Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ "tâm dịch" virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng

29/02/2020 03:16 PM | Thời sự

Cuộc sống của 69 người Việt từ vùng dịch của Hàn Quốc về đang cách ly tại Đà Nẵng hoàn toàn thoải mái, được cung cấp wifi miễn phí để giải trí, được phục vụ bữa ăn 57.000 đồng/ngày và chăm sóc sức khỏe định kỳ.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ "tâm dịch" virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng
Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) hiện là nơi cách ly 69 người Việt trở về từ Daegu, tâm dịch Covid 19 của Hàn Quốc. Khu vực cách ly là dãy nhà 2 tầng, tầng trên dành cho nữ và tầng dưới dành cho nam, có đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Clip: Cận cảnh khu cách ly người Việt từ "tâm dịch" virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 3.

Việc phun hóa chất khử trùng phương tiện ra vào khu vực cách ly luôn được lực lượng y tế thực hiện nghiêm ngặt.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hiện tại có 26 nam và 43 nữ đang được theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại đây. Những người này trở về trên cùng chuyến bay với 20 hành khách người Hàn Quốc đến từ vùng dịch Daegu ngày 24/2 vừa qua.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 5.

Những người cách ly được phát chăn, màn cùng các dụng cụ sinh hoạt cá nhân theo tiêu chuẩn quân đội.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 6.

Tại khu cách ly, việc tiêu độc khử trùng diễn ra thường xuyên hàng ngày để tránh những nguy cơ xuất hiện dịch bệnh. Việc phun thuốc này do các bác sĩ của quân đội đảm nhiệm.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 7.

Trung tâm không chỉ đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra, phòng dịch mà còn thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn ở, thoải mái cho công dân Việt Nam.

Họ được cung cấp wifi đầy đủ, miễn phí để tự do giải trí, lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game...

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 9.

Một du học sinh đang nằm nghỉ và điện thoại nói chuyện với người thân.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 10.

Những người sống trong phòng cách ly luôn đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn bằng cồn y tế.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 11.

Do đã sẵn sàng tâm lý về Việt Nam sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày, các lưu học sinh vừa trở về từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc chia sẻ cảm kích sự tận tâm, chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên quân đội và y tế tại Trung tâm.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 12.

Cán bộ y tế thăm hỏi, theo dõi sức khoẻ và đo thân nhiệt hàng ngày cho các công dân đang được cách ly tại đây.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 13.

Thượng tá Bùi Ngọc Việt (Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, đang được tăng cường tại Trung tâm), cho biết mỗi công dân cách ly có tiêu chuẩn ăn là 57.000 đồng/ngày, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Được biết, có 5 chiến sĩ quân đội chuyên trách phục vụ bữa ăn từ nhà bếp vào khu cách ly. Sau khi nấu xong, bữa ăn sẽ được mang đến tận nơi cho từng cá nhân.

Khẩu phần ăn phục vụ những người đang cách ly khá đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn và được chế biến ngay tại trung tâm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 16.

Ông Huỳnh Văn Pha - BS.CKI thuộc Tổ quân y hậu cần BCHQS TP Đà Nẵng cho biết: "Đa số các trường hợp đang thực hiện quy trình cách ly ở đây là lưu học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc về. Từ việc ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt hằng ngày ở đây, mọi người đều thực hiện rất tốt. Tinh thần thoải mái.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 17.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (áo trắng), đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Trung tâm từ chỗ ở, bữa ăn, các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh. “Tuy điều kiện ở khu cách ly không quá tiện nghi nhưng qua thăm hỏi, mọi người ở đây chia sẻ cảm thấy rất vui vẻ, hài lòng. Điều này cho thấy sự tận tâm của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên quân đội, y tế tại đây”, ông Chinh, chia sẻ.

Cận cảnh bên trong khu cách ly người Việt từ tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc về Đà Nẵng - Ảnh 19.

Theo HÀ NAM

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Các hãng xe công nghệ kêu gọi ‘bình tĩnh sống‘ trong mùa dịch: Grab và be đều tạm ngưng xe 4 bánh, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike

Grab và be vừa đồng loạt ra thông báo tạm dừng các dịch vụ vận chuyển 4 bánh gồm mảng Car, Taxi, Thuê theo giờ, Đi tỉnh… Hiện Grab vẫn duy trì các hoạt động GrabFood (trừ Đà Nẵng), GrabMart tại TPHCM, GrabFood và GrabBike trên toàn quốc. Be thì chỉ duy trì dịch vụ Đi chợ hộ và Giao hàng, tạm ngưng dịch vụ beBike trong khi hai đối thủ Grab và GoViet vẫn cung ứng dịch vụ này.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Lương thưởng nhân viên ngân hàng sắp giảm vì Covid-19

Các ngân hàng cũng sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông trong thời gian tới, để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.

Đọc thêm