Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

05/12/2019 09:17 PM | Thời sự

Nước biển nhuốm màu đen nâu, nhiều bọt và nhớt như có dầu khiến người dân xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cảm thấy hoang mang.

Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

 Video: Nước biển ở Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường

Cục Bảo vệ Môi trường miền Trung và Tây Nguyên vừa kiểm tra và lấy mẫu nước biển ở Khe Hai (thôn Trung An, xã Bình Thạnh).

Gần 1 tuần nay, nước và cát ở bãi biển Khe Hai đột nhiên chuyển sang màu nâu đen kèm bọt trắng. Nhiều người dân cho biết, những năm trước, vào mùa biển động, nước biển cũng đổi màu nhưng chưa bao giờ có hiện tượng như hiện nay.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Trai, người dân xã Bình Thạnh, cho hay: “Nước có màu nâu đen, đọng cặn lại giống nhớt. Nguyên bãi biển toàn màu nâu đen, nhìn rất đáng sợ".

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 2.

Thay vì tung bọt trắng, những con sóng vỗ bờ lại sủi bọt vàng sẫm. (Ảnh: Thống Hồ)

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 3.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo xã Bình Thạnh cử lực lượng xuống xem xét tình hình. Dùng tay kiểm tra, họ nhận thấy có nhớt dính trên đầu ngón tay. Đoàn lấy mẫu nước biển để đem về xét nghiệm.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 4.

Theo ông Nguyễn Duy Khắc - Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, màu nước biển năm nay sậm hơn những năm trước. Khu vực nước biển chuyển màu nâu đen kéo dài khoảng 2km.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 5.

Bọt sóng sẫm màu và trông có vẻ không sạch.

 Cận cảnh biển Quảng Ngãi nhuốm màu đen nâu bất thường - Ảnh 6.

Nguyên nhân khiến nước biển chuyển màu bất thường đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo THỐNG NHẤT - HỒ NGHIÊM

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Từ chuyện kẻ ăn mày trở thành ông chủ nhờ được tặng hoa đến chuyện dọn dẹp nhà dịp Tết: Tưởng ‘lạc quẻ’ nhưng lại liên quan đến không ngờ!

Việt Nam và một số nước có phong tục dọn nhà trước Tết và kiêng quét nhà trong suốt dịp Tết để giữ lại "lộc". Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc để rác bẩn trong nhà nhiều ngày không phải ý kiến hay.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm