Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị

09/05/2022 09:06 PM | Sống

Không gian sau khi cải tạo được chăm chút kỹ lưỡng để phù hợp với gia chủ, đáp ứng cả mặt thẩm mỹ và chức năng.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị

Chị Trúc Thông (28 tuổi) hiện là freelancer và sống tại Nha Trang. Công việc của chị khá linh động, do đó làm việc tại nhà chiếm nhiều thời gian. Một căn nhà với chị không chỉ đảm bảo về công năng mà còn mang lại nhiều trải nghiệm, làm việc, sinh hoạt, thư giãn,… Vậy nên cách bài trí khoa học là điều chị hướng đến.

Vốn dĩ, chị Trúc Thông cũng là người có gout tinh tế, tươi tắn và phóng khoáng, do đó muốn góp nhặt những điều đẹp đẽ thiết kế một cách hài hòa nhất trong không gian sống của mình.

"Căn hộ như được làm ra dành riêng cho bản thân mình vậy. Nhìn đâu cũng thấy vừa vặn. Một phần trang trí và thiết kế nhà cửa xinh xẻo là vì mình cũng đang work from home (làm việc tại nhà). Như vậy mình không bị chán, dù dành hầu hết khoảng thời gian ở nhà".

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 1.

Không gian phòng khách của căn hộ.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 2.
Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 3.

Toàn bộ không gian sử dụng gam màu nâu vintage hút mắt.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 4.

Phòng khách sử dụng các vật liệu như mây tre đan gần gũi.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 5.
Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 6.
Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 7.
Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 8.

Chị Thông cho biết, muốn trang trí và thiết kế nhà cửa xinh xẻo một chút là vì đang trong thời gian work from home (làm việc tại nhà).

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 9.

Như vậy chị không bị chán, dù dành hầu hết khoảng thời gian ở nhà.

Căn hộ có diện tích 64 mét vuông, linh hoạt mà không kém phần nên thơ. Xuất phát từ ý tưởng trên, phong cách căn hộ là sự giao thoa giữa các màu sắc đặc trưng của Scandinavian và Farmhouse.

Không gian sống này đã được thay "một tấm áo mới" đúng nghĩa. Từ việc phá vỡ đi mảng tường ngăn phòng bếp và phòng khách, thay thế bằng quầy bar, kệ rượu là phương án giúp mở rộng không gian. Lớp gạch được thay thế bằng sàn gỗ kết hợp cùng gạch hoa.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 10.

Không gian phòng khách tiếp nối mở với phòng bếp.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 11.

Khu vực bàn ăn.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 12.

Từ việc phá vỡ đi mảng tường ngăn phòng bếp và phòng khách, thay thế bằng quầy bar, kệ rượu là phương án giúp mở rộng không gian.

Ở không gian sống này, team thiết kế và thi công đã chú tâm mài giũa những chi tiết nhỏ, tạo hình chân bàn, tay nắm, kết hợp cùng tone màu trắng - đất, điểm xuyết thêm những bức tranh, tổng thể gợi nhớ đến những miền quê yên bình của Pháp, Anh, Ý,.. dọc theo sườn núi mang hơi thở hương đồng gió nội, phóng khoáng và ấm áp.

Sẽ là một thiếu sót khi công trình này hoàn thiện mà thiếu đi những đóng góp, san sẻ từ gia chủ. Trong quá trình thiết kế thi công đôi bên đã luôn lắng nghe để đi tới thành quả trọn vẹn nhất.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 13.

Phòng ngủ theo tone màu tươi sáng.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 14.

Ở không gian sống này, team thiết kế và thi công đã chú tâm mài giũa những chi tiết nhỏ, tạo hình chân bàn, tay nắm, kết hợp cùng tone màu trắng - đất, điểm xuyết thêm những bức tranh, tổng thể gợi nhớ đến những miền quê yên bình của Pháp, Anh, Ý...

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 15.

Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định trong việc hoàn thiện căn hộ, như cân đối giữa ngân sách của chủ đầu tư và tính thẩm mỹ của công trình.

"Đây có lẽ là điều mà chúng tôi trăn trở nhiều khi bắt đầu với công trình này. Đối với loại hình căn hộ có không gian khép kín thì còn khó hơn. Ví như đang đứng trong một hộp trống mà cần khai thác và truyền tải được tối đa dấu ấn của nó. Đây quả là một bài toán khó", đội ngũ thiết kế của Wi Decor chia sẻ.

Trong quá trình lên ý tưởng và triển khai thi công căn hộ đều hướng đến mục tiêu làm sao cho diện tích khiêm tốn và khép kín nhưng vẫn dẫn dắt được câu chuyện, định hình phong cách nội thất để lại dấu ấn mỗi khi ngắm nhìn cũng như trải nghiệm.

Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 16.
Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị - Ảnh 17.

Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định trong việc hoàn thiện căn hộ, như việc cân đối giữa ngân sách của chủ đầu tư và tính thẩm mỹ của công trình.

"Mình thấy tuổi trẻ không dài. Bạn dành tiền đầu tư chỗ này chỗ kia cũng được, nhưng đừng quên chừa lại một ít để đầu tư cho không gian sống của thời trẻ. Lúc còn trẻ tuổi, ngôi nhà của mình được phép không quá rộng lớn hay đắt đỏ, chỉ cần là nơi để về đó mình cảm thấy không còn tạm bợ, chông chênh. Vậy là đủ!", chị Trúc Thông chia sẻ thêm.

Hình ảnh và đơn vị thiết kế: Đơn vị thiết kế thi công nội thất Wi Decor

https://afamily.vn/can-ho-64m-cua-co-gai-28-tuoi-o-nha-trang-rat-thanh-cong-trong-viec-mang-hoi-tho-mien-que-ve-giua-chon-do-thi-20220425151141524.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  không gian sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm