Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết

24/01/2020 11:11 AM | Kinh doanh

Bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp, hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bất bật với việc thu hoạch, vận chuyển chuối mật mốc đi bán tết.

Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết

Cận Tết Nguyên đán 2020, tại ngã ba xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, hàng ngàn người dân trên địa bàn dùng xe máy vận chuyển chuối mật mốc đến khu vực này để bày bán. Ngay từ lúc rạng sáng, không khí bán mua tại khu vực này đã diễn ra bất bật, nhộn nhịp.

Ông Dương Quang Hà (53 tuổi, ngụ tại thôn Long Quy, xã Tân Long) cho biết, trong dịp tết này, gia đình ông sẽ bán ra thị trường khoảng 600 buồng chuối mật mốc. So với những năm trước, năm nay vườn chuối của gia đình ông cho khá nhiều buồng, trái tròn đẹp. Năm nay thương lái thu mua chuối mật mốc với giá nhỉnh hơn những năm trước.

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 1.

Chuối tết được giá khiến nhiều người dân phấn khởi

"Thời điểm cận Tết Nguyên đán 2020, mỗi ngày tôi vận chuyển khoảng 100 buồng chuối mật mốc đến ngã ba xã Tân Long bày bán. Trung bình mỗi xe chuối (khoảng 12 buồng) tôi bán với giá hơn một triệu đồng. Năm nay chuối được giá nên tôi và nhiều nông dân trồng chuối khác rất phấn khởi"- ông Hà nói.

Gặp chúng tôi trong lúc dùng xe máy chở 7 buồng chuối mật mốc đi bán, anh Hồ Chom (32 tuổi, ngụ tại Bản Lệt, xã Tân Thành) cho hay, đã có người trả 1,2 triệu đồng cho xe chuối này nhưng anh chưa đồng ý bán. Trong dịp cận tết này, gia đình anh Chom bán hơn 40 buồng chuối mật mốc loại đẹp ra thị trường.

Clip: Nông dân huyện Hướng Hóa nói về cách chăm sóc chuối mật mốc bán tết

"Dịp cận tết, chỉ cần chở chuối mật mốc ra ngã ba xã Tân Long là có người mua ngay. Năm nay, thương lái họ mua với giá khá cao nên tôi vui mừng. Tết này, vợ chồng chúng tôi thêm khoản tiền kha khá từ bán chuối mật mốc để sắm sửa quần áo, bánh kẹo cho các con"-anh Chom phấn khởi.

Theo ghi nhận tại ngã ba xã Tân Long, từ rạng sáng đã có hàng ngàn người vận chuyển chuối mật mốc đến đây bày bán. Khu vực này từ lâu được ví như "chợ đầu mối" bán chuối mật mốc dịp tết và từ đây chuối được vận chuyển đi các tỉnh lân cạnh tiêu thụ. Mỗi ngày, việc bán mua diễn ra nhộn nhịp từ rạng sáng cho đến chiều tối.

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 3.

Từ sáng sớm, người dân đã tập trung ở ngã 3 xã Tân Long bán chuối

Theo UBND huyện Hướng Hóa, trên địa bàn có hơn 4.000 ha chuối mật mốc, được trồng tập trung tại các xã Tân Long, Thuận, Tân Lập, Hướng Lộc… Chuối mật mốc rất phù hợp với điều kiện tự nhiên và tập quán sản xuất của người dân địa phương. Thời gian qua, cây chuối mật mốc đã mang lại thu nhập cao và ổn định cho người dân địa phương.

Dưới đây là hình ảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2020:

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 4.

Những buồng chuối trái to, đẹp được bày bán trong những ngày cận tết

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 5.

Một góc chợ chuối Tân Long

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 6.

Thương lái đến từng xe chuối để trả giá, chọn mua

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 7.

Một đôi vợ chồng chở chuối mật mốc đi bán

 Cận cảnh chợ chuối mật mốc lớn nhất miền Trung ngày cận Tết - Ảnh 8.

Một xe chuối mật mốc từ 7-12 buồng có giá từ 1-1,5 triệu đồng

Theo Đức Nghĩa

NLĐ

Từ khóa:  chợ chuối
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều đã tăng vọt lên 330 triệu đồng

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng khó. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Uniqlo đang 'ngồi' trên đống tiền mặt trị giá 10 tỷ USD

Không chi tiêu bừa bãi cho những thương vụ thâu tóm thiếu hiệu quả, Uniqlo đang nắm trong tay rất nhiều tiền mặt.

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Đọc thêm