Cận cảnh "ATM thực phẩm miễn phí" dành cho người nghèo

17/04/2020 07:46 PM | Thời sự

Sáng 17-4, "ATM thực phẩm miễn phí" do báo Người Lao Động thực hiện đã được đưa vào hoạt động phục vụ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cận cảnh "ATM thực phẩm miễn phí" dành cho người nghèo

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" với mong muốn giúp đỡ cho những người lao động, người nghèo bị giảm thu nhập hoặc lâm vào hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Cây "ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà là 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, trứng, mì gói và một số thực phẩm khác). Thời gian: Sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút, chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Hồ Xuân Lâm cho biết: "Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang đến những sản phẩm thiết yếu cho người lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tôi rất mong trong thời gian tới Báo Người Lao Động sẽ có thêm nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động ý nghĩa  để chăm lo đời sống cho người dân lao động trên địa bàn TP HCM".

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ: "Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người nghèo, người cơ nhỡ... Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của người làm báo trong việc cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "ATM thực phẩm miễn phí". Ngoài gạo, "ATM thực phẩm miễn phí" còn có trứng, mì gói, xúc xích ... nhằm mang đến cho những người lao động bữa cơm ấm áp trong mùa dịch, để mọi người có đầy đủ sức khoẻ, năng lượng cùng nhau chống dịch. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia".

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 1.

Từ phải sang: Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ông Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM - cùng khai trương "ATM thực phẩm miễn phí" vào sáng 17-4

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 2.

"ATM thực phẩm miễn phí" được đặt dưới chân tòa nhà Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Dự kiến "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ hoạt động cho đến khi dịch Covid-19 kết thúc.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 3.

"ATM thực phẩm miễn phí" có 2 khung giờ hoạt động cố định: sáng từ 9 giờ đến 10 giờ 30; chiều từ 15 giờ đến 16 giờ 30 phút (liên tục các ngày trong tuần).

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 4.

Mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" sẽ cung cấp 150 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1 kg gạo và 1 phần thực phẩm.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 5.

Trước khi nhận thực phẩm, người nhận phải rửa tay thông qua máy rửa tay tự động được lắp trên "ATM thực phẩm miễn phí"

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 6.

Sau khi nhấn nút, phần quà sẽ được máy đưa ra từ khay chứa.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 7.

Trong sáng 17-4, đã có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến xếp hàng nhận thực phẩm. Họ xếp hàng ngay ngắn, cách nhau 2 m.

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 8.

Một người bán vé số dạo có hoàn cảnh đặc biệt, được đại diện chương trình tận tay tặng quà

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 9.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trao 2 tấn gạo

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 10.

Bà Hoàng Hải Yến đại diện Quỹ Tâm Đức trao 1 tấn gạo

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 11.

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) Huỳnh Thị Anh Thư trao 500 phần quà

 Cận cảnh ATM thực phẩm miễn phí dành cho người nghèo - Ảnh 12.

Ông Phùng Quang Phúc, Giám đốc Công ty TNHH TM - DV Thiết bị điện Hùng Vương ủng hộ 1 tấn gạo trong sáng 17-4

Các doanh nghiệp đồng hành với Chương trình "Cùng cộng đồng chung tay chống dịch Covid-19"

Công ty ADAM (A15-17, đường Bạch Đằng 1, quận Tân Bình, TP HCM) tặng 1 máy phát thực phẩm tự động (ATM); ông Thái Ngô Dũng (quận Tân Bình, TP HCM): 500 ký gạo; ông Trần Văn May (số 8, đường 25, phường 10, quận 6, TP HCM): 200 ký gạo; Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc: 2 tấn gạo; Công ty TNHH lương thực Phương Đông (ấp Tân Lộc A, Xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp): 2 tấn gạo; Công ty CP Gentraco TP Cần Thơ: 2 tấn gạo; Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (350/25 quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, quận 12, TP HCM): 9.000 trứng gà; Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy: 1 tấn gạo; Công ty CP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan) tặng 500 phần quà gồm (xúc xích và đồ hộp); Công ty TNHH TM- DV Thiết bị điện Hùng Vương (quận Thủ Đức, TP HCM): 1 tấn gạo; Ca sĩ Bích Thủy đại diện Tập đoàn An Nông: 1 tấn gạo; Quỹ Tâm Đức – khối DVNH & TCCN Techcombank: 1 tấn gạo; Bà Trương Công Hội (phường Tân Định, quận 1, TP HCM): 10.000.000 đồng; ông Võ Văn Nhã (doanh nghiệp quận 3, TP HCM): 30 thùng mì, cá hộp, nước tương); ông Lê Ngọc Thịnh (quận 2, TP HCM): 500 ký gạo.

Đỗ Phượng

Theo Hoàng Triều

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm