Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây!

14/11/2021 07:48 AM | Xã hội

Ai từng trải qua quãng thời gian cấp 3, ít nhất cũng vài lần nghĩ về việc giành được chiếc vòng nguyệt quế danh giá trong trận chung kết Olympia này.

Đội được vòng nguyệt quế vàng trong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia là ước mơ của biết bao thí sinh. Bởi điều đó cũng đồng nghĩa bạn sẽ được nhận suất học bổng trị giá hơn 40.000 USD (hơn 900 triệu đồng).

Chủ nhân của vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 21 sẽ thuộc về một trong 4 thí sinh: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) - Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Mới đây, BTC Olympia đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về chiếc vòng nguyệt quế "sơn son thiếp vàng" này. Chiếc vòng được mô phỏng thiết kế bằng cành lá của cây ô liu, được mạ vàng 9999. Nhìn vào ai cũng phải công nhận đúng là xứng đáng với chiếc vòng "trị giá" 900 triệu đồng!

 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 1.

Vòng nguyệt quế dành cho Quán quân Olympia mùa thứ 21

 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 2.
 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 3.

Chiếc vòng "sơn son thiếp vàng" trị giá 900 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất

Bắt đầu từ năm 1999, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia lên sóng và sau mỗi chiến thắng Tuần - Tháng - Quý - Năm, các thí sinh đều được trao vòng nguyệt quế. Vòng nguyệt quế dành cho người thắng cuộc đã trở thành biểu tượng và ước mơ của các bạn trẻ.

Bạn có biết tại sao các vòng nguyệt quế thường được tạo bằng lá ô liu? Bởi theo truyền thuyết Hy Lạp, cây ô liu là món quà của nữ thần Athena dành cho người dân thủ đô Athens. Hầu hết người dân Hy Lạp đều sử dụng dầu ô liu và biến quả này thành một phần văn hoá của quốc gia. Vòng nguyệt quế cho người chiến thắng tại thế vận hội cổ đại được kết bằng cành ô liu và trên đồng tiền của Hy Lạp cũng có hình ảnh loài cây này.

 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 4.

Vòng nguyệt quế chung kết năm Olympia mùa 20 là đặc biệt hơn cả vì do gia đình 1 người hâm mộ gửi tặng đến chương trình

Trong suốt hơn 20 năm diễn ra chương trình thì vòng nguyệt quế năm thứ 20 cũng đặc biệt nhất. Bởi đây là chiếc vòng thủ công từ một đại gia đình rất yêu thích chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia dành tặng cho BTC.

Đó là món quà do bác Trần Đình Tề sinh sống tại thôn Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm tặng. Quê hương bác nổi tiếng với nghề truyền thống tạc tượng mỹ nghệ sơn son thiếp vàng. Là một người con của quê hương và một Olympians chính hiệu, bác Tề đã dành tặng món quà đáng yêu này cho chương trình.

Sau đó, con trai bác Tề đã gửi tặng chương trình kèm lời nhắn: "Bố tôi là một người luôn theo dõi và yêu quý chương trình. Được biết năm nay là năm thứ 20 nên bố tôi có làm một chiếc vòng nguyệt quế bằng sản phẩm thủ công của quê hương trên chất liệu gỗ, sơn son thiếp vàng 9999 với mong muốn được tặng chương trình để trao cho em học sinh đạt vinh quang trong trận chung kết năm thứ 20 này".

Với chiếc vòng nguyệt quế bằng vàng, chiến thắng của các thí sinh dường như cũng trở nên ý nghĩa hơn hẳn!

 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 5.
 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 6.
 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 7.
 Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế dành riêng cho Quán quân Olympia hôm nay, ước mơ của mọi thế hệ học trò suốt 20 năm là đây! - Ảnh 8.

Chiếc vòng nguyệt quế bằng vàng đã trở thành niềm tự hào của các thí sinh giành chiến thắng trong Đường Lên Đỉnh Olympia

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM