Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái

31/08/2017 02:39 PM | Bất động sản

Khu đô thị Cát Lái là một trong những khu vực đang hình thành nên thị trường BĐS khá sôi động với nhiều dự án quy mô lớn được đẩy nhanh tiến độ.

Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái

Các dự án mới không ngừng được tung ra thị trường, song song đó hoạt động xây dựng ngày đêm nhộn nhịp, Cát Lái như một đại công trường.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 1.

Tuyến Mai Chí Thọ sau khi qua khỏi hầm chui vượt sông Sài Gòn đến Xa lộ Hà Nội.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 2.

Nhiều dự án mọc lên xung quanh trục đường Mai Chí Thọ, cuối năm dự kiến có 4 dự án với hơn 600 căn hộ sẽ được bàn giao cho khách hàng.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 3.

Từ Xa lộ Hà Nội chuyển hướng vào đại lộ Mai Chí Thọ là gặp ngay cụm dự án Lexington Residences của Novaland. Theo quan sát, khu vực này hiện có 6 dự án cao cấp khác đang xây dựng đến tầng 10-16

Sở dĩ Khu đô thị Cát Lái phát triển nhanh bởi đây là vùng đất hội đủ các yếu tố để phát triển đô thị như dân số trẻ, hạ tầng được kết nối hoàn chỉnh với khu trung tâm và phụ cận, mật độ cây xanh cao gần 7m2/người. Trong khi, quỹ đất nội thành hiện đang dần cạn kiệt và đắt đỏ thì mặt bằng giá đất ở Cát Lái còn hợp lý, quỹ đất rộng là điều kiện thuận lợi cho các dự án BĐS lớn phát triển.

Qua khảo sát cho thấy giá bán căn hộ thứ cấp tại Quận 2 đã tăng khoảng 20% - 40% so với năm 2015. Các trục đường chính như đại lộ Mai Chí Thọ, đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định,.. có nhiều dự án căn hộ được chào bán với mức gia tăng trong khoảng 30% tính từ đầu năm 2016 đến nay.

Ngoài những dự án vừa bàn giao cho khách hàng như Lexington Residences của Novaland, Vista Verde của Capital Land, The Ascent của Tiến Phát, Landmark Vietnam Tower của PVC Land... thì rất nhiều dự án căn hộ khđang triển khai xây dựng, đặc biệt nhất là một số dự án nhà ở vừa túi tiền cũng có sức cạnh tranh không kém.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 4.

Khu đô thị Sa La được xem là một trong những dự án hoành tráng nhất trong khu vực quận 2

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 5.

Khu Đông được ví von là đại công trường của thành phố. Cũng theo thống kê của Cushman & Wakefield, khoảng 30.000 căn nhà có sẵn đang được giao dịch ở tất cả các hạng, tăng 11% theo quý và 49% theo năm. Quận 2 nằm trong top 4 những quận thống lĩnh thị trường, chiếm hơn một nửa tổng nguồn cung.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 6.

Sau khi bàn giao giai đoạn 1 với hàng trăm biệt thự, khu đô thị Sa La đang triển khai nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực này

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 7.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 8.

Hiện tại, nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất ở Quận 2 đó là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền và biệt thự ven sông. Tuy nhiên, sắp tới Quận 2 chính là quận cung cấp cho thị trường nhiều m2 văn phòng cho thuê nhất thành phố.

Tìm hiểu cho thấy, hoạt động xây dựng và giao dịch đang diễn ra sôi động nhất là dọc đại lộ Mai Chí Thọ. Con đường này bắt đầu từ đoạn giáp với Xa lộ Hà Nội kéo dài đến hầm vượt sông Sài Gòn (hơn 2km), nhưng đang tồn tại 25 dự án chung cư cao cấp.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 9.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 10.

Theo các chuyên gia địa ốc, thực tế Quận 2 nói riêng đã từng trải qua một cơn sốt ngắn hạn năm 2007. Tuy nhiên, cơn sốt đó chưa đủ để làm thay da đổi thịt Quận 2. Giá bán căn hộ cao cấp hiện có xu hướng đi lên vì “thị trường thuê” khu vực này rất sôi động.

Trong số đó, Đại Quang Minh chiếm phần lớn số lượng căn hộ với khu đô thị Sa La đã và đang được xây dựng, tiếp theo là Novaland với chuỗi dự án The Sun Avenue nằm không xa với dự án Lexington Residences vừa được bàn giao cho khách hàng. Tổ hợp nhà ở thương mại và tái định cư Bình Khánh với hơn 4.000 căn hộ cũng góp phần làm cho khu vực này thêm sôi động.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 11.

Một trong nhiều dự án của Novaland đang "thống trị" tại khu vực trung tâm quận 2. Thị trường bất động sản Quận 2 có sự ổn định giống như thị trường bất động sản Quận 7 nên có nhiều chủ đầu tư muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giá, giảm giá và mức độ biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 12.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 13.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 14.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 15.

Tại trục đường Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống là chuỗi dự án cao cấp của tập đoàn Novaland.

Một điểm sáng nhất trên thị trường địa ốc khu vực này, chính là những khu biệt thự của tập đoàn Hà Đô đã thoát khỏi "kiếp khu nhà ma",khi nhiều hộ dân đã xây mới và dọn đến ở. Một khu biệt thự bỏ hoang nhiều năm trời khác với 20 căn có diện tích từ 500-1.000m2 cũng đang được tu sửa mới để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Ngay trước cổng UBND quận 2, nằm cách đường Mai Chí Thọ khoảng 300m, là hai dự án quy mô hơn 600 căn hộ của Capital Land đang xây dựng hoàn thiện.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 16.

Dự án Đảo Kim Cương đang triển khai giai đoạn 2.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 17.

Khu biệt thự Thạnh Mỹ Lợi đã có người đến sinh sống.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 18.

Hai dự án biệt thự tại khu đô thị Cát Lái đã "trùm mền " hơn 10 năm đã hồi sinh, cư dân đã sơn sửa lại nhà, xây mới và dọn đến sinh sống khá nhiều. Tại khu biệt thự của Hà Đô hiện chỉ còn 6 căn nhà rộng lớn bị bỏ hoang.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 19.

Cụm dự án của Capital Land ngay trước UBND quận 2.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, nhận định về thị trường khu vực này đang "sốt" bởi các trục đường chính trong nội bộ khu Đông góp phần giúp kết nối với các nơi cũng đã hoàn thành như đại lộ Mai Chí Thọ, đường 25B, xa lộ Hà Nội, đường vành đai trong. Cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây thông xe đã thực sự mở ra cánh cửa kết nối của toàn khu Đông với các tỉnh vùng Đông Nam bộ.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 20.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 21.

Khu căn hộ Him Lam Phú An đã cất nốc 2 block, dự kiến bàn giao nhà vào tháng 6/2018, sớm hơn dự kiến 2 tháng.

 Cận cảnh loạt dự án tâm điểm dọc trục đường chính dẫn vào khu đô thị Cát Lái - Ảnh 22.

Dự án căn hộ Centana tọa lạc ngay điểm đầu đường dẫn lên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bên cạnh đó, việc khánh thành cảng Hiệp Phước, đưa cảng Tân Cảng - Phú Hữu vào hoạt động và gấp rút xây hầm chui - cầu vượt tại nút giao Mỹ Thủy nhằm giảm tải lối vào cảng Cát Lái, được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng kẹt xe, mật độ lưu thông sẽ thông thoáng hơn cho cư dân tại đây.

"Quan trọng hơn hết, quận 2 với tâm điểm là Khu đô thị mới Thủ Thiêm với một hệ thống hạ tầng và tiện ích được đầu tư khá hiện đại, bên cạnh việc kết nối khá dễ dàng với 4 nhà ga metro chính của quận đang được xây dựng. Điều này chắc chắn cho thấy trong chỉ 3 năm tới, khi nhiều dự án bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay, khu vực này sẽ tiếp tục diễn ra cuộc cạnh tranh "nóng" ở phân khúc cao cấp và nhà phố/ biệt thự", ông Châu nói thêm.

Theo Đăng Khải

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm