Cái kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù

08/11/2020 03:30 PM | Sống

Ai cũng không ngờ, buổi tiệc sinh nhật thượng lưu đã khiến cô gái trẻ rơi vào vòng lao lý.

Cái kết đắng cho cô gái "phông bạt" tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù

Ngày 6/11, trang Sohu đưa tin về một vụ việc gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua. Một cô gái sống ở quận Tĩnh An, Thượng Hải (Trung Quốc) tổ chức sinh nhật với hàng trăm chai sâm-panh thượng hạng nhưng không có tiền thanh toán.

Bữa tiệc này đã khiến gia đình cô trở nên túng quẫn, bản thân cô cũng rơi vào vòng lao lý.

Thạch Viên (tên nhân vật đã được thay đổi) sinh năm 1995 và ngày 20/5 vừa qua, cô đã tổ chức sinh nhật tại một quán Karaoke ở địa phương.

Ngày hôm đó, một cô gái mới đôi mươi như Thạch Viên đã tiêu hơn 120.000 NDT (hơn 420,6 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng lại từ chối thanh toán bất kỳ chi phí nào.

Thậm chí những người bạn đi cùng cô cũng có hành xử tương tự.

Theo quản lý của quán Karaoke, ngày hôm đó, Thạch Viên đã sử dụng 1 chai rượu Remy Martin Louis XIII với đơn giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) và 150 chai sâm-panh với đơn giá 398 NDT (gần 1,4 triệu VND theo tỷ giá hiện tại), sau khi tính các chi phí khác thì tổng hóa đơn là 121.775 NDT (gần 427 triệu VND theo tỷ giá hiện tại).

Sau khi thưởng thức chai rượu thượng hạng kia và ổ bánh sinh nhật, Thạch Viên và các bạn đã thay phiên xịt 150 chai sâm-panh khắp phòng Karaoke.

 Cái kết đắng cho cô gái phông bạt tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 1.

Chai rượu Remy Martin Louis XIII với giá 49.800 NDT (174,5 triệu VND) mà Thạch Viên đã uống trong tiệc sinh nhật.


Theo chia sẻ, Thạch Viên là khách quen của quán karaoke này. Trước buổi tiệc cô đã gọi điện đặt phòng và đồ uống. Nhưng sau khi kết thúc cuộc ăn chơi vào lúc 5h sáng hôm sau, Thạch Viên đã từ chối thanh toán.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện sinh nhật thật sự của Thạch Viên là vào tháng 8.

Còn ngày 20/5 chỉ là buổi tiệc "520" nhưng lấy lý do là sinh nhật để mời bạn bè đến chung vui. Dù đã đặt đồ uống trước nhưng Thạch Viên đã cố ý không mang theo tiền để thanh toán ngay từ đầu.

 Cái kết đắng cho cô gái phông bạt tổ chức tiệc thượng lưu: Quỵt tiền rượu gần 427 triệu đồng, bố trả bằng tiền tiết kiệm cả đời nhưng vẫn ngồi tù - Ảnh 2.

Hình ảnh Thạch Viên do quán karaoke cung cấp.


Cô gái trẻ không có công việc ổn định, bố mẹ chỉ làm công nhân bình thường, gia cảnh thật sự không có khả năng thanh toán những món xa xỉ mà cô đã sử dụng vào đêm hôm đó.

Thạch Viên sau đó đã bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền tương đối lớn.

Được biết, trong quá trình điều tra và khởi tố, bố của Thạch Viên đã sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời để bồi thường cho quán karaoke với số tiền hơn 40.000 NDT (140,2 triệu VND theo tỷ giá hiện tại) nhưng Thạch Viên vẫn phải trả giá cho hành động xốc nổi của mình.

Ngày 5/11, Thạch Viên đã bị kết án 2 năm tù giam, 2 năm quản chế và nộp phạt 5.000 NDT (hơn 17,5 triệu VND).

Hi Ly

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm