Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội!

20/03/2020 08:32 PM | Sống

Trước khi tái hòa nhập cộng đồng, ngoài những cái bắt tay nắm chặt, những ánh mắt sâu thẳm cảm xúc là bức thư của các công dân được thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Trường ĐH Hải Phòng, quận Kiến An, Hải Phòng) gửi đến các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên tại đây với lòng biết ơn sâu sắc.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 1.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Năm, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết, bắt đầu từ ngày 1/3, Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Trường ĐH Hải Phòng thực hiện tiếp nhận cách ly tập trung công dân, du khách nước ngoài trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19 và các trường hợp F2 (có liên quan tới người dương tính với Covid-19).

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 2.

Đến nay, khu cách ly tập trung đã tiếp nhận gần 700 công dân, du khách nước ngoài trong đó có 122 công dân trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ 925 từ Incheon (Hàn Quốc) về Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thành thời gian cách ly được trở về với cộng đồng.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 3.

Để đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc y tế và phục vụ cho các công dân, khách nước ngoài cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Trường Đại học Hải Phòng), Ban chỉ huy quân sự đã bố trí gần 70 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên phục vụ.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 4.

Trong đó có lực lượng cách ly gồm 36 cán bộ thuộc Ban chỉ huy và lực lượng tăng cường; 15 cán bộ thuộc lực lượng gác vòng ngoài đảm bảo an ninh trật tự và 15 cán bộ phụ trách nấu ăn phục vụ khu cách ly.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 5.

“Đây là nhiệm vụ mới nên đôi khi còn bỡ ngỡ, tuy nhiên cán bộ chiến sĩ vẫn cố gắng đáp ứng yêu cầu, tạo điều kiện thuận lợi để dù là công dân Việt Nam hay du khách nước ngoài cũng có quãng thời gian 14 ngày thoải mái, hoàn toàn yên tâm thực hiện cách ly.” - Thượng tá Nguyễn Văn Nam cho biết thêm.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 6.

Hàng ngày, mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày của công dân tại khu cách ly đều được các cán bộ, chiến sĩ cố gắng đáp ứng, tạo điều kiện sinh hoạt thoải mái nhất.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 7.

Cũng theo chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Văn Năm, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, ngoài những cái bắt tay, những lời cảm ơn, các công dân còn gửi gắm lời tri ân tới cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly thông qua những mảnh giấy nhắn.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 8.

Đối với những cán bộ chiến sĩ ngày đêm canh gác, những hành động tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa to lớn. Ban chỉ huy quân sự cũng đặt một cuốn sổ lưu bút để lưu lại những điều tốt đẹp, những kỷ niệm quý giá với cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 9.

"Vậy là 14 ngày cách ly đã sắp trôi qua, chúng cháu xin gửi lời cảm ơn đến mọi người đã giúp đỡ trong suốt những ngày qua. Từ ngày mai, mỗi người trong khu cách ly này sẽ quay lại với cuộc sống thường ngày nhưng sẽ không bao giờ quên được thời gian này. Chúc các chú, đội ngũ y tế và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. Hẹn gặp lại mọi người vào dịp khác." - Lời cảm ơn của các công dân tại phòng 509 khu cách ly tập trung gửi gắm tới lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! - Ảnh 10.

Đối với các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung những kỷ niệm, những tâm sự chân thật hay những lời cảm ơn chân thành mà các công dân gửi gắm trước khi trở về với cộng đồng chính là "thuốc bổ" tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Hoàng Dương

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm