Cái kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù

08/11/2020 03:30 PM | Sống

Ai cũng không ngờ, buổi tiệc sinh nhật thượng lưu đã khiến cô gái trẻ rơi vào vòng lao lý.

Cái kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù

Ngày 6/11, trang Sohu đưa tin về một vụ việc gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Một cô gái sống ở quận Tĩnh An, Thượng Hải (Trung Quốc) tổ chức sinh nhật với hàng trăm chai sâm-panh thượng hạng nhưng không có tiền thanh toán.

Bữa tiệc này đã khiến gia đình cô trở nên túng quẫn, bản thân cô cũng rơi vào vòng lao lý.

Thạch Viên (tên nhân vật đã được thay đổi) sinh năm 1995 và ngày 20/5 vừa qua, cô đã tổ chức sinh nhật tại một quán Karaoke ở địa phương.

Ngày hôm đó, một cô gái mới đôi mươi như Thạch Viên đã tiêu hơn 120.000 NDT (hơn 420,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng lại từ chối thanh toán bất kỳ chi phí nào.

Thậm chí những người bạn đi cùng cô cũng có hành xử tương tự.

Theo quản lý của quán Karaoke, ngày hôm đó, Thạch Viên đã sử dụng 1 chai rượu Remy Martin Louis XIII với đơn giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) và 150 chai sâm-panh với đơn giá 398 NDT (gần 1,4 triệu VND theo tỷ giá hiện tại), sau khi tính các chi phí khác thì tổng hóa đơn là 121.775 NDT (gần 427 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Sau khi thưởng thức chai rượu thượng hạng kia và ổ bánh sinh nhật, Thạch Viên và các bạn đã thay phiên xịt 150 chai sâm-panh khắp phòng Karaoke.

 Cái kết đắng cho cô gái phông bạt tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 1.

Chai rượu Remy Martin Louis XIII với giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND) mà Thạch Viên đã uống trong tiệc sinh nhật.


Theo chia sẻ, Thạch Viên là khách quen của quán karaoke này. Trước buổi tiệc cô đã gọi điện đặt phòng và đồ uống. Nhưng sau khi kết thúc cuộc ăn chơi vào lúc 5h sáng hôm sau, Thạch Viên đã từ chối thanh toán.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện sinh nhật thật sự của Thạch Viên là vào tháng 8.

Còn ngày 20/5 chỉ là buổi tiệc "520" nhưng lấy lý do là sinh nhật để mời bạn bè đến chung vui. Dù đã đặt đồ uống trước nhưng Thạch Viên đã cố ý không mang theo tiền để thanh toán ngay từ đầu.

 Cái kết đắng cho cô gái phông bạt tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 2.

Hình ảnh Thạch Viên do quán karaoke cung cấp.


Cô gái trẻ không có công việc ổn định, bố mẹ chỉ làm công nhân bình thường, gia cảnh thật sự không có khả năng thanh toán những món xa xỉ mà cô đã sử dụng vào đêm hôm đó.

Thạch Viên sau đó đã bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền tương đối lớn.

Được biết, trong quá trình điều tra và khởi tố, bố của Thạch Viên đã sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời để bồi thường cho quán karaoke với số tiền hơn 40.000 NDT (140,2 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng Thạch Viên vẫn phải trả giá cho hành động xốc nổi của mình.

Ngày 5/11, Thạch Viên đã bị kết án 2 năm tù giam, 2 năm quản chế và nộp phạt 5.000 NDT (hơn 17,5 triệu VND).

Hi Ly

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm