Canh bạc quyết định cuộc đời: Vợ cũ tỷ phú Amazon có sự lựa chọn khác người trong thỏa thuận ly hôn để rồi giờ đây được ngồi hưởng "trái ngọt"

21/04/2020 19:00 PM | Sống

Khi tỷ phú Jeff Bezos làm việc miệt mài để phát triển Amazon, bà MacKenzie Bezos cũng gặt hái không ít thành công và hiện đang trở thành người giàu thứ 17 trên thế giới.

Dù đại dịch Covid-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu nhưng nhiều người lại nhanh chóng lấp đầy thêm khối tài sản khổng lồ của mình nhờ vào tài kinh doanh nhạy bén.

Người giàu nhất trong số đó, không ai khác là tỷ phú Jeff Bezos.

Nhu cầu mua sắm trực tuyến đã tăng cao trong thời điểm dịch bệnh khi mà nhiều nước trên thế giới đang áp dụng lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại. Đây chính là thời điểm "vàng", tạo cơ hội để Amazon phát triển.

Kết quả là giá trị cổ phiếu của Amazon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần qua, khiến cho khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Amazon tăng thêm 24 tỷ USD.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, còn có một nhân vật khác cũng được hưởng lợi từ việc cổ phiếu Amazon đang có giá trị cao nhất hiện nay.

 Canh bạc quyết định cuộc đời: Vợ cũ tỷ phú Amazon có sự lựa chọn khác người trong thỏa thuận ly hôn để rồi giờ đây được ngồi hưởng trái ngọt - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos thu về lợi nhuận khổng lồ trong đại dịch Covid-19.


Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỷ phú Amazon đã thu về hàng tỷ USD trong thời điểm này nhờ vào quyết định đúng đắn của mình trong cuộc ly hôn gây chấn động năm 2019 giữa bà với ông Jeff Bezos.

Vào thời điểm đó, nhiều người cảm thấy thương tiếc cho bà MacKenzie Bezos khi cuộc hôn nhân 25 năm bị tan vỡ bởi sự xuất hiện của kẻ thứ 3.

Dư luận lúc đó đều cho rằng sẽ có một cuộc tranh chấp bùng nổ giữa vợ chồng tỷ phú Amazon khi họ phân chia tài sản ly hôn và bà MacKenzie có thể đòi 50% tổng số tài sản của cặp đôi.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, bà MacKenzie Bezos chỉ "khiêm nhường" nhận 25% cổ phần của Amazon, trong khi đó, bà để lại toàn bộ cổ phần của mình trong Washington Post và công ty thám hiểm không gian Blue Origin cho chồng cũ.

Quyết định của bà MacKenzie Bezos đã gây ra nhiều sự tiếc nuối.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, không ai có thể phủ nhận rằng, đó là quyết định sáng suốt và là một sự lựa chọn đầy thông minh của bà MacKenzie.

Tại thời điểm chuyển nhượng, người phụ nữ này đã nhận được cổ phiếu Amazon trị giá 38,3 tỷ USD và đứng vị trí thứ 22 trên Bloomberg Billionaire Index.

 Canh bạc quyết định cuộc đời: Vợ cũ tỷ phú Amazon có sự lựa chọn khác người trong thỏa thuận ly hôn để rồi giờ đây được ngồi hưởng trái ngọt - Ảnh 2.

Bà MacKenzie Bezos đã có quyết định sáng suốt trong thỏa thuận ly hôn.


Chưa đầy 1 năm sau khi ly hôn, MacKenzie Bezos hiện là người giàu thứ 17 trên thế giới. Khối tài sản của bà MacKenzie đã tăng lên 47,7 tỷ USD nhờ vào sự phát triển không ngừng của Amazon trong thời điểm này.

Vợ cũ tỷ phú Amazon đã vượt qua cả ông trùm dầu mỏ Ấn Độ Mukesh Ambani và cựu chủ tịch của Alibaba, Jack Ma trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Đặt lên bàn cân so sánh Washington Post, Blue Origin và Amazon, không ai biết chắc rằng đâu sẽ là nơi sinh ra lợi nhuận nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong giây phút quyết định canh bạc của cuộc đời, bà MacKenzie đã có sự tính toán đầy khôn ngoan khi đặt tất cả niềm tin vào Amazon, tâm huyết mà bà và chồng cùng gây dựng từ thuở ban đầu để giờ đây bà được đền đáp xứng đáng.

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM