Cận cảnh món bò dát vàng "sặc mùi tiền" ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi

12/12/2021 08:16 AM | Kinh doanh

Ăn bò dát vàng trong khách sạn dát vàng có lẽ là trải nghiệm sang trọng mà không phải ai cũng có điều kiện thử.

Tờ Reuters mới đây đã đăng tải bài viết mang tính chất giới thiệu món bò dát vàng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam. Theo đó, báo Tây này cho hay, món bò dát vàng có giá từ 45 đô/người.

Ông Nguyễn Hữu Đường, tập đoàn Hòa Bình, chủ khách sạn dát vàng - nơi bán món bò dát vàng nổi tiếng thế giới - đã khoe rằng, từ khi khai trương hôm 22/11 đến nay, có hơn 1.000 thực khách đã tới thưởng thức món này.

 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Đường rắc muối lên bò dát vàng.

Thông tin này đã khiến dân mạng xôn xao. Một loạt bài review của những người từng đến thưởng thức món bò dát vàng này đã được "đào" lại. Những hình ảnh được chụp lại về món bò dát vàng được phục vụ tại Hà Nội đều khá đẹp mắt.

Những tảng sườn bò nhập khẩu lớn được phủ lên lớp vàng mỏng 24k, phục vụ cùng những dụng cụ ăn uống sang chảnh, cũng dát vàng. Những người đã thưởng thức đều dành lời khen hết lời cho chất lượng thịt bò cũng như phong cách phục vụ món này.

 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 2.
 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 3.

Cận cảnh món bò dát vàng "toát ra mùi tiền" ở Hà Nội

Giá trung bình cho một lần trải nghiệm món bò dát vàng tại Hà Nội khoảng 3 triệu/người. Nhiều người cho rằng, giá này "mềm" hơn so với mức giá hàng nghìn đô để ăn bít tết tại các nhà hàng của đầu bếp Nusret Gökçe (biệt danh "Thánh rắc muối") nổi tiếng thế giới.

 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 4.

Một số ý kiến cho rằng, món bò dát vàng bán ở Hà Nội có thể cạnh tranh với nhà hàng quốc tế

Ông Nguyễn Hữu Đường cũng nhẩm tính: "Nếu 2 vợ chồng du khách từ Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc) sang Việt Nam sẽ mất 500 USD vé máy bay, 500 USD phòng ngủ khách sạn dát vàng Hà Nội Golden Lake 2 ngày, ăn 1 bữa bò bít tết Wagyu Úc dát vàng với giá 200 USD thì tổng cộng cũng chỉ 1.200 USD, chỉ bằng 2/3 giá suất ăn ở nước ngoài.".

 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 5.

Bò dát vàng được dùng kèm món tráng miệng dát vàng, ăn bằng đĩa viền vàng, thìa vàng.

Dân mạng bàn tán rôm rả về phần ăn chất lượng này. Có những người cho rằng, chi phí này không quá cao, nếu có điểu kiện thì nên thử một lần cho biết.

- Nếu với mức sống ở Hà Nội, khoảng 9 triệu chia cho 3 - 4 người cũng có thể chi được. Mình thấy có người vào bar quẩy, ăn chơi một bữa cũng tốn thế mà.

- Theo mình, nếu là người chân ướt chân ráo vừa đi làm thì giá sẽ hơi chát, còn nếu có kinh tế một chút thì cũng rất đáng rủ bạn bè chung tiền đi ăn thử một lần cho biết cảm giác nuốt vàng 24k nó như nào. Dù sao thì món bò dát vàng ở nước ngoài cũng không dành cho người ít tiền.

- Các bác đừng so bít tết vỉa hè với bò nướng trong nhà hàng, riêng tiền phục vụ, trải nghiệm không gian nó đã khác biệt rồi!

 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 6.
 Cận cảnh món bò dát vàng sặc mùi tiền ở Hà Nội, báo Tây ca ngợi, dân mạng tranh cãi - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng, việc dát vàng lên các món ăn... không có tác dụng gì về hương vị. Nó không giúp món ăn thực sự ngon lên, dù là bò nướng hay kem, mà chỉ làm món ăn có vẻ sang chảnh hơn.

Dù sao thì, thông tin về món ăn toát ra vẻ vương giả này cũng khiến giới đam mê ẩm thực chú ý.

Bích Chi

Từ khóa:  chủ khách sạn
Cùng chuyên mục
XEM