Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

05/12/2019 09:17 PM | Thời sự

Nước biển nhuốm màu đen nâu, nhiều bọt và nhớt như có dầu khiến người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cảm thấy hoang mang.

 Video: Nước biển ở Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

Cục Bảo vệ Môi trường miền Trung và Tây Nguyên vừa kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh).

Gần 1 tuần nay, nước và cát ở bãi biển Khe Hai đột nhiên chuyển sang màu nâu đen kèm bọt trắng. Nhiều người dân cho biết, những năm trước, vào mùa biển động, nước biển cũng đổi màu nhưng chưa bao giờ có hiện tượng như hiện nay.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Trai, người dân xã Bình Thạnh, cho hay: “Nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Nguyên bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất đáng sợ".

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 2.

Thay vì tung bọt trắng, những con sóng vỗ bờ lại sủi bọt vàng sẫm. (Ảnh: Thống Hồ)

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 3.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo xã Bình Thạnh cử lực lượng xuống xem xét tình hình. Dùng tay kiểm tra, họ nhận thấy có nhớt dính trên đầu ngón tay. Đoàn lấy mẫu nước biển để đem về xét nghiệm.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 4.

Theo ông Nguyễn Duy Khắc - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, màu nước biển năm nay sậm hơn những năm trước. Khu vực nước biển chuyển màu nâu đen kéo dài khoảng 2km.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 5.

Bọt sóng sẫm màu và trông có vẻ không sạch.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường  - Ảnh 6.

Nguyên nhân khiến nước biển chuyển màu bất thường đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo THỐNG NHẤT - HỒ NGHIÊM

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm