáng tạo FPT Telecom khẳng định: "Sản phẩm của chủ tài khoản Dũng Lê là giả mạo".

Bên cạnh đó ông cho biết thêm, sản phẩm FPT Play Box chính hãng chỉ có 2 phiên bản được thiết kế với dạng hình vuông, màu đen, phía trên được in logo FPT Play Box rõ ràng.

Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn: 10 x 10 x 2 cm và có trọng lượng nhỏ 150 gram, có cổng hỗ trợ đều có HDMI và AV.


Hình ảnh sản phẩm FPT Play Box chính hãng do công ty FPT Telecom phân phối được bán trên thị trường

Hình ảnh sản phẩm FPT Play Box chính hãng do công ty FPT Telecom phân phối được bán trên thị trường

Phía FPT Shop cho biết, sẽ hỗ trợ người dùng đã lỡ mua box giả mạo, có thể mang box đến FPT Shop, đổi sang FPT Play Box chính hãng sẽ được giảm giá ngay 500.000 đồng.

Theo khuyến cáo, người dùng nên tìm mua sản phẩm FPT Play Box thông qua các kênh phân phối sản phẩm chính hãng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm