Căn hộ sinh tồn qua ngày tận thế trị giá gần 5 triệu đô, cháy hàng ngay sau khi mở bán

21/12/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Căn hộ có thể chứa tới 75 người và sống được ít nhất trong vòng 5 năm.

Theo một bài báo của The Sun, một nhà thầu cũ của chính phủ Mỹ cho rằng mình đã dự đoán được thời gian của ngày tận thế. Để các doanh nhân giàu có và những người nổi tiếng vừa muốn sống sót lại vừa muốn vui chơi, nhà thầu này đã chi 20,3 triệu USD, biến hầm chứa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bị bỏ hoang thành một căn hộ sinh tồn với độ sâu 201 feet (tương đương 5,7 mét), 15 tầng dưới lòng đất và các tiện ích khác như rạp chiếu phim,… Nơi này có thể chứa tới 75 người và sống được ít nhất trong vòng 5 năm.

Ông Larry Hall, 64 tuổi, luôn tin chắc vào câu chuyện về ngày tận thế này. Vào năm 2010, ông bắt đầu xây dựng "căn hộ sinh tồn" đầu tiên của mình ở khu vực trung tâm Kansas của Mỹ. Do đại dịch Covid 19 bùng phát, ông càng tin rằng ngày tận thế sẽ đến; giờ đây, ông đã mở rộng khái niệm về căn hộ ngày tận thế này đến các khu vực như Mỹ, châu Âu và châu Á,…

Cải tạo hầm chứa tên lửa

Ông cho biết, ý tưởng này ban đầu được bắt nguồn từ vụ tấn công 11/9. Khi đó, ông là một doanh nhân làm việc trong lĩnh vực mạng Internet, có kinh nghiệm thiết kế và xây dựng các trung tâm dữ liệu máy tính.

Lúc đầu, ông nghĩ đến việc mua một hầm chứa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong Chiến tranh Lạnh và biến nó thành trung tâm dữ liệu hạt nhân lớn nhất thế giới. Thực tế đã chứng minh rằng, ý tưởng đó là hoàn toàn không khả thi. Vì vậy, ông đã thay đổi thiết kế thành một nơi trú ẩn tránh nạn cho mọi người .

Năm 2008, Hall mua tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Atlas F, với giá 300.000 USD. Trong vài năm sau đó, họ đã chi hơn 20 triệu USD để biến các hầm chứa bị bỏ hoang thành đô thị ngầm tiên tiến nhất với độ sâu 201 feet, tổng cộng 15 tầng, có thể chứa tới 75 người và có thể sống một cuộc sống tự cung tự cấp trong ít nhất 5 năm.

Khả năng chống chịu trước các sức ép khủng khiếp

Ông giải thích rằng thiết kế ban đầu của hầm chứa tên lửa này có thể chịu được đòn tấn công bằng đầu đạn hạt nhân với sức công phá tương đương 20.000 tấn thuốc nổ TNT, tương tự như quả bom hạt nhân được thả xuống Nagasaki trong Thế chiến thứ hai.

Để tăng cường thêm sức mạnh, ông đã tăng độ cứng của silo, cộng thêm một bức tường bê tông dài 9 feet. Một khi bị tấn công bởi nhiệt hạch, bức tường có thể bị cong vài inch và cũng sẽ không bị phá vỡ bởi sóng xung kích 2.000 dặm/giờ.

Ông nhấn mạnh, "mục tiêu là bảo vệ cư dân khỏi các thảm họa tận thế như chiến tranh hạt nhân, đại dịch, sự tấn công của thiên thạch hoặc nội loạn."

Ngoài khả năng chống chịu các cuộc tấn công hạt nhân, "chúng tôi còn có 5 hệ thống điện khác nhau, 1 tuabin gió và 2 máy phát điện diesel, đều có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ toà nhà. Chúng tôi còn có một hệ thống pin dự phòng, thậm chí còn tích trữ đủ dầu diesel, có thể được sử dụng đủ trong hai năm rưỡi. "

Những tiện ích siêu giải trí bên trong

Ngoài ra, điều ấn tượng nhất chính là sự tiện lợi và tính chân thật. Mỗi hộ gia đình đều có thiết bị nhà bếp và nhà tắm hiện đại cùng với cửa sổ ảo; thông qua cửa sổ ảo, bạn có thể xem một đoạn video giống như trong thế giới thực. Tất nhiên, cư dân cũng có thể tuỳ chỉnh kí túc xá của mình theo nhu cầu riêng. Ví dụ, bạn có thể lắp đặt một nhà thờ Hồi giáo dưới lòng đất hoặc một bãi đậu trực thăng, băng qua một đường hầm là có thể đến nhà mình. Tuy nhiên, như vậy thì giá cũng sẽ cao hơn.

Nơi đây còn có bể bơi dài 75m, spa, phòng tắm hơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, khu leo ​​núi, sân golf, siêu thị lớn, trung tâm y tế và khu trồng rau quả. Đối với nguồn nước, ngoài nguồn nước đã được tích trữ trong 5 năm, còn có máy thẩm thấu ngược tạo ra 10.000 gallon nước uống mỗi ngày.

Căn hộ sinh tồn bao gồm 14 khu vực sinh hoạt riêng biệt, từ phòng kiểu khách sạn 900m2 có giá 500.000 USD cho đến căn hộ cao cấp 3.600 m2 có giá 4,5 triệu USD, hiện nay đều đã được bán hết.

Theo Tiến Trần

Cùng chuyên mục
XEM