Cái kết của một công ty bán trà đá muốn chuyển hướng sang đầu tư blockchain

24/02/2021 19:10 PM | Xã hội

Rõ ràng không dễ để vừa bán trà đá vừa bàn chuyện về blockchain.

Vào năm 2017, giá tiền điện tử bitcoin bùng nổ, khiến một loạt các công ty bất ngờ đưa ra thông báo rằng doanh nghiệp của họ đang chuyển hướng sang "blockchain". Trong số đó, có một công ty bán trà đá tên là Long Island Ice Tea Corp.

Để thể hiện quyết tâm của mình, cũng như gợi ý rằng họ sẽ đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình với các kế hoạch mơ hồ đầu tư vào công nghệ nền tảng tiền điện tử, công ty này đã đổi tên thành Long Blockchain Corp. Công ty cho biết họ đang "chuyển trọng tâm chính của mình sang việc khám phá và đầu tư vào các cơ hội tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain". Lợi ích của việc đổi tên đến ngay lập tức, giá cổ phiếu của công ty nhanh chóng tăng lên gấp ba lần.

 Cái kết của một công ty bán trà đá muốn chuyển hướng sang đầu tư blockchain - Ảnh 1.

Long Island Ice Tea Corp đã đổi tên thành Long Blockchain Corp năm 2017.

Nhưng vào năm 2018, dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC), công ty bán trà đá này đã bị phán quyết rằng việc thúc đẩy "giải pháp công nghệ blockchain" chẳng mang lại giá trị thực tế nào, và công ty đã bị đuổi ra khỏi sàn Nasdaq.

Bây giờ, câu chuyện đã đi đến một kết thúc không thể tránh khỏi. Cuối tuần trước, SEC đã thu hồi quyền đăng ký cổ phiếu của Long Blockchain Corp, cấm công chúng giao dịch cổ phiếu của nó một cách chính thức. SEC nói rằng "hoạt động kinh doanh blockchain của công ty chưa bao giờ đi vào hoạt động" và công ty đã không báo cáo về tài chính của mình kể từ năm 2018.

Nhưng kể từ năm 2017, mảng kinh doanh trà đá của công ty này như vẫn hoạt động tốt. Vì vậy có thể công ty sẽ sớm đưa nó trở thành hoạt động kinh doanh chính của mình và giả vờ rằng toàn bộ mọi thứ về blockchain chưa bao giờ xảy ra.

 Cái kết của một công ty bán trà đá muốn chuyển hướng sang đầu tư blockchain - Ảnh 2.

Nếu công ty trà này thực sự đầu tư vào blockchain vào năm 2017, đó sẽ là một kế hoạch đầu tư thành công tới mức không tưởng.

Dẫu sao, phải nói rằng việc xoay trục sang blockchain có thể là một bước đi thực sự thông minh vào năm 2017. Tại một thời điểm, Long Blockchain đã đồng ý mua 1.000 giàn Antminer để khai thác tiền điện tử. Bitcoin được tạo ra bằng cách máy tính giải các phương trình ngày càng phức tạp và người giải được phương trình sẽ nhận được bitcoin mới. Nhưng việc vận hành một giàn khai thác tiền ảo cần rất nhiều năng lượng và sức mạnh xử lý để chúng thực hiện đúng và ổn định trong một thời gian dài. Long Blockchain sau đó tính toán khả năng của bản thân và đã hủy đơn đặt hàng các giàn khoan khai thác, quay trở lại tập trung vào bán trà đá.

Nhưng nếu công ty đã trụ vững qua thời điểm khó khăn đó và chờ đợi sự bùng nổ của tiền điện tử vào năm 2020, khi giá của bitcoin sẽ tăng từ 7.000 USD lên 54.000 USD, thì biết đâu nó sẽ trở thành công ty trà thành công nhất thế giới mà không phải nhờ việc bán các lá trà.

Tham khảo Gizmodo

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM