Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy

04/08/2021 04:29 PM | Thời sự

Hình ảnh lực lượng tuyến đầu làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy bất ngờ quét qua chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng trên Quốc lộ (QL) 20, đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai đang làm lay động cộng đồng mạng.

Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy

Tối 3/8, trên các diễn đàn, mạng xã hội facebook ở Lâm Đồng "dậy sóng" bởi những hình ảnh, video quay cảnh lực lượng Công an, quân đội, y tế, thanh niên tình nguyện... trong trang phục bảo hộ bì bõm lội nước, chân ngập ngụa bùn đất, vẫn nhịp nhàng thực thi nhiệm vụ.

 Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 1.

Nước lũ, bùn đất đổ vào Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng

Trang Đà Lạt - Lâm Đồng viết: “Ngay lúc này, nước mưa, bùn đất ập vào chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng... Bây giờ, chúng ta chăn êm, nệm ấm thì vẫn có những con người như thế này đây. Một ngày ướt nhẹp mồ hôi, tối thì trời mưa ướt át. Họ vẫn phải tiếp tục công việc của mình. Vì tiền ư? Hay vì điều gì? Họ vì các bạn đó! Lâm Đồng dù xuất hiện một số ca F0 nhưng nhờ họ mà dịch tễ được khoanh vùng sớm, phát hiện sớm, ngăn chặn sớm... nhờ họ đã gồng mình bảo vệ cho chúng ta. Việc của chúng ta là ý thức lên, chấp hành tốt vào để những con người này được về với gia đình. Họ cũng có cha mẹ, vợ con, người yêu đang đợi!...”

Dòng trạng thái trên lập tức nhận được hàng trăm bình luận, chia sẻ, tất cả đều thể hiện sự cảm kích trước công việc gian nan, thầm lặng của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

 Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng bì bõm lội bùn đất, làm việc

Trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường, Trạm trưởng Trạm CSGT Madagui (Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng), người được giao nhiệm vụ quản lý chung Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng xác nhận, hình ảnh, video xuất hiện trên mạng là tại Chốt kiểm dịch số 1 tỉnh Lâm Đồng.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết, tối 3/8, tại địa phương có mưa rất lớn kèm theo lốc xoáy khiến lực lượng làm nhiệm vụ không kịp trở tay. Thời điểm này vẫn có rất đông phương tiện qua lại, trong đó phần lớn là xe tải vận chuyển hàng hóa đi vào địa phận tỉnh Lâm Đồng. Để đảo bảo giao thông thông suốt, cùng với việc tiếp tục kiểm tra khai báo y tế đối với tài xế, phụ xe và người qua chốt, nhiều cán bộ, chiến sĩ và lực lượng liên quan phải ôm chặt các cột lều trại để giữ không cho lốc xoáy giật đổ.

 Cảm động hình ảnh lực lượng tuyến đầu Lâm Đồng làm việc trong tình cảnh nước lũ, lốc xoáy - Ảnh 3.

Nước lũ đổ vào chốt khiến lực lượng chức năng phải tạm thời sơ tán tới nơi khác

Chỉ trong chốc lát, nước lớn, bùn đất đã tràn vào chốt. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, lực lượng chức năng buộc phải di chuyển địa điểm làm việc sang một lán khác cao ráo hơn. “Sau khi nước rút, mất gần 2 tiếng đồng hồ khắc phục hệ thống điện, máy móc, dọn dẹp bùn đất, ngay trong đêm, điểm gặp sự cố đã hoạt động trở lại!..”, Trung tá Nguyễn Mạnh Cường cho biết.

Chốt kiểm dịch số 1 trên QL20, đoạn qua địa phận huyện Đạ Huoai là chốt lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Hằng ngày, chốt này có hàng nghìn phương tiện di chuyển qua, phần lớn là xe tải chở hàng hóa từ Lâm Đồng đi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ cùng chiều ngược lại. Mỗi ca trực tại chốt này lên tới 60 người, bao gồm lực lượng Công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, thanh niên tình nguyện...

KHẮC LỊCH

CÔNG AN NHÂN DÂN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm