Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua

03/02/2021 09:26 PM | Xã hội

Sau khi quán cafe số 211 Bùi Viện (quận 1) bị phong toả, có thêm quán cafe, quán ăn và tiệm massage bị phong toả, cách ly do BN 1883 từng ghé khi vào TP.HCM.

Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua

Chiều ngày 3/2, nhiều cửa hàng dịch vụ ở TP.HCM phải tạm đóng cửa, ngưng hoạt động vì liên quan đến BN 1883 (công chứng viên ở Hà Nội) mắc Covid-19.

Theo đó, điều tra, truy vết của ngành y tế TP.HCM cho thấy BN này có lịch trình di chuyển khá dày đặc sau khi vào TP.HCM trong ngày 29/1.

Cụ thể, lúc 6h30' BN này di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trên chuyến bay VN7245, số ghế 23C.

Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 1.

Tiệm massage đã tạm ngưng hoạt động theo quy định

Khoảng 9h xuống sân bay, BN bắt taxi trong sân bay đến quán cafe trên phố Bùi Viện, ngồi ngoài vỉa hè trong khoảng 15 phút.

Sau đó BN đi bộ đến quán cafe Sabroso số 211 Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để gặp bạn và một gia đình đang sinh sống tại chung cư Đất Phương Nam, phường 12, quận Bình Thạnh, trong khoảng 1 tiếng.

Khoảng 12h BN đi ăn tại quán Bún bò Hạnh, đường Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình.

Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 2.

Khách không biết tiệm massage bị phong toả, cách ly y tế nên đến và bị lực lượng chức năng chặn lại giải thích và yêu cầu ra về


Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng rửa tay sát khuẩn khi làm nhiệm vụ tại tiệm massage

Sau đó, BN đến quán cafe tại địa chỉ 149/12 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình. Tại đây BN có tiếp xúc với 2 nhân viên của quán.

Khoảng 14-15h, BN đến tiệm massage Khỏe số 91/3 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5. Tại đây người này tiếp xúc 10 nhân viên trong tiệm.

17h, BN đến nhà người quen tại địa chỉ B20/5 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

19h45, BN di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay QH242, ngồi ghế số 35C.

Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 4.

Quán cafe ở quận Tân Bình nơi BN 1883 từng ghé hiện đã tạm ngưng hoạt động


Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 5.

Nhân viên bảo vệ dọn đồ vào quán để đóng cửa

Sau khi nắm được thông tin lịch trình của BN 1883, lực lượng chức năng đã đến những cơ sở dịch vụ để thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.

Theo đó tiệm massage Khoẻ (quận 5) đã được yêu cầu tạm ngưng hoạt động để cách ly y tế. Phía bên ngoài, lực lượng chức năng lập chốt trước cổng, phong toả không cho ai ra vào tiệm massage này.

Mặc dù vậy, do vẫn chưa biết tiệm này tạm ngưng hoạt động vì bị phong toả, cách ly y tế nên một số khách vẫn ghé đến massage. Ngay lập tức, lực lượng chức năng chặn những người khách này lại và giải thích để khách nhanh chóng rời khỏi khu vực cách ly.

Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 6.

Quán bún bò đã đóng cửa kín, không còn hoạt động sau khi BN 1883 đến


Cận cảnh quán cafe, quán ăn và tiệm massage ở Sài Gòn bị phong toả vì công chứng viên mắc Covid-19 từng ghé qua - Ảnh 7.

Giờ hoạt động hàng ngày của quán nhưng hôm nay đã tạm ngưng

Được biết, hiện tại 10 nhân viên trong tiệm đã được đưa đi cách ly. Lực lượng chức năng đang tiến hành phun thuốc khử trùng tại tiệm massage này.

Trong khi đó, quán cafe Violette trên đường Bành Văn Trân (quận Tân Bình) cũng đã tạm ngưng hoạt động từ đầu giờ chiều hôm nay (3/2). Đang dọn một số dụng cụ bên ngoài sân vào trong, nhân viên bảo vệ cho biết quán tạm nghỉ vì đang thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Nhân viên bảo vệ chia sẻ, quán sẽ tạm ngưng cho đến khi có thông báo của lực lượng chức năng. Hiện nhân viên trong quán tiếp xúc với BN 1883 cũng đã được cách ly.

Quán bún bò trên đường Bành Văn Trân (quận Tân Bình) cũng đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động từ hôm nay (3/2) theo yêu cầu của cơ quan chức năng để thực hiện cách ly y tế. Theo dự định, quán bún này sẽ nghỉ Tết từ ngày 29 tháng Chạp nhưng hiện đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, ngoài quán cafe Sabroso số 211 Bùi Viện đã phong toả vào sáng 3/2, thì đầu giờ chiều cùng ngày 4 người liên quan đến BN 1883 (ở chung cư 207 Bùi Viện) cũng đã được đưa đi cách ly.

Hiện cơ quan chức năng TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1 và F2 của BN 1883, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với BN, xử lý phòng chống dịch theo quy định với trường hợp nhiễm mới phát hiện.

Theo TỨ QUÝ - CLIP: LAN ANH/ KINGPRO

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm