Cắm sạc chưa được nửa tiếng, chủ xe Tesla "tái mặt" khi thấy con số trên hóa đơn

12/03/2022 08:59 PM | Sống

Dù chỉ cắm sạc trong khoảng 20 phút, chủ nhân đã nhận thông báo yêu cầu thanh toán mức phí rất cao.

Cắm sạc chưa được nửa tiếng, chủ xe Tesla "tái mặt" khi thấy con số trên hóa đơn

Gần đây, một chủ nhân của xe Tesla tại Trung Quốc đã gặp một sự cố hết sức hy hữu sau khi cắm sạc tại trụ sạc công cộng của Tesla. Vị chủ xe này cho biết rằng hôm 27/2 vừa qua, anh đã cắm sạc khoảng 20 phút tại trạm sạc Supercharger của Tesla.

Sau khi sạc xong ít lâu, vị chủ xe này đã nhận được hóa đơn lên tới 3.846.306 NDT, tức là 608.500 USD (gần 14 tỷ đồng). Đồng thời, vị chủ xe cũng đã bị hệ thống cấm sử dụng các trạm sạc này.

 Cắm sạc chưa được nửa tiếng, chủ xe Tesla tái mặt khi thấy con số trên hóa đơn  - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model 3 được cho là của vị chủ nhân không may gặp sự cố với hệ thống của Tesla tại Trung Quốc.

Hệ thống của Tesla khi đó đã ghi nhận rằng chiếc Tesla Model 3 của anh đã di chuyển tới 2.285km và sử dụng 1.923.720 kWh điện trong cùng ngày. Sau khi sự việc xảy ra và xuất hiện trên mạng xã hội, đã có những ước tính cho rằng với số phí phải trả và thông số sử dụng điện như trên thì vị chủ xe có thể sạc đi sạc lại chiếc Tesla Model 3 đời 2020 tới hơn 32.000 lần.

Thực ra, những gì mà vị chủ nhân chiếc Tesla trên gặp phải xuất phát từ lỗi phần mềm của hệ thống Tesla. Được biết, sau khi sự việc xảy ra thì nhân viên của Tesla đã liên hệ và khắc phục; tuy nhiên, về lý do cụ thể cũng như các trường hợp khác gặp phải tình huống tương tự không được Tesla nhắc tới.

 Cắm sạc chưa được nửa tiếng, chủ xe Tesla tái mặt khi thấy con số trên hóa đơn  - Ảnh 2.

Hiện nay, Tesla không phải là hãng xe duy nhất trên thế giới áp dụng dịch vụ sạc và thanh toán qua điện thoại, có thể lấy thêm ví dụ về hãng khác như Mercedes. Với dịch vụ me Charge, người dùng có thể tìm kiếm trạm sạc gần nhất trong hệ thống hơn 350.000 điểm sạc liên kết với hãng xe Đức.

Giống với Tesla, dịch vụ me Charge cũng cho phép thanh toán qua ứng dụng điện thoại của hãng hoặc qua chính hệ thống giải trí MBUX trên chiếc xe. Mức giá tham khảo khi người dùng Mercedes tham gia gói dịch vụ IONITY thì sẽ được sạc với mức phí ưu đãi - €0,29/kWh (tương đương khoảng 7.300đ/kWh).

https://soha.vn/cam-sac-chua-duoc-nua-tieng-chu-xe-tesla-tai-mat-khi-thay-con-so-tren-hoa-don-2022031108014359.htm

Theo Quang Hiếu

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm