Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch

04/06/2021 21:03 PM | Xã hội

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời tiết mùa hè nắng nóng gay gắt, Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an đã sáng tạo và cho ra mắt mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế đang thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 1.

Với tiêu chí chi phí rẻ, hiệu quả và dễ sử dụng, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an đã sáng tạo mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế đang thực hiện công tác chống dịch COVID-19 trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 2.

Thượng úy Lê Thị Hòa, Cán bộ y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, người sáng tạo ra áo chống sốc nhiệt cho biết: 'loại áo này được thiết kế đơn giản gồm thân áo lưới ba lỗ, chất liệu thoáng mát".

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 3.

Áo lưới có chi phí khá rẻ chỉ từ 50.000đ nên có thể sản xuất số lượng lớn phục vụ cho các bộ y tế tuyến đầu đang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 4.

Điểm nhấn của áo chống sốc nhiệt này là các túi đá khô có trọng lượng 500g được bọc bởi một lớp xốp cách nhiệt có độ dày 1cm để tránh đá lạnh tiếp xúc trực tiếp lên da người và được đặt trong túi zip để chống nước, đem lại hiệu quả làm mát nhanh.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 5.

Mỗi áo lưới được bố trí 4 túi đá ở trước và sau để giữ cân bằng cho áo lưới.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 6.

1 bộ áo chống sốc nhiệt hoàn thiện với nguyên liệu được làm bằng vải coton lưới giúp cho quá trình khuếch tán nhiệt giữa cơ thể với không khí bên trong khung áo được dễ dàng hơn, 4 túi bo chun đằng trước và đằng sau, mỗi túi cho thêm 1 miếng xốp cách nhiệt độ dày 1cm và 1 túi đá khô 500mg.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 7.

Trọng lượng không quá nặng giúp các bác sỹ thao tác và di chuyển thuận tiện.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 8.

Sau khi nghiệm thu, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đánh giá áo chống sốc nhiệt có hiệu quả tốt trong khoảnh thời gian 6-8 tiếng, đủ một ca làm việc cho các y bác sĩ, phía bệnh viện sẽ nhanh chóng tiến hành phối hợp với các đơn vị để sản xuất số lượng lớn, kịp thời phục vụ các cán bộ y tế đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tuyến đầu.

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 9.

Thiếu tướng Phạm Bá Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, người trực tiếp trải nghiệm áo chống sốc nhiệt cho biết: "chỉ sau vài ngày từ khâu lên ý tưởng và thử nghiệm sản phẩm, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khẩn trương nghiệm thu để nhanh chóng đưa vào sản xuất, cấp phát cho các cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các tỉnh, đặc biệt là Bắc Giang và Bắc Ninh".

 Cận cảnh bộ quần áo chống sốc nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch  - Ảnh 10.

Chiều 3/6, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã gửi chi viện cho bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Bắc Giang hơn 60 áo chống sốc nhiệt cùng nhiều loại thuốc hỗ trợ phòng, chống dịch.


Nguyễn Trọng Tài

Cùng chuyên mục
XEM