Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội

10/07/2020 08:59 AM | Kinh doanh

Trải qua nhiều năm tháng, dù không còn giữ thương hiệu oản Đông Thịnh. Đến nay, sau khi đã đăng ký thương hiệu mới Tịnh Ngọc, thì chất lượng và hình thức là thứ vẫn không hề đổi thay suốt hơn 60 năm qua.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội


Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Để làm ra thương hiệu oản nổi tiếng xa gần, bước đầu tiên là nấu đường kính với nước sau đó để nguội, đánh đều với nước hoa bưởi và vani cho tới khi đường kết tinh trở lại, có màu trắng đục. Đường ướt sau đó được trộn lẫn với bột nếp, tỷ lệ trộn đường với bột nếp của oản Tịnh Ngọc có bí quyết gia truyền riêng.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tuy nhiên, để tạo ra thương hiệu lâu dài gia chủ phải biết thêm giảm nguyên liệu theo sự thay đổi của thời tiết , mới có thể ra được sản phẩm với độ dẻo, hương vị ưng ý.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bánh oản được đóng bằng khuôn gỗ có dáng hình trụ tháp có chóp bằng và có nhiều kích cỡ từ to đến nhỏ để phục vụ theo ý của khách hàng. Đóng oản phải thật chắc tay để không cho bánh oản không bị vỡ vụn.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Mỗi khuôn đều khắc những họa tiết khắc hình rồng bay phượng múa ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về lòng tôn kính, linh thiêng, thể hiện rất rõ nét tinh hoa của đất Kinh Kỳ xưa.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 5.

Chiếc oản sau khi được cho ra khỏi khuôn, trắng muốt và có mùi thơm ngào ngạt sẽ được chuyển qua khâu đóng gói bằng giấy gương ngũ sắc. Đặc biệt, không cần phụ gia bảo quản nhưng oản Tịnh Ngọc để 1 tháng mùi vị vẫn thơm ngon, còn nếu chỉ để bày, thì có thể dùng được tới 3 - 4 tháng.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 6.

Bánh oản là thứ bánh thơm ngon được người già và trẻ con đặc biệt ưa thích. Đây cũng là thứ không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết của người Việt.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 7.

Trao đổi với phóng viên bà Loan cho hay, hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu dâng lễ Thần Phật và trưng bày, gia đình còn sản xuất nhiều loại oản lớn, được trang trí cầu kỳ. Sự trân trọng nhất đối với sản phẩm chính là giữ cho những sản phẩm mình làm ra luôn sạch sẽ, để trước là không ''phải tội'' với Thần Phật, sau là giữ được ''cái đức'' cho con cháu.

Cận cảnh các công đoạn làm ra thương hiệu oản nổi tiếng tại Hà Nội - Ảnh 8.

Sản phẩm hoàn thiện được cung cấp cho mọi miền Tổ quốc.


Hoàng Quân

Người Đưa Tin

Từ khóa:  oản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm