Cầm đồ, cho vay tín dụng đen 'chạy đua' mùa World Cup

25/06/2018 05:02 PM | Thời sự

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh hiện đang là cơ hội để các cửa hàng cầm đồ, cho vay tín dụng đen vào mùa “hốt bạc”.

Cầm đồ, cho vay tín dụng đen 'chạy đua' mùa World Cup

Dù vẫn chưa hết vòng loại World Cup 2018, nhưng các cửa hàng cầm đồ trên địa bàn Thủ đô hiện tại đang làm việc… hết công suất. Các khu vực có đông các cửa hàng cầm đồ trên địa bàn Hà Nội như khu vực đường Láng, Cầu Giấy, Xã Đàn, Khâm Thiên, Đê La Thành,… những ngày này luôn tấp nập người vào, kẻ ra.

“Những ngày này cửa hàng tôi hiện đã chật cứng đồ khách đến cầm. Xe máy thì cửa hàng tôi không nhận thêm nổi nữa vì đã nhận quá nhiều. Các loại đồ công nghệ như máy tính, điện thoại năm nay không có nhiều khách mang đến cầm cố vì giá trị không quá cao”, anh Long, chủ một cửa hiệu cầm đồ trên đường Láng cho biết.

Cầm đồ, cho vay tín dụng đen chạy đua mùa World Cup - Ảnh 1.

Một số quán cafe trong nội thành Hà Nội xuất hiện các hình thức quảng cáo, mời chào cho vay tín dụng đen.

Trong khi đó, chị Yến, chủ một cửa hàng cầm đồ trên đường Đê La Thành cho biết cửa hàng của chị cũng đang rất đông khách đến cầm đồ. Cửa hàng của chị năm nay khách mang đến cầm đồ ngoài các loại xe máy tay ga đắt tiền còn có cả… ô tô. Đối với các loại đồ công nghệ như Macbook, iPhone hay thậm chí cả các loại điện thoại luxury như Vertu cũng đã có người mang đến cầm đồ.

Cũng theo chị Yến, so với ngày thường, lượng khách đến cầm đồ mua World Cup 2018 đã tăng gấp 3 – 4 lần. Cửa hàng của chị Yến thậm chí phải thuê gửi nhờ xe máy tại một bãi trông giữ xe vì cửa hàng không đủ chỗ.

Đặc biệt, trong khi những trận cầu tại Nga mùa World Cup đang rất căng thẳng thì thị trường dịch vụ vay tín chấp “đen” (cho vay không cần thế chấp tài sản) cũng đang rất nóng. Thậm chí, tại nhiều quán café bóng đá các dịch vụ này còn trưng luôn những lời mời gọi đi kèm lịch thi đấu của các đội tuyển để chèo kéo người chơi.

Có rất nhiều loại dịch vụ liên quan đến vay tín dụng đen xuất hiện như cắm thẻ sinh viên, bằng đại học, CMND, sổ đỏ. Với những khách muốn “vay nóng” với lãi suất cao cũng được các đối tượng chào mời ở khắp mọi nơi qua hình thức tờ rơi, dán quảng cáo khắp nơi.

Cầm đồ, cho vay tín dụng đen chạy đua mùa World Cup - Ảnh 2.

Trên đường phố, tràn ngập các lời "mời gọi" vay tín dụng đen mùa World Cup.

Mức lãi suất của các đối tượng này đưa ra cũng cao hơn so với lãi suất cầm đồ. Đặc biệt, với những khách muốn vay nóng theo ngày, mức lãi suất bị đẩy lên rất cao. Thông thường là 20.000-40.000 đồng/triệu/ngày. Nếu khách muốn thanh toán trong khoảng thời gian ngắn cũng được hoặc nếu chưa trả đủ tiền, thì số lãi sẽ được cộng dồn vào số nợ ban đầu.

Trao đổi với Tiền Phong, Hùng, một người chuyên cho vay tín dụng đen ở Hà Nội cho biết, hiện tại, World Cup 2018 càng đến các vòng đấu loại trực tiếp thì thị trường vay tín dụng đen hay cầm đồ càng nóng, mức lãi suất cũng có thể được đẩy lên cao. Thực tế, dân cầm đồ sẽ ưu tiên khách VIP hơn vì có tài sản cầm cố nên không phải mất công đi đòi nợ. Tuy nhiên, với dân cho vay tín dụng đen thì phải có “máu mặt” và phải “có cách” đòi nợ khi khách hàng có ý định “bùng” tiền hoặc không có khả năng trả nợ.

Hùng cũng cho biết, từ đầu mùa World Cup đến nay, hiện tại đã có nhiều khách tìm đến dịch vụ của Hùng, đa phần đều là vay lãi ngày. Lượng khách hàng cũng tăng đột biến từ 5 – 6 lần, đặc biệt vào những trận cầu có các đội tuyển nổi tiếng.

Theo Trí Anh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm