Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động

07/05/2020 11:33 AM | Sống

Bịn rịn chia tay nước Nhật để trở về nhà, cô gái trẻ chẳng lỡ rời xa nơi này cùng lời hứa trong tâm khảm "khi có thể, mình nhất định sẽ đến thăm nơi đây lần nữa"...

Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động

Chào hỏi không chỉ là phép lịch sự, tôn trọng mà còn là một nét văn hóa đẹp được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống. Tuy nhiên, ở đất nước Nhật Bản chào hỏi không chỉ là một điều bình thường nữa mà là một nét độc đáo nổi tiếng trên thế giới.

Chẳng thế mà mỗi du khách đến Nhật Bản đều bịn rịn và chẳng lỡ rời xa vì những điều bình thường nhưng cực kì tình cảm đó. Điển hình như mới đây, một cô gái trẻ có nickname K. đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh chào nước Nhật trước khi trở về nhà cùng dòng trạng thái: "Khi có thể, mình nhất định sẽ đến thăm nơi đây một lần nữa. Trong suy nghĩ của tôi khi ở Nhật Bản, những người dân nơi đây thực sự là những người thân thiện nhất trên Trái đất này".

Cô gái bịn rịn sau khi chia tay nước Nhật để lên máy bay về nước, biết được lý do phía sau ai nấy đều ngậm ngùi đồng cảm

Đính kèm dòng caption ngắn là hình ảnh cô gái quay lại đoạn video trước giờ máy bay cất cánh, 2 người đàn ông đang làm nhiệm vụ ở sân bay đã đứng rất nghiêm, cúi đầu chào đầy tôn trọng và vẫy tay tạm biệt những hành khách trên máy bay đầy thân thiện cho đến khi máy bay cất cánh cao vút trên bầu trời.

Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động - Ảnh 1.
Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động - Ảnh 2.

Hành động cúi chào và vẫy tay tạm biệt khách du lịch khi họ rời đi của người Nhật khiến dân mạng thả tim rần rần!

Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng có lẽ, đây chính là một trong những nét văn hóa đã ăn sâu vào ý thức của người Nhật từ lâu! Và đằng sau cái cúi chào đó, là cả một nghệ thuật sống đáng được ngưỡng mộ khiến bất cứ du khách nào khi đến đây cũng bịn rịn trong ngày trở về...

Dưới đoạn clip của cô gái trẻ, có rất nhiều người đồng quan điểm và bày tỏ cảm xúc yêu thương dành cho đoạn clip trên:

- "Đúng vậy, mình từng ở cùng 1 gia đình chủ nhà trong khoảng 1 tuần ở Nhật Bản. Đêm trước khi mình chuẩn bị về nước, người mẹ đã khóc và bà gọi mình là con gái".

- "Họ tôn trọng người khác thật sự, nhìn cách họ cúi đầu chào và cách họ vẫy tay tạm biệt kìa, thật sự thấy ấm áp làm sao".

- "Ôi, họ cũng từng làm như thế này với mình khi máy bay của mình rời đi. Mình suýt khóc nức nở. Mình nhớ Nhật Bản rất nhiều. Một trong những quốc gia đáng yêu nhất tôi từng đến".

- "Khi bạn rời khỏi đất nước của họ, họ sẽ nhìn bạn, cúi chào và vẫy tay tạm biệt bạn cho đến khi bạn rời khỏi tầm mắt. Đó là điều rất đáng trân trọng. Thật biết ơn bạn vì bạn đã nhận ra điều thiêng liêng này".

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ, song chính sự tôn trọng, hiếu khách của người Nhật Bản đã khiến những du khách đến thăm nơi đây thực sự bịn rịn và chẳng lỡ rời xa. Nền kinh tế, du lịch của Nhật Bản phát triển có lẽ cũng nhờ 1 phần nhỏ của sự tử tế, hiếu khách mà con người nơi đây đã thể hiện.

Theo Bun Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm