Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động

07/05/2020 11:33 AM | Sống

Bịn rịn chia tay nước Nhật để trở về nhà, cô gái trẻ chẳng lỡ rời xa nơi này cùng lời hứa trong tâm khảm "khi có thể, mình nhất định sẽ đến thăm nơi đây lần nữa"...

Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động

Chào hỏi không chỉ là phép lịch sự, tôn trọng mà còn là một nét văn hóa đẹp được mọi người sử dụng thường xuyên trong đời sống. Tuy nhiên, ở đất nước Nhật Bản chào hỏi không chỉ là một điều bình thường nữa mà là một nét độc đáo nổi tiếng trên thế giới.

Chẳng thế mà mỗi du khách đến Nhật Bản đều bịn rịn và chẳng lỡ rời xa vì những điều bình thường nhưng cực kì tình cảm đó. Điển hình như mới đây, một cô gái trẻ có nickname K. đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh chào nước Nhật trước khi trở về nhà cùng dòng trạng thái: "Khi có thể, mình nhất định sẽ đến thăm nơi đây một lần nữa. Trong suy nghĩ của tôi khi ở Nhật Bản, những người dân nơi đây thực sự là những người thân thiện nhất trên Trái đất này".

Cô gái bịn rịn sau khi chia tay nước Nhật để lên máy bay về nước, biết được lý do phía sau ai nấy đều ngậm ngùi đồng cảm

Đính kèm dòng caption ngắn là hình ảnh cô gái quay lại đoạn video trước giờ máy bay cất cánh, 2 người đàn ông đang làm nhiệm vụ ở sân bay đã đứng rất nghiêm, cúi đầu chào đầy tôn trọng và vẫy tay tạm biệt những hành khách trên máy bay đầy thân thiện cho đến khi máy bay cất cánh cao vút trên bầu trời.

Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động - Ảnh 1.
Cái cúi đầu đến 90 độ của hai nhân viên tại sân bay Nhật Bản khi nhìn thấy hành khách chuẩn bị cất cánh khiến cô gái bồi hồi đầy xúc động - Ảnh 2.

Hành động cúi chào và vẫy tay tạm biệt khách du lịch khi họ rời đi của người Nhật khiến dân mạng thả tim rần rần!

Mặc dù chỉ là một hành động nhỏ, nhưng có lẽ, đây chính là một trong những nét văn hóa đã ăn sâu vào ý thức của người Nhật từ lâu! Và đằng sau cái cúi chào đó, là cả một nghệ thuật sống đáng được ngưỡng mộ khiến bất cứ du khách nào khi đến đây cũng bịn rịn trong ngày trở về...

Dưới đoạn clip của cô gái trẻ, có rất nhiều người đồng quan điểm và bày tỏ cảm xúc yêu thương dành cho đoạn clip trên:

- "Đúng vậy, mình từng ở cùng 1 gia đình chủ nhà trong khoảng 1 tuần ở Nhật Bản. Đêm trước khi mình chuẩn bị về nước, người mẹ đã khóc và bà gọi mình là con gái".

- "Họ tôn trọng người khác thật sự, nhìn cách họ cúi đầu chào và cách họ vẫy tay tạm biệt kìa, thật sự thấy ấm áp làm sao".

- "Ôi, họ cũng từng làm như thế này với mình khi máy bay của mình rời đi. Mình suýt khóc nức nở. Mình nhớ Nhật Bản rất nhiều. Một trong những quốc gia đáng yêu nhất tôi từng đến".

- "Khi bạn rời khỏi đất nước của họ, họ sẽ nhìn bạn, cúi chào và vẫy tay tạm biệt bạn cho đến khi bạn rời khỏi tầm mắt. Đó là điều rất đáng trân trọng. Thật biết ơn bạn vì bạn đã nhận ra điều thiêng liêng này".

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ, song chính sự tôn trọng, hiếu khách của người Nhật Bản đã khiến những du khách đến thăm nơi đây thực sự bịn rịn và chẳng lỡ rời xa. Nền kinh tế, du lịch của Nhật Bản phát triển có lẽ cũng nhờ 1 phần nhỏ của sự tử tế, hiếu khách mà con người nơi đây đã thể hiện.

Theo Bun Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm