Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương

02/12/2020 08:00 PM | Thời sự

Tại Bình Dương, có nhiều khu cách ly được bố trí để tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7. Trong đó, có khu cách ly quy mô lớn, khang trang ở huyện Bàu Bàng, tiếp nhận nhiều người về từ các nước trên thế giới.

Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương

Tại Bình Dương, hiện có hai khu cách ly quy mô lớn được bố trí tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7. Từ đầu dịch đến nay, khu cách ly cho người về từ nước ngoài tại Bình Dương phát hiện 12 ca dương tính với SARS- CoV-2. Những người bệnh này được đưa đi chữa trị ngay, có 6 người đã khỏi bệnh, số còn lại đang điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Có một điều rất đáng quan ngại là dù khu cách ly, nơi tiềm ẩn sự nguy hiểm của dịch bệnh nhưng một số người dân tỏ ra xem thường, chủ quan khi mang hàng hoá tới đây để buôn bán.

Cận cảnh khu cách ly ‘sầm uất’ dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương - Ảnh 1.
Người về từ nước ngoài được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, Bình Dương

"Bán không lời bao nhiêu mà giao hàng trực tiếp với người cách ly qua hàng rào, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao. Mặc dù đã cảnh báo nhưng nhiều hàng quán vẫn bất chấp. Người bán hàng khi bị phát hiện có tiếp xúc với những người đang thực hiện cách ly sẽ bị đưa đi cách ly và xử lý theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm", bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng khu cách ly huyện Bàu Bàng nói.

Bác sĩ Chín cho biết thêm, tính đến nay khu cách ly huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận 1856 người về cách ly tập trung từ các nước Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc.

Toàn cảnh khu cách ly dành cho người về từ nước ngoài ở Bình Dương

Công tác tiếp nhận cách ly luôn nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các đội phản ứng nhanh luôn trực bất kể thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt ở địa phương.

Bình Dương có tổng số 4.337 trường hợp xét nghiệm COVID-19; trong đó dương tính 12 trường hợp (6 đã khỏi, xuất viện và 6 trường hợp đang điều trị), 4.325 trường hợp âm tính.

HƯƠNG CHI - MINH CHÍN

Tiền Phong

Từ khóa:  khu cách ly
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm