Cần bao nhiêu tiền để trở thành người giàu ở Mỹ?

06/08/2022 09:18 AM | Kinh doanh

California nổi tiếng là quê hương của nhiều người giàu nhất thế giới, trong đó bao gồm người đồng sáng lập Google Larry Page và nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Cần bao nhiêu tiền để trở thành người giàu ở Mỹ?

Các thước đo của sự giàu có luôn thay đổi do lạm phát và các yếu tố khác. Ví dụ, cách đây vài thập kỷ, một người sở hữu khối tài sản 1 triệu USD sẽ được coi là rất giàu có. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát gần đây, 1 triệu USD hiện chỉ đủ để người ta cảm thấy "thoải mái về mặt tài chính".

Theo nghiên cứu của Knight Frank, để trở thành thành viên của 1% những người giàu có nhất nước Mỹ, một người cần có giá trị tài sản là 4,4 triệu USD. Đây là mức rất cao so với các nước phát triển khác như Nhật Bản (1,5 triệu USD), Anh (1,8 triệu USD) và Úc (2,8 triệu USD). Sự khác biệt này một phần là do nhiều người sở hữu những khối tài sản cực lớn tại Mỹ, cụ thể là 724 tỷ phú của đất nước.

Cần bao nhiêu tiền để trở thành người giàu ở Mỹ? - Ảnh 1.
https://cafef.vn/can-bao-nhieu-tien-de-tro-thanh-nguoi-giau-o-my-20220804200313178.chn

Theo Thiên Bảo

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm