Camera công nghiệp thông minh tiên phong trên thế giới có tính năng học sâu

29/04/2020 03:30 PM | Công nghệ

Hãng Cognex giới thiệu Camera Công nghiệp Thông minh tiên phong trên thế giới có tính tính năng Học sâu. Sản phẩm In-Sight® D900 cung cấp giải pháp tất cả trong một để giải quyết những thách thức về công tác kiểm tra tức thời phức hợp.

Camera công nghiệp thông minh tiên phong trên thế giới có tính năng học sâu

Ngày 20.04.2020 - Hãng Cognex (NASDAQ: CGNX), là hãng hàng đầu về xử lý ảnh công nghiệp, công bố ra mắt hệ thống xử lý ảnh tích hợp In-Sight® D900. Là giải pháp đầu tiên trong lĩnh vực này, hệ thống In-Sight D900 bao gồm phần mềm học sâu ViDi™ của Cognex ngay bên trong một camera công nghiệp thông minh In-Sight. Hệ thống tự tích hợp được thiết kế nhằm giải quyết một loạt các ứng dụng kiểm tra phức tạp bao gồm đọc ký tự (OCR), kiểm tra lắp ráp và phát hiện lỗi.

"Những nhà sản xuất chi tiết phức tạp đang ngày càng hướng đến hệ thống xử lý ảnh dựa trên nền tảng học sâu để giải quyết các ứng dụng kiểm tra quá phức tạp, mất thời gian hoặc tốn kém chi phí để lập trình khi sử dụng con người hoặc hệ thống xử lý ảnh truyền thống," trích lời ông Joerg Kuechen, Phó chủ tịch cấp cao về Sản phẩm xử lý ảnh Hãng Cognex. "Bằng cách tích hợp phần mềm học sâu ViDi vào hệ thống In-Sight, khách hàng thậm chí có thể xử lý những ứng dụng kiểm tra phức tạp nhất một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả kinh tế hơn."

Camera công nghiệp thông minh tiên phong trên thế giới có tính năng học sâu - Ảnh 1.

Camera In-Sight D900 có thiết kế mô-đun, có thể thay đèn, ống kính và các bộ phận khác để phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Kết hợp khả năng tự học của con người trong việc kiểm tra với sự tin cậy chắc chắn và ổn định thường xuyên của hệ thống xử lý ảnh, In-Sight D900 mở rộng giới hạn về phạm vi có thể thực hiện kiểm tra trong hệ thống tự động hóa nhà máy. Hệ thống xử lý ảnh này có thể được thiết lập chỉ với số lượng nhỏ các mẫu hình ảnh, tận dụng tối đa nền tảng spreadsheet (giao diện Excel) vốn đã rất quen thuộc và dễ sử dụng, người dùng có thể triển khai mà không cần phải sử dụng máy tính PC hoặc kiến thức chuyên môn về học sâu.

Camera công nghiệp thông minh tiên phong trên thế giới có tính năng học sâu - Ảnh 2.

Một số ứng dụng của In- Sight ViDi

Hệ thống In-Sight D900 rất lý tưởng cho việc tự động hóa các ứng dụng kiểm tra phức hợp trong hàng loạt các lĩnh vực bao gồm ô-tô, hàng điện tử tiêu dùng, sản phẩm tiêu dùng, đóng gói, ăn uống và giải khát, thiết bị y tế và hậu cần kho vận.

Giới thiệu về hãng Cognex

Camera công nghiệp thông minh tiên phong trên thế giới có tính năng học sâu - Ảnh 3.

Hãng Cognex thiết kế, phát minh, sản xuất và đưa ra thị trường một loạt các sản phẩm dựa trên hình ảnh. Trong số đó, có những sản phẩm được áp dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đảm bảo những thiết bị này có khả năng như con người trong việc ra những quyết định dựa trên những gì chúng quan sát được. Những dòng sản phẩm của Cognex bao gồm các hệ thống xử lý ảnh công nghiệp, phần mềm xử lý ảnh dựa trên nền tảng học sâu, các cảm biến hình ảnh và thiết bị đọc mã vạch được sử dụng trong các nhà máy và các trung tâm phân phối trên toàn thế giới với mục đích loại trừ các lỗi trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

Cognex là hãng hàng đầu thế giới về ngành xử lý ảnh công nghiệp, đã bán ra trên 2 triệu các sản phẩm dựa trên hình ảnh, thể hiện qua doanh thu lũy kế trên 7 tỷ USD kể từ khi thành lập hãng vào năm 1981. Có trụ sở tọa lạc tại Natick, Massachusetts, Hoa Kỳ, Cognex có các văn phòng và hệ thống phân phối bố trí tại châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Để có thêm thông tin chi tiết, các đối tác có thể truy cập thông tin trực tuyến của Cognex tại trang web www.cognex.com

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm