Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý

15/11/2020 10:08 AM | Kinh doanh

Khách sạn Hilton Sài Gòn được cho là chưa có Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý
Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 1.

Pháp lý dự án khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn tại số 11 Công Trường Mê Linh, Quận 1 (trong ảnh: tòa nhà thứ 2 từ phải) đang được nhiều cơ quan chức năng tại TP HCM vào cuộc rà soát theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 2.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết không cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án này. Ý kiến này sẽ được Sở Tài nguyên Môi trường tổng hợp, báo cáo đề xuất trình UBND TP HCM xem xét, quyết định.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 3.

Được biết, dự án đã được Sở Xây dựng TP HCM cấp giấy phép xây dựng phần ngầm công trình vào tháng 1/2017 và phần thân vào tháng 12/2019. Mặc dù chưa đầy đủ về mặt pháp lý (theo Sở Kế hoạch & Đầu tư TP HCM) nhưng hiện tại, khách sạn Hilton Sài Gòn đã hoàn thiện mặt ngoài, đang trong quá trình hoàn tất để đi vào hoạt động trong năm sau.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 4.

Khách sạn 5 sao này có quy mô 5 tầng hầm, chiều cao gần 40 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 53.800 m2. Vốn đầu tư dự án khoảng 3.000 tỷ đồng.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 5.

Được khởi công từ đầu năm 2017, Coteccons là tổng thầu thi công dự án này với giá trị hợp đồng hơn 1.000 tỷ đồng.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 6.

Dự kiến khi hoàn thành, Hilton Sài Gòn sẽ trở thành một trong những khách sạn cao nhất và trong nhóm những tòa nhà cao nhất TP HCM.

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 7.

Vị trí khách sạn được cho là đắt giá khi ở vòng xoay Công trường Mê Linh, trong tổ hợp triệu USD gồm nhiều tòa nhà văn phòng cao tầng nổi tiếng như Vietcombank Tower, Melinh Point, Saigon Square hay các khách sạn lớn như Renaissance Riverside Sài Gòn, Liberty Saigon...

Cận cảnh khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn đang trong diện rà soát pháp lý - Ảnh 8.

Chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư và Sản xuất Kinh doanh Sài Gòn Cửu Long, doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước được cổ phần hóa. Thông qua 3 lần tăng vốn, vốn điều lệ công ty hiện nay hơn 1.801 tỷ đồng. Được biết, công ty đang có chủ trương tăng vốn lên 1.460 tỷ đồng để đầu tư khách sạn này.

Lê Xuân

NDH

Từ khóa:  khách sạn 5 sao
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm