Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội

08/10/2019 09:45 AM | Sống

Căn hộ trở nên rộng thoáng hơn khi được các KTS trẻ sử dụng giải pháp vách ngăn di động để phân chia các khu vực chức năng khi cần mà không cần sử dụng đến tường ngăn thông thường.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội

Mỗi căn hộ, mỗi ngôi nhà đều có những giải pháp thiết kế phù hợp với tính cách, sở thích, thói quen sinh hoạt cũng như điều kiện kinh tế của gia chủ.

Căn hộ 74m² này là tổ ấm của vợ chồng trẻ ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Từ một căn hộ với các khu vực chức năng được phân chia theo kiểu... truyền thống. Các KTS trẻ đã cùng bàn bạc với hai vợ chồng để lên phương án tối ưu hóa không gian, giúp mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên, mọi góc nhìn đều rộng thoáng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người khi sử dụng.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 1.

Mặt bằng trước và sau cải tạo.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 2.

Sơ đồ ánh sáng và thông gió.


Nhằm mang đến một không gian mở và linh hoạt trong cách sử dụng, một không gian có nhiều ánh sáng và cây xanh, con người ở trong đó có thể giao tiếp được với nhau nhiều hơn, đồng thời giảm sự ngăn cách về không gian theo cách chia phòng thông thường. KTS chọn cách tạo cửa trượt, dạng vách ngăn di động để phân chia phòng ngủ với phòng khách.

Nếu như hiện trạng ban đầu của căn hộ được chia thành nhiều không gian nhỏ, bao gồm 2 phòng ngủ ở mặt trước và không gian sinh hoạt chung ở phía sau.

Các bức tường đóng vai trò ngăn phòng ngủ làm giảm ánh sáng và thông gió vào trong căn hộ. Điều này dẫn tới không gian sinh hoạt chung luôn bị thiếu sáng, bí tách, tầm nhìn lại hạn chế.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 3.

Các khu vực chức năng được liên kết liền mạch giúp ánh sáng và gió trời len lỏi mọi ngóc ngách.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 4.

Các không gian "thông nhau" nhờ vách ngăn di động.


Giải pháp phá bỏ các bức tường phân chia không gian, chuyển khu vực sinh hoạt chung vào vị trí trung tâm của căn hộ, hai bên là hai phòng ngủ được phân chia bởi các vách trượt bằng gỗ, có thể đóng mở khi cần thiết.

Căn hộ với diện tích 74m² vì thế trở nên rộng hơn, ánh sáng luôn tràn ngập vào các khu vực chức năng, nơi được xem là thiếu sáng với cách bố trí cũ.

Các vách trượt vào ban ngày có thể xếp lại, các không gian cũng như mở rộng hơn khi được liên thông với nhau. Gió và ánh sáng nhờ vậy có thể tràn vào mọi ngóc ngách của căn hộ.

Con người cũng có một không gian mới, rộng hơn, linh hoạt hơn và đặc biệt là thoải mái giao tiếp cùng nhau dù đứng ở bất kỳ vị trí nào của căn hộ.

Nói chuyện với nhau nhiều hơn, nhìn thấy nhau nhiều hơn trong cùng một sàn chính là điều mong muốn nhất của vợ chồng trẻ cũng như nhiều người chọn mua và sống ở chung cư.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 5.

Khu vực sinh hoạt chung không sử dụng sofa, đặt bàn trà, ghế ngồi đọc sách giúp mọi người cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 6.

Một góc xanh tươi đẹp mắt.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 7.

Ánh nắng ngập tràn vào không gian.


Buổi tối khi đi ngủ, hoặc bất kỳ khi nào muốn có không gian riêng, cửa trượt có thể đóng lại. Vách ngăn đóng vai trò phân chia phòng ngủ với các phòng khách chỉ trong tích tắc. Không gian sinh hoạt ở vị trí trung tâm vẫn có thể đón được gió và ánh sáng cũng như tầm nhìn ra bên ngoài.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 8.

Không gian nghỉ ngơi được tối giản hóa với giường và nơi lưu trữ đồ đạc.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 9.

Ban công nhỏ là nơi trồng cây, hóng gió, giặt là.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 10.

Bàn làm việc tiện ích.


Căn hộ còn đẹp hơn, tiện dụng và ưa nhìn hơn khi các KTS chọn màu của gỗ ở hầu hết các không gian, từ sàn đến vách ngăn, giường đến tủ... Màu gỗ giúp không gian ấm cúng và hiện đại hơn, gần gũi nhưng cũng vô cùng tiện dụng.

Cách bài trí nội thất hướng tới lối sống tối giản, giảm thiểu đồ đạc, tăng những điểm nhấn duyên dáng, tự nhiên từ cây xanh nhưng vẫn đảm bảo đủ các đồ dùng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 11.

Ku vực ăn uống được bố trí bàn ăn và ghế mang phong cách Nhật.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 12.

Bên cạnh là bếp nấu hiện đại.


Khu vực sinh hoạt chung không có sofa, chỉ có một chiếc bàn dài và ghế ngồi. Đây là nơi được các thành viên trong gia đình yêu thích bởi có thể sử dụng đa năng như cùng nhau làm việc, trò chuyện, ăn cơm, uống trà, nghỉ ngơi, thư giãn...

Căn hộ lại càng rộng hơn khi chủ nhân lựa chọn màu gỗ sáng kết hợp trần tường màu trắng cùng việc loại bỏ đi những đồ trang trí không cần thiết.

Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 13.

Khu vực giường ngủ với chăn ga phủ màu xanh đẹp mắt.


Căn hộ 74m² thoáng rộng nhờ thiết kế không tường ngăn theo phong cách tối giản của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội - Ảnh 14.

Không gian tươi tắn và ấm cúng giúp mọi thành viên kết nối với nhau dễ dàng hơn.


Các KTS mong muốn mang lại một giải pháp đơn giản nhất trong việc cải tạo không gian của những căn hộ truyền thống, tạo nên một diện mạo mới, linh hoạt hơn, gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Con người cũng xích lại bên nhau khi bỏ bớt đi những bức tường thô cứng, chật chội. Căn hộ chỉ có thể biến thành tổ ấm khi các thành viên trong gia đình được nhìn thấy nhau nhiều hơn và có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Văn Thu

Đơn vị thiết kế - thi công: Văn phòng HGAA

Theo Mộc Hương

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm