Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài

22/04/2022 07:33 PM | Kinh doanh

Từ sáng mai (23/4), một đường cất/hạ cánh (đường băng) và một số đường lăn sân bay Nội Bài (thời gian qua tạm đóng để nâng cấp, sửa chữa) sẽ được đưa vào khai thác. Dự án nâng cấp, cải tạo sân bay này hoàn thành giúp tăng số lượt cất/hạ cánh của sân bay này lên gấp đôi hiện tại.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài
Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 1.

Cục Hàng không vừa cho phép đưa vào khai thác trở lại đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài sau thời gian hơn 1 năm tạm đóng cửa để nâng cấp, sửa chữa. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 2.

Cụ thể, từ 7h ngày 23/4, sân bay Nội Bài sẽ đưa vào khai thác đường băng 11R/29L, các đường lăn: S1, S1A, S6, S6B, P4, P7. Cùng đó, hệ thống tín hiệu và biển báo của cả 2 đường băng, các đường lăn vừa được nâng cấp cũng đưa vào sử dụng dịp này, đảm bảo sân bay hoạt động 24/24h. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 3.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, từ ngân sách nhà nước, được thực hiện từ giữa năm 2020. Dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2021 và giai đoạn 2 tới nay đã hoàn thành các hạng mục chính. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 4.

Cùng với đường băng 11R/29L được đưa vào khai thác dịp này, một loạt đường lăn kết nối với nhà ga cũng đưa vào sử dụng. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 5.

Giai đoạn 2 của dự án nâng cấp Sân bay Nội Bài hoàn thành đưa vào khai thác giúp tăng số lượt chuyến bay lên gấp đôi hiện nay. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 6.

Với việc đường băng và đường lăn hoàn thành nâng cấp đưa vào sử dụng, số lượt cất/hạ cánh (slot) tại sân bay này cũng được điều chỉnh tăng lên gấp đôi. Hiện số slot của sân bay Nội Bài chỉ được khai thác tối đa 23 lượt/giờ, áp dụng cả khung giờ ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, từ ngày 23/4, lượt cất/hạ cánh sân bay Nội Bài sẽ tăng lên 40 lượt/giờ cho khung giờ bay ngày, và 30 lượt/giờ cho khung giờ bay đêm. Ảnh: Phan Công.

Cận cảnh đường băng mới nâng cấp của Nội Bài - Ảnh 7.

Số lượt cất/hạ cánh tăng lên sẽ giúp các hãng hàng không có điều kiện để tăng cường khai thác thêm nhiều chuyến bay phục vụ khách dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè tới.

Trong 2 năm qua, sân bay Nội Bài bước vào sửa chữa, nên năng lực khai thác bị hạn chế, số chuyến bay giảm còn 1 nửa so với thiết kế. Ảnh: Phan Công. 

Lê Hữu Việt

Tiền Phong

Từ khóa:  nội bài, Đường băng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm