Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi

26/02/2022 21:44 PM | Sống

Phong cách wabi sabi đã mang đến vẻ đẹp đơn giản, mộc mạc khác biệt hoàn toàn với tình trạng trước khi được cải tạo của căn hộ.

Căn hộ cũ tuy có diện tích đến 140 mét vuông nhưng do không có khu vực lưu trữ hợp lý nên đồ đạc chiếm diện tích khá lớn, ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt. Vì vậy mà phong cách wabi sabi hướng đến sự tối giản, tiện ích cho người dùng được gia chủ lựa chọn khi tiến hành cải tạo lại căn hộ.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 1.
 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 2.
 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 3.
 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 4.

Tình trạng bừa bộn của căn hộ trước khi được cải tạo.

Căn hộ sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo với kiểu sơn độc đáo, mang đến cảm giác mộc mạc, hoài cổ cho không gian sống.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 5.

Gia chủ lựa chọn phong cách wabi sabi khi tiến hành cải tạo căn hộ.

Nhà bếp sử dụng kết cấu mở, được bố trí hình chữ U với 3 mặt bàn lần lượt là khu vực rửa bát, nấu nướng và cất trữ các thiết bị nhà bếp. Thiết kế tủ kính âm tường cung cấp không gian lưu trữ đồ dùng nhà bếp hay được sử dụng, đồng thời cũng mang đến một vẻ nét độc đáo bên trong khu vực nhà bếp.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 6.

Nhà bếp có thiết kế mở hình chữ U.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 7.

Nhà bếp có thiết kế tủ kính âm tường vô cùng độc đáo.

Cặp vợ chồng trẻ lựa chọn loại máy hút mùi bên dưới có thể nâng lên khi cần sử dụng đến, rất tiện dụng và gọn gàng.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 8.

Máy hút mùi có thể xếp gọn và nâng lên khi sử dụng bên trong nhà bếp.

Phòng ăn được đặt ngay cạnh nhà bếp cũng có thiết kế mở. Gia chủ mong muốn ngay khi hai vợ chồng một người ở nhà bếp, một người ở phòng ăn thì vẫn có thể tương tác, trò chuyện với nhau thật thoải mái.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 9.

Bàn ăn được đặt cạnh bên phòng bếp.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 10.

Khu vực đặt bàn ăn nhận được nguồn sáng lớn từ phòng khách.

Không gian phòng khách sáng bừng, vô cùng dễ chịu và thoải mái nhờ có cửa kính siêu lớn. Đúng theo tinh thần của phong cách wabi sabi, nội thất phòng khách được tiết chế đến mức ít nhất, song mỗi món đồ đều sở hữu thiết kế lạ mắt, thu hút ánh nhìn.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 11.

Phòng làm việc tại nhà được đặt cạnh phòng khách.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 12.

Nội thất phòng khách được lựa chọn theo đúng phong cách wabi sabi.

Đặc biệt, ngay khi đặt chân vào phòng khách, bạn sẽ khó rời mắt khỏi bức tường phía sau ghế sofa. Gia chủ gọi đây là "bức tường lỗ" mang đến vượng khí cho cả căn hộ, là nơi trưng bày cảm xúc của hai vợ chồng.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 13.

Bức tường độc đáo bên trong phòng khách là điểm nhấn khiến bất kỳ ai cũng thấy thích thú.

Cấu trúc trần phòng khách rất nhịp nhàng giúp làm giảm bớt cảm giác nặng nề của dầm. Hành lang hình vòm dẫn đến phòng ngủ cũng góp phần tạo ra nét mềm mại, yên bình cho không gian sống.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 14.

Thiết kế vòm mang đến nét đẹp mềm mại, lãng mạn cho không gian sống gia đình.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 15.

Cánh cửa phòng khách dẫn đến không gian giặt giũ.

Phòng ngủ lấy giường ngủ làm trung tâm hướng cửa sổ để hai vợ chồng được đánh thức bởi những tia nắng sớm vào mỗi sáng. Phần đầu giường dựa vào thiết kế nửa tường mang lại cảm giác được bao bọc cho người sử dụng. Nửa bức tường này cũng được xem như một góc trang trí nhỏ để tăng nét lãng mạn cho không gian phòng ngủ.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 16.

Giường ngủ chính là trung tâm của phòng ngủ.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 17.

Thiết kế nửa bức tường đem lại cảm giác an toàn, được bao bọc cho người dùng.

Căn phòng tắm được sửa sang lại rất gọn gàng, chia thành các khu vực sử dụng rõ ràng. Vách ngăn kính dùng để chia các khu vực mà vẫn không hề cản tầm nhìn, đảm bảo giữ cho không gian phòng tắm được thông thoáng.

 Căn hộ bừa bộn, lộn xộn của chàng cảnh sát “hô biến” thành không gian sống tinh tế, cuốn hút nhờ cải tạo theo phong cách wabi sabi - Ảnh 18.

Căn phòng tắm được sửa sang lại rất gọn gàng, chia thành các khu vực ướt và khô.

Theo V Sam

Cùng chuyên mục
XEM