Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm

22/06/2016 08:40 PM | Thời sự

Lệnh cấm trên được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra sau khi được sự chấp thuận của Bộ GTVT, có hiệu lực từ ngày 22-6 đến ngày 22-7.

Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn khiến 7 người chết.

Nghẹn ngào tiễn biệt ba cô giáo trong vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn Xe khách gây tai nạn trên đèo Prenn không có giấy phép kinh doanh Tài xế xe khách gây tai nạn trên đèo Prenn đang nguy kịch Vụ tai nạn kinh hoàng trên đèo Prenn qua lời kể của công nhân thoát nạn 1 Hai xe khách gặp nạn trên đèo Prenn, 7 người tử vong

Trước đó, vào lúc 10h30’ ngày 19-6, tại đèo Prenn Đà Lạt, xe khách BKS 60B-029.68 đã tông vào xe khách BKS 86B-007.25 khiến 6 người trên xe 86B-007.25 cùng một công nhân vệ sinh đường tử vong tại chỗ.

Sau vụ tai nạn thảm khốc này, ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm thời cấm xe khách lên Đà Lạt băng đường đèo Prenn để đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đèo này đang trong thời gian thi công.

Tuy nhiên, ngày 21-6, đoàn làm việc của Bộ GTVT và UBND tỉnh Lâm Đồng đã đi khảo sát, đánh giá thực tế cả đèo Prenn và đèo Mimosa. Cơ quan chức năng thống nhất, từ ngày 22-6 đến 22-7, cấm mọi phương tiện (kể cả xe gắn máy) lên xuống Đà Lạt bằng đường đèo Prenn từ 19h đến 5h sáng ngày hôm sau.

Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm từ ngày 22-6 đến 22-7.
Cấm mọi phương tiện qua đèo Prenn Đà Lạt vào ban đêm từ ngày 22-6 đến 22-7.

Trong khoảng thời gian này, các phương tiện tham gia giao thông muốn lên và rời Đà Lạt buộc phải chuyển sang đi đường đèo Mimosa.

Đèo Mimosa dài hơn 10km, có nhiều khúc cua nguy hiểm, thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nhưng đến nay vẫn chưa được lắp đặt các biển báo tốc độ, biển cảnh báo nguy hiểm, chưa có gương chiếu lồi giao thông...

Khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trên đèo Mimosa.
Khúc cua thường xuyên xảy ra tai nạn trên đèo Mimosa.

Từ khi đường đèo này được đưa vào sử dụng, tất cả các loại xe tải lên xuống Đà Lạt theo hướng QL 20 đều phải đi đường này.

Theo Kim Ngân

CAND

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Go!Vietnam

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc

Đi qua 24 nước, có cơ hội trải qua những trải nghiệm du lịch khó quên nhưng phi công Nguyễn Quang Đạt vẫn dành tình cảm đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Đọc thêm