Cận cảnh cuộc sống trong khu tập thể 60 năm tuổi với những công trình siêu nhỏ, siêu mỏng
Cuộc sống trong khu tập thể hơn 60 năm tuổi giữa lòng Hà Nội với những mảng tường xám xịt và bong tróc, những dãy hành lang tối tăm, ẩm thấp, những căn bếp và nhà tắm siêu mỏng.


Nằm sâu trong con ngõ nhỏ của phường Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội),

Ông Lâm (Phòng 19A4, Tổ 10, phường Văn Chương) cho biết: Khu nhà này cao 2 tầng, lợp mái ngói, là một trong những kiểu nhà Triều Tiên còn sót lại ở Hà Nội.

Trước đây, mỗi căn hộ có diện tích khoảng 24m2, dành cho cán bộ, công nhân và viên chức nhà nước. Sau này, khi con cái của mỗi hộ lớn và lập gia đình thì chia nhỏ

Các mảng tường trong khu tập thể từ lâu đã bong tróc, vôi vữa rơi lả tả.


Một số khu vực cơ quan chức năng phải dùng

Vào mùa mưa, nước từ các kẽ tường thấm dột khắp nhà. Vì vậy, nhiều hộ phải làm thêm gác xép bên trên giường ngủ để chống thấm dột vào mùa mưa.

Các hộ dân trong Khu tập thể A4 hiện vẫn phải sử dụng bể nước sinh hoạt chung. Vào giờ tan tầm, thậm chí họ phải xếp hàng mới được sử dụng.


Nhà tắm, nhà vệ sinh tối tăm, ẩm thấp của Khu tập thể khiến nhiều người

Do không có diện tích, nhiều hộ phải làm tủ bếp siêu mỏng, chưa đầy 1m2 ra ngoài hành lang.

Sân chơi của trẻ em là điều xa xỉ ở Khu tập thể 60 năm tuổi này.

Ngoài nhà A4, dãy nhà B1, B2 của Khu tập thể phường Văn Chương cũng đang


Các dãy hành lang ở Khu tập thể B1 luôn trong tình trạng, nhỏ hẹp, thiếu sáng, không đảm bảo an toàn nếu xảy ra cháy nổ.

Nếu đến đây, sẽ dễ dàng bắt gặp những


Tại Báo cáo kiến nghị cử tri Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 mới đây, cử tri quận Đống Đa cho biết, Khu tập thể A3, A4, B1, B2 thuộc phường Văn Chương được xây dựng từ những năm 1960 và đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị UBND TP và các cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét và có giải pháp tích cực để