Cán bộ VKS Trương Quốc Anh cảnh báo chiêu lừa đảo mới mới trên Facebook: Đừng thấy quà miễn phí là ‘mờ mắt’!

10/01/2022 03:30 PM | Sống

Đừng thấy đường link lạ trên Facebook mà ấn vào, rất có thể bạn sẽ “sập bẫy” lừa đảo.

Cán bộ VKS Trương Quốc Anh cảnh báo chiêu lừa đảo mới mới trên Facebook: Đừng thấy quà miễn phí là ‘mờ mắt’!

Là một cán bộ thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội kiêm Tiktoker nổi tiếng, Trương Quốc Anh thường xuyên chia sẻ những vấn đề nóng của xã hội, đặc biệt là những vấn đề nhức nhối, biến tướng, lừa đảo trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang cá nhân, cán bộ VKS này đã cảnh báo dấu hiệu lừa đảo trên Facebook. Cụ thể, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được một đường link có tên Đường truyền này tuyên bố rằng Toyota sẽ tặng xe Corolla để hưởng ứng Lễ kỷ niệm này.

Thực tế, đây là một sự kiện không có thật, bởi Toyota được thành lập vào ngày 28 tháng 1937, vì vậy họ đã kỷ niệm 80 năm thành lập vào năm 2017. Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý 'thích quà miễn phí", nhiều tài khoản mất cảnh giác đã ấn vào đường link, từ đó dẫn sang một trang web đáng ngờ. Từ đây, những kẻ lừa đảo có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập quan trọng của người dùng và sử dụng để đáp ứng các mục đích sai trái của chúng.

Đường link lạ với mục đích bất chính

Đồng thời, Tiktoker Trương Quốc Anh cảnh báo, nếu chẳng may ấn vào đường link này, người dùng cần ngay lập tức thay đổi mật khẩu facebook. Nếu không, tài khoản sẽ "không cánh mà bay". Bên cạnh đó, khi nhận được những tin nhắn vay tiền, chúng ta cần hết sức cảnh giác, xác minh đúng thông tin người nhận, không nên vội vã gửi tiền, nhất là khi thông tin ngân hàng là một người xa lạ.

Cán bộ VKS Trương Quốc Anh cảnh báo chiêu lừa đảo mới mới trên Facebook: Đừng thấy quà miễn phí là ‘mờ mắt’!  - Ảnh 2.

Tiktoker Trương Quốc Anh cảnh báo người dùng trước những đường link lạ


Tựu chung lại, người dùng mạng xã hội cần hết sức cảnh giác, không ấn vào các đường link lạ, không rõ nguồn gốc, không sử dụng facebook để lưu trữ các thông tin cá nhân quan trọng, tránh để mất dữ liệu cá nhân, trở thành "mồi ngon" cho những kẻ lừa đảo.


Đậu Đậu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm