Cận cảnh loạt cao ốc đang "ùn ùn" mọc lên khắp các cung đường tại khu Trung Hòa Nhân Chính

27/08/2017 11:12 AM | Xã hội

Cao ốc cũ chưa xây xong, cao ốc mới lại mọc lên, chung cư chen chung cư, xe cộ bon chen nhau....những trục đường nhỏ trong khu Trung Hòa Nhân Chính đang ngộp thở.

Từ một khu chỉ dành cho nhà giàu, sau hơn chục năm phát triển khu vựcTrung Hòa – Nhân Chính đang phải “gồng mình” gánh sức ép của cả trăm tòa cao ốc đã và sắp đưa vào sử dụng. Tại khu vực này, có những con đường nổi tiếng về mật độ dày đặc nhà cao tầng như đường Lê Văn Lương 1km cõng 40 tòa nhà cao tầng hay đường Nguyễn Tuân chỉ với hơn 1km cũng oằn mình gánh hơn 20 tòa cao ốc.

Do vị trí đắc địa, giá cao...hàng loạt chung cư liên tục mọc lên, chung cư mới chồng lấn chung cư cũ. Cả khu vực Trung Hòa Nhân Chính lúc nào cũng như một đại công trường rầm rộ xây dựng, có những đoạn đường các dự án đang mọc lên san sát chỉ cách nhau vài chục mét.

Phố Ngụy Như Kon Tum dù đường chỉ rộng khoảng 10m cũng đang gánh gần chục khối nhà cao tầng. Con đường Lê Văn Thiêm chỉ dài khoảng 500m nhưng cũng đã cõng đến hơn chục khối nhà cao trên 30 tầng. Những con đường kế đó như đường như Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng cũng chứng kiến hàng chục dự án chung cư, trung tâm thương mại vẫn mọc ồ ạt, có những dự án cao đến 35 tầng với quy mô tới hàng nghìn căn hộ vẫn đang cấp tập hoàn thiện...

Có thể nói, dọc ngang khắp khu vực Trung Hòa Nhân Chính từ đường lớn cho đến đường nhỏ đang bị quá tải nghiêm trọng về giao thông và hạ tầng xung quanh.

Chỉ tính ngay tại ngã tư Ngụy Như Kom Tum - Nguyễn Tuân đã có 3 dự án với khoảng 7 tòa nhà cao tầng đang ùn ùn mọc lên.

Tòa nhà Comatex Tower với hơn 100 căn hộ trên đường Ngụy Như Kom Tum vừa được bàn giao cho khách hàng.

Ngay bên cạnh, tòa chung cư The Legend với quy mô hơn 500 căn hộ cũng đang dồn dập thi công xây dựng.

Cách đó khoảng 300m, dự án Việt Đức Complex gồm 4 tòa nhà cao tầng với quy mô hơn 1.000 căn hộ đang ùn ùn mọc lên đầu đường Nguyễn Tuân.

Dù mới được khởi công từ cuối năm 2016 nhưng các tòa chung cư Việt Đức Complex mọc lên khá nhanh.

Dù chỉ dài 1km nhưng đường Nguyễn Tuân đang cõng khoảng 20 tòa nhà cao tầng.

Tại đường Lê Văn Lương, tòa nhà MB Grand Tower cao 25 tầng, văn phòng có sức chứa 2.000 người đã được cất nóc và dự kiến hoàn thiện cuối năm nay.

Con đường Lê Văn Lương hai bên chằng chịt nhà cao tầng, có những đoạn chỉ dài 1km nhưng có đến 40 tòa cao ốc mọc lên.

Cũng trên đường Lê Văn Lương, gần 500 căn hộ chung cư Golden Palm đang được khẩn trương xây dựng.

Nằm ngay sát mặt đường Lê Văn Lương, các căn hộ chung cư Golden Palm tiếp gây sức ép hạ tầng lên con đường này.

Tọa lạc trên đường Lê Văn Thiêm, hơn 300 căn hộ chung cư Thanh Xuân Complex dự kiến sẽ được bàn giao vào đầu năm sau.

Chỉ cách dự án Thanh Xuân Tower khoảng 100m, 2 tòa chung cư Quang Minh Tower đang mọc lên ngày một cao.

Đường Lê Văn Thiêm chỉ rộng chừng 10 m và dài 500m nhưng có đến 4 dự án chung cư với quy mô hơn 1.000 căn hộ đang mọc lên.

Tại đường Vũ Trọng Phụng, dự án Rivera Park với quy mô gần 700 căn hộ đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao.

Theo Lan Nhi - Gia Cát

Cùng chuyên mục
XEM